Những chiếc ô tô điện tốt nhất của năm 2016

Thứ 4, 09/03/2016
4189

Khi bạn cảm thấy ngán ngẩm với các loại nhiên liệu như xăng và dầu diesel. Đây sẽ là những gợi ý tốt cho bạn, những chiếc ô tô điện tốt nhất mà bạn có thể sở hữu trong năm 2016 này.

Ngành kinh tế năng lượng đối với xăng và dầu vẫn tiếp tục tăng trưởng. Có một sự thay thế, đó là xe điện với hệ thống sạc điện đang tiếp tục được nâng cấp. Một chiếc xe plug-in đang trở thành một sự lựa chọn thật sự khả thi với động cơ đốt trong.

 

BMW I3

 

 

xe-o-to-dien-2016-1

 

Giá bán: Khoảng từ 42.000USD-46.000USD.

Chiếc xe điện BMW’s I3 mang lại một chất lượng hoàn hảo, chi phí hoạt động rất nhỏ, và một tốc độ đáng kinh ngạc.

Chiếc xe điện mới BMW’s I3 không giống với bất kỳ mẫu xe BMW nào khác trên thị trường hiện nay. Nó vẫn mang theo điều đã là thương hiệu của các dòng xe BMW với hệ thống dẫn động cầu sau (rear-wheel-drive) tuy nhiên nó sử dụng động cơ điện 168bhp kết hợp với hệ thống pin lithium-ion .

BMW’s I3 có kích thước giống với Ford Fiesta nhưng có cảm giác nó cao hơn và lớn hơn ở bên trong. So sánh với các ô tô điện khác, giống như Renault ZOE hay Vauxhall Ampera, nó cũng nhẹ hơn nhờ kết cấu từ nhôm và sợi cacbon khác. Thực tế nó vào khoảng 300kg nhẹ hơn một chiếc Nissan LEAF. BMW’s I3 có thể đạt tốc độ 0-60mph trong vòng 7,2 giây, nhanh hơn 3,2 giây so với Toyota  Prius Plug-in hybrid. Khi đi với tốc độ lớn thì lựa chọn BMW’s I3 là một sự lựa chọn hợp lý với những bánh xe với đường kính lớn.

Tính kinh tế của BMW’s I3 phụ thuộc vào khả năng lái xe của bạn. Giữ pin luôn đầy và đi trong nội thành phạm vi 80 miles đồng nghĩ với việc bạn sẽ không cần phải nghe tiếng động cơ đốt cháy năng lượng. Chúng tôi đã kiểm chứng rằng khi pin được sạc đầy và một bồn chứa nhiên liệu với mức độ tiêu hao năng lượng rất kinh tế khoảng 118 mpg.

 

 

TESLA  MODEL S

 

xe-o-to-dien-2016-2

 

Giá bán: 57.000USD.

Ai đó đã từng nói rằng những chiếc xe điện không thể nhanh và sang trọng? Tesla Model’s đã làm được cả hai điều đó cùng lúc đó là sự kết hợp với một thiết kế đột phá.
Tesla Model S như một sự kết hợp cho tất cả, nó nhanh như một chiếc Porsche, sang trọng như một chiếc Mercedes và thân thiện môi trường như một chiếc Nissan Leaf .

Người mua có thể lựa chọn giữa một pin 60 kWh với phạm vi 208 dặm hoặc 80 kWh với phạm vi lên tới 311 dặm. Ngoài ra còn có một hiệu xuất 80kWh, giảm thời gian đạt tốc độ từ 0-60mph từ 5,4 đến 4,2 giây.

 

 

VOLKSWAGEN E-UP

 

xe-o-to-dien-2016-3

 

Giá bán: 19250 EURO

Chiếc xe điện của Volkswagen đã xuất hiện trên thị trường, nó là chiếc xe điện hoàn toàn phù hợp với việc lái xe trong thành phố.

Với dòng E-UP, giá của chúng không hề rẻ với hơn 19.000 EURO.

Phía dưới gầm là động cơ điện 81 bhp với trọng lượng là 210kg. Với quãng đường di chuyển vào khoảng 93 miles trong mỗi lần sạc đầy, nó thực sự ít hơn so với mong đợi của bạn đối với một chiếc xe đi trong thành phố, nhưng nó vẫn ngang bằng so với đối thủ của chính nó. Chiếc xe này nhanh hơn 8 phần 10 dây để đạt tốc độ từ 0-62 mph so với dòng xe động cơ dầu 74bhp, vốn cần đến12,4 giây.

Mặc dù gia tốc ban đầu là tốt, nhưng nó thật sự khó khăn để vượt lên 40mbh. Tuy nhiên chắc chắn đây không phải chiếc xe dùng để đi trên đường cao tốc, với tốc độ cần có khoảng 81mbh.
Điều hạnh phúc là chiếc xe này phát triển mạnh ở nơi chúng vốn được thiết kế sử dụng, đó là vùng thành thị. Nếu bạn thường xuyên gắn bó với nơi này thì E-Up quả thật là sự lựa chọn lý tưởng.

 

 

KIA SOUL EV

 

xe-o-to-dien-2016-5

 

Giá bán: 33.700 USD.

Khi di chuyển KIA SOUL EV vô cùng nhẹ nhàng, thoải mái và tỏ ra nhanh nhẹn ở tốc độ thấp, đó quả thật là sự lựa chọn hoàn hảo đối với xe đi trong thành phố. Giá của nó sẽ là một rào cản lớn đối với nhiều người, nhưng nó được đi kèm với độ bảo hành sau bán hàng hàng đầu trong 7 năm của KIA. Nếu bạn là người chưa từng sử dụng ô tô điện thì KIA SOUL EV quả thật xứng đáng để bạn cân nhắc.

 

 

THE NISSAN LEAF

 

xe-o-to-dien-2016-4

 

Giá bán: 30.000USD

NISSAN LEAF là chiếc xe hơi điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên cho ra mắt thị trường UK, hiện nó vẫn được coi là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

The Nissan Leaf là một cái tên lớn trong thị trường ô tô điện, nó là chiếc xe điện với ác quy điện riêng biệt đầu tiên được bán rộng rãi với số lượng lớn ở Anh. Nó có tính năng của rất nhiều các thiết bị và cho phép bạn có một chuyến đi thoải mái, cũng như chi phí vận hành thấp kèm với nó là chính sách trả trước với mức giá không hoàn toàn lớn như bạn nghĩ.

Một điều được coi là trở ngại cần giải quyết với dòng xe điện đó chính là phạm vi di chuyển, đối với LEAF, NISSAN tuyên bố rằng nó có thể di chuyển trong phạm vi 124 miles giữa mỗi lần sạc điện. Khiến nó trở lên tuyệt vời khi dùng để di chuyển trong phạm vi thành phố và không phải là sự lựa chọn đối với ai ưa đi trên các chuyến cao tốc dài.

Với động cơ chỉ 108 bhp, tốc độ tối đa là 89 mbh, nó chỉ cần 11,5 giây để tăng tốc từ 0-60 mbh, hiệu suất của Nissan leaf thoạt nhìn không quá ấn tượng. Tuy nhiên với việc trang bị  momen xoắn (torque) 284Nm, khiến nó trở lên hoạt bát, linh hoạt hơn khi di chuyển trong đường phố, mang bạn cảm giác thú vị khi lái xe xung quanh.  Nếu bạn chỉ cần một chiếc xe lái giúp thư giãn, tận hưởng chuyến đi xuôn xẻ thì LEAF là một sự lựa chọn tuyệt vời.