Những mảng da thịt trên đá của Milena Naef

Thứ 6, 01/09/2017
10093

Sự kết hợp độc đáo giữa đá cẩm thạch và cơ thể người tạo nên trải nghiệm lạ lẫm nhưng đầy mê hoặc bởi tính nghệ thuật toát lên từ những vẻ đẹp nguyên sơ nhất.

 

 

Nghệ sĩ hoạt động tại Amsterdam, Milena Naef đã ghi lại khoảnh khắc đầy mê hoặc khi cơ thể và phiến đá cẩm thạch hợp nhất thành một khối uốn luợn. Các lỗ hổng được cắt tỉ mỉ trên những phiến đá tạo thành không gian để người ta có thể đặt vừa khít chân tay mình vào. Hai yếu tố - xác thịt và đá - trong một tương phản mạnh mẽ với nhau, nhưng lại thành công tạo thành một vật thể thống nhất. Bằng cách kết nối cơ thể với phiến đá, tay và chân người được trừu tượng hóa và dường như tự chúng cũng trở thành một phần của vật liệu, làm mờ ranh giới giữa chủ thể và vật thể.
Ảnh chụp bởi Alice Trimouille

 

 

Ý tưởng về sự hiện diện và ẩn giấu của cơ thể là một khía cạnh quan trọng của 'những phần trốn chạy', và Naef đặt câu hỏi tính động lực học giữa không gian tinh thần và thể xác.

 

Bản thân đá cẩm thạch đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của tôi, bởi vì tôi đã may mắn được lớn lên trong trường dạy điêu khắc của bố tôi ở Thụy Sĩ ", Naef chia sẻ chúng tôi. “Khi làm việc với vật liệu, tôi đề cập đến nền tảng giáo dục mà tôi là thế hệ thứ tư của sự nghiệp điêu khắc trên đá. Công việc này là sự tiếp nối của một dự án mà tôi "đòi hỏi" không gian của riêng mình và đặt câu hỏi về cách tiếp cận truyền thống của chạm khắc trên đá.”

 

 

Ảnh chụp bởi Niek Hendrix


 

 

Ảnh chụp bởi Lisa-Marie Vlietstra

 

 

 

Ảnh chụp bởi Lisa-Marie Vlietstra


 

 

Ảnh chụp bởi Lisa-Marie Vlietstra


 

 

Ảnh chụp bởi Bibi Altink


 

 

Ảnh chụp bởi Lisa-Marie Vlietstra

 

 

 

Ảnh chụp bởi Bibi Altink


 

 

Ảnh chụp bởi Niek Hendrix