Ngôi nhà nhỏ trên sườn đồi ở Đà Lạt - thiết kế bởi 7A Architecture Studio

Thứ 2, 09/07/2018
6265

Ngôi nhà là sự loại bỏ và tổ hợp lại kiến trúc của khu vực, đồng thời giải quyết các mâu thuẫn và xung đột giữa cá nhân - tập thể, ánh sáng - bóng tối.

1/25

dlh-7a-architecture-studio-dalat-vietnam-1

 

Ngôi nhà thuộc sở hữu của một nhiếp ảnh gia độc thân, được xây dựng trên một sườn đồi ở Đà Lạt, Việt Nam với các chức năng dùng để ở và bán lẻ. Công trình này được xây dựng trên một vườn ươm bị bỏ hoang trong nhiều năm, được bao quanh bởi đất trồng rau xen kẽ cùng những ngôi nhà với mật độ thấp.

 

dlh-7a-architecture-studio-dalat-vietnam-1

 

Không gian của ngôi nhà là sự kết hợp của những không gian nhỏ với đủ diện tích, được phân chia và sắp xếp theo địa hình và cây cối hiện hữu. Nhiều chức năng được lồng vào nhau (nhà ở, nơi làm việc, giải trí, cho thuê, ...). 

 

dlh-7a-architecture-studio-dalat-vietnam-1

 

Bên cạnh đó, có nhiều đối lập và xung đột trong không gian và các đối tượng hoạt động (ánh sáng - bóng tối, tập thể - tư nhân) được tổ chức trong một tổng thể chung. Mặt khác, ngôi nhà được xây dựng bằng các hình thức và phương pháp đơn giản, được xây dựng hoàn toàn bởi công nhân địa phương. Hình dạng của công trình này là loại bỏ và tổ hợp mô phỏng kiến trúc trong khu vực.

 

dlh-7a-architecture-studio-dalat-vietnam-1

 

Bên cạnh các loại gạch, đá và xi măng rất thông dụng thì gỗ thông, một loại cây rất quen thuộc ở khu vực địa phương, được sử dụng làm khuôn bê tông để xây dựng và sau đó được bảo quản và tái sử dụng để chế tạo một số đồ nội thất nhỏ cũng như các công trình phụ trợ. Điều này cũng góp phần giảm chi phí xây dựng.

 

dlh-7a-architecture-studio-dalat-vietnam-1 

 

Thông tin:

Kiến trúc: 7A Architecture Studio

Địa điểm: Đà Lạt, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Hoang Dung Nguyen

Tham gia: Binh Le, Dat Tran, Ho Thong

Chi phí: $45.000

Diện tích: 100 m²

Năm hoàn thành: 2018

Nhà cung cấp: Jotun, Toto, Philip, An Cuong, Nghi Son, TAICERA