Nhà của P&T / thiết kế độc đáo dành cho 4 thành viên

Thứ 6, 03/05/2019
1294

Một ngôi nhà với thiết kế độc đáo dành cho 4 thành viên. Chủ sở hữu muốn sống trong một ngôi nhà tăng cường kết nối giữa các thành viên trong gia đình cũng như gần gũi với các khu vườn xung quanh.

1/31

Kiến trúc: BHA, SILAA

Địa điểm: Thành phố Huế, Việt Nam

Thể loại: Nhà ở

Trưởng nhóm thiết kế: Nguyễn Hữu Sơn Dương, Nguyễn Xuân Minh

Nhóm thiết kế: Hoang Thi Van Anh, Pham Viet Anh, Nguyen Vu Hoang, Phung Kim Phuoc, Nguyen Van Quang, Ngo Van Quyen, Tran Thi Hong Thuy

Dự án năm: 2018

Sản xuất: Vietceramics, INAX, Philipps, Eurowindow, Autodesk

Khách hàng: Phạm Quang Phúc, Nguyễn Huyền Trang

Kỹ thuật: Lê Quang Vinh

 

Nha-cua-P&T-2

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Diện tích sàn 502,7m2 và ngôi nhà cao 3 tầng này được xây dựng cho một gia đình trẻ gồm 4 thành viên. Địa điểm nằm ở phía Tây Bắc của Huế, một thành phố thuộc miền trung Việt Nam.

 

Nha-cua-P&T-3

 

Có 2 mùa chính trong một năm, mùa hè với ánh sáng mặt trời chói chang và mùa đông với những ngày mưa dài. Các chủ sở hữu muốn sống trong một ngôi nhà tăng cường kết nối giữa các thành viên trong gia đình cũng như gần gũi với các khu vườn xung quanh.

 

Nha-cua-P&T-4

 

Nha-cua-P&T-5

 

Nha-cua-P&T-6

 

Thiết kế nhằm mục đích xếp chồng các tầng của ngôi nhà một cách xen kẽ (về chiều cao và mặt bằng) cho phép tầm nhìn xuyên suốt từ tất cả các phòng chính, cũng như tạo ra ban công và bóng mát cho mỗi tầng.

 

Nha-cua-P&T-7

 

Do đó, không khí tự nhiên có thể đi dọc theo ngôi nhà thông qua các khoảng trống và giúp làm giảm độ ẩm cao của môi trường nhiệt đới.

 

Nha-cua-P&T-8

 

Nha-cua-P&T-9

 

Nha-cua-P&T-10

 

Với cấu trúc này, sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình với nhau và với cây xanh trở nên tốt hơn. Các không gian riêng lẻ được bao phủ bởi một mái nhà lớn hướng về khu vườn ở trung tâm của ngôi nhà. Cửa gỗ được sử dụng để bảo vệ các khu vực riêng tư từ bên ngoài và cả ánh sáng mặt trời mùa hè.

 

Nha-cua-P&T-11