NhaTrang House - không gian thư giãn xen kẽ khắp ngôi nhà

Thứ 5, 12/10/2017
5061

Với mục tiêu mang đến sự thanh bình, yên tĩnh và thư giãn, các kiến trúc sư từ K.A Studio đã hoàn thành công trình Nha Trang House đáp ứng lại mong mỏi của chủ nhân ngôi nhà.

1/36

kien-truc-nhatrang-house-KA-studio-vietnam-1

 

Nha Trang House tọa lạc trên một khu vực yên bình và tĩnh lặng tại thành phố Nha Trang, tách biệt khỏi trung tâm náo nhiệt của các du khách. K.A studio đã tiếp cận bản thiết kế với mục đích tạo ra một không gian cho chủ nhân của nó: “Cả gia đình có thể cùng nhau trải qua những khoảnh khắc yên bình, tĩnh lặng và thư giãn. Chúng tôi cung cấp một thiết kế với mật độ xây dựng thấp, quy mô 1 trệt 2 lầu, đồng thời tạo thêm nhiều không gian thư giãn xen kẽ khắp ngôi nhà.”

 

kien-truc-nhatrang-house-KA-studio-vietnam-1

 

Khu vườn là nơi thích hợp cho những người nghỉ hưu, có thể dành nhiều thời gian để được chăm sóc và tận hưởng, là ngôi nhà của những cây cối đơn giản và mộc mạc nhưng phù hợp với mặt trời và gió biển. Từ khu vườn này, chủ nhân có thể cảm nhận được niềm vui cuộc sống, nhận thấy được sự chuyển động của thời gian khi được ngắm nhìn những tán cây khỏe mạnh phát triển mỗi ngày.”

 

kien-truc-nhatrang-house-KA-studio-vietnam-1

 

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản với nhiều không gian. Đây là những không gian khiến mỗi người có thể cảm nhận được bản sắc của họ với thiên nhiên. Để tạo ra một cuộc sống “không sự ngăn cách”, các kiến trúc sư đã lược bỏ nhiều bức tường bên trong ngôi nhà cũng như mở những bức tường thông ra không gian bên ngoài. Thay vì đồ nội thất, những đường ray gỗ hoặc tấm kính lớn được thay thế để kết nối không gian.

 

kien-truc-nhatrang-house-KA-studio-vietnam-1

 

Tầng trệt của gian nhà chính là một điển hình cho thiết kế này. Đó là một không gian rộng lớn kết nối phòng khách, nhà bếp, bàn ăn. Đồ nội thất được sử dụng trong nhà cũng đơn giản theo yêu cầu của ngôi nhà. Không quá phức tạp, nội thất tầng trệt theo phong cách hiện đại, gọn gàng và được bố trí ngăn nắp. Ngay trong không gian nhà bếp, bàn ăn, hệ thống cửa dẫn đến khu vườn được thiết kế linh hoạt để tối đa hóa kết nối trong nhà và ngoài trời. Ngay cả khi trời mưa, chủ nhà vẫn có thể thưởng thức bữa tối ngay bên cạnh bãi cỏ và hòa mình vào với thiên nhiên.

 

kien-truc-nhatrang-house-KA-studio-vietnam-1

 

kien-truc-nhatrang-house-KA-studio-vietnam-1

 

Để giữ sự riêng tư và yên tĩnh, nhưng đồng thời vẫn giữ sự kết nối với các hoạt động chung của các thành viên trong gia đình, phòng thư giãn được thiết kế với những khung kính trong suốt, từ đó trong khi thưởng thức một cuốn sách, họ vẫn có thể dõi theo cảnh vật như một thói quen thư giãn. Lên tầng khác, thông qua các bậc thang gỗ, không gian mở ra thật yên tĩnh. Không quá nhiều nắng và gió, tầng 2 với khung kính và cửa chớp bằng gỗ để tạo ra một nơi thư giãn khác để chủ nhân được thư giãn nhẹ nhàng hơn. 

 

kien-truc-nhatrang-house-KA-studio-vietnam-1

 

Chúng tôi hy vọng chủ nhà sẽ tận hưởng khoảng thời gian quí báu bên gia đình thông qua ý tưởng thiết kế đơn giản này. Với bản thân, chúng tôi tin rằng "Mục đích của kiến trúc sư ... là tạo ra một thiên đường, hoặc đơn giản hơn, đem đến không gian cho cuộc sống những niềm vui và sự hạnh phúc. Mỗi ngôi nhà, mỗi sản phẩm của kiến trúc sư… nên là thành quả của sự nỗ lực của chúng tôi trong công cuộc xây dựng một không gian sống tốt nhất cho mọi người.” - Alvar

 

kien-truc-nhatrang-house-KA-studio-vietnam-1

 

kien-truc-nhatrang-house-KA-studio-vietnam-1


Thông tin dự án:

Kiến trúc: K.A Studio

Địa điểm: Nha Trang, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Đoàn Quốc Khánh

Diện tích: 240m2

Năm dự án: 2016

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki