Những tác phẩm điêu khắc bằng muối được tạo thành dưới biển chết của Sigalit Landau

Thứ 7, 23/12/2017
6795

Nghệ sĩ Israel, Sigalit Landau đã dẫn dắt du khách tham gia vào cuộc hành trình lý thú được tạo thành nhờ đặc tính độc đáo của một nguồn tài nguyên thiên nhiên - đó là muối.

 

 

Lấy cảm hứng từ Biển chết, Landau tận dụng những vùng nước có hàm lượng muối cao để tạo ra những tác phẩm được bao bọc bởi lớp muối dày đặc, dần đẩy các vật dụng hàng ngày nổi lên thông qua quá trình mô phỏng phép báp-têm biển chết (Dead sea baptism) trong chuỗi tác phẩm “Salt years” của bà. 

 

 

Vùng nước hàm lượng muối cao sẽ tạo lớp vỏ bọc bằng muối lên các đồ vật

Nguồn tất cả ảnh từ Salt years của Sigalit Landau

 

 

Nổi lên từ chính sự đắm chìm như thể là chúng thuộc về thời gian và không gian khác, Landau sử dụng quá trình kết tinh tự nhiên của muối để tạo ra sự giao thoa của các lĩnh vực địa lý, lịch sử, tôn giáo, văn hóa, chính trị và môi trường. Trong nỗ lực lột tả sự thần thành và vĩnh cửu của thiên nhiên, Landau đã đưa các tác phẩm trong suốt 15 qua của bà vào cuốn sách mới mang tên Salt years, tiết lộ quá trình làm việc của nghệ sĩ này đồng thời mang đến cái nhìn mới cho những tác phẩm điêu khắc bằng tinh thể muối, những video nghệ thuật, và hình ảnh của bà. Bạn có thể đặt trước cuốn sách 288 trang này thông qua chiến dịch Indiegogo

 

 

Salt years - Sigalit Landau

Nguồn video từ Studio Sigalit Landau

 

 

“Những năm làm việc với nguồn nước ô nhiễm nặng của Biển chết đã gợi lên không chỉ những ký ức cá nhân của tôi, mà còn còn những ký ức đã trôi xa về một miền đất được bao phủ bởi tuyết hay không khí của một tang lễ; tìm kiếm sự hàn gắn và chữa lành những mất mát thông qua cuộc đối thoại với thiên nhiên.” Landau chia sẻ. “Sự đông cứng, được hình thành bởi mặt trời sa mạc và nước trên miệng núi lửa, các tác phẩm này đối với tôi mà nói như là bằng chứng khảo cổ kết tinh và trường tồn của riêng tôi.” 

 

 

Những vật thể này trông như thuộc về một không gian, thời gian khác

 

 

Landau hoan nghênh mọi người chiễm ngưỡng sức mạnh chuyển hóa của nghệ thuật và quá trình biến Biển chết thành phòng thí nghiệm và dung môi cho các thí nghiệm, ý tưởng và những hiểu biết đột phá mới, rằng bằng cách nào đó cái chết vẫn có thể mang lại điều kỳ diệu cho cuộc sống bằng cách duy trì sự tạo thành muối. Các bạn có thể đặt trước sách qua Chiến dịch Indiegogo của Landau

 

 

Trong 15 năm qua, Landau đã theo dõi các vật thể khác nhau dưới mặt nước

 

 

 

Những vật thể này sẽ được di chuyển ngay khi chúng trở thành “những bức tượng bằng muối”

 

 

 

Giày, trang phục balerina và các đồ vật khác đóng góp ý nghĩa cho câu chuyện về cuộc đời nghệ sĩ

 

 

 

Landau cùng với tác phẩm bằng muối mới

 

 

 

Một đôi bốt được hình thành bởi các tinh thể muối

 

 

 

Các lồng khóa làm sẵn tại một cuộc triển lãm tại Paris, năm 2007

 

 

 

Một trích đoạn trong cuốn sách mới của nghệ sĩ, Salt years