Những chiếc áo khoác EMPWR giữ cho người vô gia cư ấm áp trong mùa đông này

Thứ 3, 06/12/2016
3405

Chiếc áo khoác đồng thời là túi ngủ - một ý tưởng vô cùng tuyệt vời để mùa đông với những người vô gia cư sẽ không còn khó khăn như trước!

Cải thiện chất lượng cuộc sống là một dự án xuất phát từ thành phố Detroit (Mĩ), tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người vô gia cư.

 

 

Dự án này thuê những ông bố, bà mẹ đơn thân từ nơi tạm trú tại địa phương và đào tạo họ toàn thời gian, họ làm việc như một thợ may để có thể kiếm được thu nhập ổn định, tìm nơi ở an toàn, và lấy lại sự tự do của mình.

 

 

Những người thợ may đó chịu trách nhiệm may một loại áo khoác được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu của những người trong cộng đồng người vô gia cư.

 

 

 

Chiếc áo khoác có tên EMPWR có thể biến thành một chiếc túi ngủ vào ban đêm hoặc một túi đeo chéo khi không sử dụng. Kể từ năm 2012, nó đã cung cấp việc làm cho 34 người, tất cả những ai từng là người vô gia cư , bảo đảm nơi ở lâu dài cho bản thân và gia đình của họ, đồng thời phân phối hơn 15.000 áo khoác cho những người cần trên khắp nước Mỹ và Canada.

 

 

Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Veronika Scott, lấy cảm hứng để bắt đầu kế hoạch nâng mức sống khi một giáo sư tại trường đại học ở Detroit thách thức cô để tạo ra một sản phẩm có thể đáp ứng những nhu cầu thực tế trong cộng đồng của mình.

 

 

 

Veronika quan tâm đến vấn đề vô gia cư và bắt đầu dành thời gian tại một trung tâm gần đó, nơi mà thiết kế chiếc áo EMPWR ra đời trong khi cô đang tiến hành nghiên cứu của mình. Veronika đã giận dữ đối mặt với một người phụ nữ vô gia cư, người tuyên bố rằng cô không cần một chiếc áo khoác, cô cần một công việc. Đây là thời điểm mà kế hoạch nâng cao mức sống của cô cần được đưa vào thực tiễn.

 

 

 

Dự án nâng cao mức sống chủ yếu được hỗ trợ kinh phí từ các cá nhân, các tập đoàn lớn và các quỹ. Và dự án này cũng sẽ không thể thực hiện được nếu không được sự giúp đỡ của các tổ chức địa phương, các tổ chức về cư trú tạm thời (COTS) hỗ trợ việc tuyển dụng lao động và nhu cầu chăm sóc trẻ.

 

 

Là người lao động xuất phát từ những người vô gia cư, thiết kế đơn giản cung cấp cho các thợ may với đồ nội thất và tiện nghi phù hợp cho ngôi nhà mới của họ. Dự án nâng cao mức sống cam kết sẽ phát triển vượt khỏi phạm vi Detroit và tin rằng mô hình này có thể và nên được nhân rộng ra những vùng lân cận.