Những bức chân dung gây sốc của các nhà lãnh đạo thế giới khi loại bỏ lớp da mặt

Thứ 4, 07/06/2017
9770

‘One millimeter’ - đứa con tinh thần của giám đốc sáng tạo người Australia, Alex Wadelton và giám đốc nghệ thuật kiêm nghệ sĩ chỉnh ảnh người Ireland, Marcus Byrne - dự định khuyến khích người xem nhìn xa hơn màu da, nền tảng chủng tộc và giới tính.

 

Trong một loạt chân dung gây sốc, các nhà lãnh đạo thế giới được mô tả với ‘một milimet’ lớp da bao phủ cơ thể đã được lược bỏ. Mục tiêu của dự án này được nhấn mạnh với thông điệp: Chúng ta đều là thành viên của cùng một chủng tộc - nhân loại - và tất cả chúng ta nên đối xử với nhau bằng sự tôn trọng.

 

 

 

Donald Trump, Tổng thống Mỹ


 

Alex Wadelton chia sẻ: “Một buổi tối, khi tôi xem bản tin, nhìn vào tình hình chính trị ở Anh, Mỹ, và ở Úc, cùng với những gì đang diễn ra ở Syria, và cuộc di dân khổng lồ của hàng chục triệu người trên toàn cầu. Cảm giác như là thế giới đang đứng trên bờ vực thẳm, và các nhà lãnh đạo của chúng ta đang chỉ đứng ra bảo vệ đất nước của mỗi họ chứ không phải là tương lai của nhân loại. Nó làm tôi cảm thấy sự khác biệt duy nhất giữa chúng ta chỉ là màu da mà chúng ta đang mang theo đúng nghĩa đen. Là một milimet da bao phủ mỗi người. Lột bỏ chúng đi thì tất cả còn lại bên dưới chỉ là một sinh vật mỏng manh.

 

 

Donald Trump (Chi tiết)


 

Khi nghĩ về chủ đề này, Wadelton nhờ cậy đến người bạn thân của mình, Marcus Byrne để đưa ‘One millimeter’ vào thực tiễn. Trải qua nhiều tuần thí nghiệm, Byrne cuối cùng đã đi đến một kỹ thuật giúp tìm kiếm các bức chân dung hiện tại của các nhà lãnh đạo thế giới, và sắp xếp các sơ đồ mạch cơ thể người lên đó, với nhiều lát cắt khác nhau của phần thịt để nâng cấp hình ảnh. ‘Chúng tôi muốn cho thấy rằng con người thực sự mỏng manh như thế nào,’ Byrne nói. ‘Lúc này, có rất nhiều điều tiêu cực trên thế giới, chúng tôi cho rằng qua việc lược bỏ lớp da ngoài cùng, một milimet bao bọc toàn bộ loài người, chúng tôi có thể cho họ thấy rằng bên trong tất cả chúng ta đều giống nhau.’

 

 

 

Vladimir Putin, Tổng thống Liên bang Nga

 

 

“Mỗi tác phẩm nghệ thuật là một công việc của tình yêu,’ Byrne tiếp tục. ‘Tôi đã thử nghiệm nhiều kỹ thuật photoshop để đảm bảo rằng thậm chí khi đã lược bỏ lớp da, bạn có thể ngày lập tức chỉ ra đây là nhà lãnh đạo nào. Kết quả là một serie đối chiều và không giống bất kỳ cái nào khác.

 

 


Theresa May, Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh

 

 

 

 

Theresa May (Chi tiết)

 

 

 

 

Kim Jong-Un, Lãnh đạo tối cao của Bắc Triều Tiên

 

 

 

Angela Merkel, Thủ tướng đương nhiệm nước Đức

 

 

 

Angela Merkel (Chi tiết)

 

 

 

Jacob Zuma, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi

 

 

 

 

Narendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ

 

 

 

Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

 

 

 

 

Malcolm Turnbull, Thủ tướng nước Úc

 

 

 

Hậu trường. Nguồn video: one millimeter