Những chiếc điện thoại di động có lẽ bạn đã lãng quên

Thứ 6, 03/03/2017
4397

Những chiếc smartphone đã không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Nhưng ít ai còn nhớ đến những chiếc điện thoại "cục gạch" đã từng là niềm mơ ước một thời của mỗi người. Hãy cùng Designs.vn điểm lại những chiếc điện thoại đó nhé!

Điện thoại nắp gập, điện thoại son môi, điện thoại hình quả xoài - Nokia hiện tái phát hành hình tượng điện thoại di động 3310. Từ chiếc Nokia 7600 với hình dạng trái cây kỳ quái đến điện thoại gập Motorola Razr, đây là những mẫu thiết kế điện thoại di động cổ điển luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của chúng ta.

 

 

Nokia 7600 được ra mắt năm 2003

 

 

 

Thiết kế điện thoại di động những năm đầu thế kỉ 21 đã có một chút liều lĩnh như nhà sản xuất đã nói. Họ cảm thấy cảm thấy bị đe dọa bởi sự gia tăng của game console di động và một loạt các sáng kiến mới, họ cố gắng tìm ra một hình thức mới để có thể thay thế chiếc điện thoại có hình dáng của một thanh kẹo như trước đây.

 

Chiếc Nokia 7600 hình quả xoài, một trong những ý tưởng điên rồ và liều lĩnh nhất, đó là một sự pha trộn giữa một chiếc điện thoại và một bộ điều khiển chơi game, với một màn hình ở trung tâm và các nút ở hai bên, có nghĩa là bạn cần phải quay số với cả hai ngón tay. Người sáng lập Dezeen Marcus Fairs và Rupinder Bhogal cả hai đều từng dùng chiếc điện thoại này.

 

"Tôi được tặng một chiếc điện thoại Nokia và tôi đã sử dụng nó cho đến khi nhà thiết kế Richard Seymour cười và bảo tôi nên bỏ nó đi", Fairs nói. "Nó đã có một số điểm tốt: màn hình lớn nhiều màu sắc và dây đeo thực sự hữu ích."

 

 

Nokia 3310 - ra mắt năm 2000

 

 

Ngay sau khi ra mắt, 3310 đã trở thành một sản phẩm được yêu thích nhờ thiết kế cổ điển, tuổi thọ pin dài, vỏ đàn hồi và bộ sưu tập các tính năng bao gồm cả trò chơi Snake. Tại thời điểm chiếc điện thoại ngừng sản xuất vào năm 2005, theo Nokia nó đã trở thành chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới. Với con số bán ra 126 triệu chiếc. Dường như tất cả chúng ta đều đã có nó.

 

"Chiếc điện thoại yêu thích đầu tiên của tôi là 3310 với vỏ màu hồng", Liz Swinton của Dezeen Watch Store nói. "Tôi được nhận nó vào năm 11 tuổi và nó đã kết nối tôi với thế giới."

 

 

Nokia 5110 - ra mắt năm 1998

 

 

Sau khi thành công trong thị trường kinh doanh, Nokia nhắm vào đối tượng người trẻ tuổi với những chiếc Nokia 5110. Người dùng có thể thay đổi vỏ của nó, biến nó thành một trong những chiếc điện thoại thời trang nhất thời đại, theo biên tập viên Amy Frearson.

 

5110 cũng là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên ứng dụng trò chơi Snake, giúp Nokia trở thành thiết bị tiên phong của game di động.

 

 

Motorola Razr - ra mắt năm 2005

 

 

Motorola Razr được công bố vào năm 2004 và trở thành một trong những điện thoại bán chạy nhất của công ty. Nó được phân biệt bởi thiết kế mỏng và bàn phím được hình thành từ một tấm kim loại.

 

 

Nokia 7280 - ra mắt năm 2004

 

 

Điện thoại 7280 "cây son" được tổng biên tập Olivia Mull lựa chọn đầu tiên. Nó nổi bật với một đĩa quay ở vị trí bàn phím và một màn hình mờ sẽ biến thành tấm gương khi điện thoại không hoạt động. Quảng cáo cho điện thoại đã được lên ý tưởng bởi nhiếp ảnh gia thời trang David LaChapelle.

 

"Tôi thực sự muốn có một chiếc Nokia 7280 nhưng nó đã hoàn toàn không khả thi", Mull nói. "Nó không có bàn phím nên nó sẽ phải mất rất lâu để đánh văn bản. Rõ ràng Nokia đã không tiếp thị nó nhưng như một chiếc "night phone' thứ hai - có lẽ nó không hợp với một cô gái 12 tuổi.."

 

 

Motorola R1 - ra mắt năm 2008

 

 

Khi ra mắt vào năm 2008, nó đã có giá khoảng 1.200 £ nhờ thiết kế hết sức sáng tạo. Chiếc điện thoại có khớp xoay ở giữa để mở ra và sẵn sàng cho bạn sử dụng.

 

 

Blackberry Curve - ra mắt năm 2006

 

 

Với màn hình lớn, một nút trung tâm và bàn phím giống bàn phím máy tính, Blackberry dường như là một cải tiến lớn so với các sản phẩm khác.

 

"Đó là chiếc điện thoại đầu tiên của tôi có internet và một máy ảnh, cũng như ngay lập tức ứng dụng tin nhắn BBM, và có lẽ đó là điện thoại cuối cùng mà tôi có thể tùy chọn màu sắc," phóng viên Eleanor Gibson, người sở hữu một chiếc Blackberry Curve màu đỏ cho biết.

 

 

Nokia 8310 - ra mắt năm 2001

 

 

Chiếc 8310 nhỏ gọn dài chỉ 97 mm, và nó có giá khoảng 400 £ khi nó được phát hành vào năm 2001.

 

 

Nokia 3250 - ra mắt vào năm 2005

 

 

Năm 2005 là năm phát hành của Nokia 3250, điểm đặc trưng của chiếc điên thoại này là thiết kế xoắn chuyển đổi từ bàn phím điện thoại thành một máy ảnh khi quay 90 độ, và các phím điều khiển âm nhạc ở 180 độ.