Ngôi nhà dưới rặng thông, gần gũi với thiên nhiên nhưng lại đầy đủ tiện ích - Idee architects

Thứ 3, 31/07/2018
4482

Nằm nép mình trên sườn đồi, ngôi nhà dưới những cây thông với giải pháp kết cấu nhẹ của thép và kính rất phù hợp với tinh thần yêu thiên nhiên và lối sống thanh lịch của chủ nhà.

1/24

ngoi-nha-duoi-rang-thong-vietnam-idee-architects-1

 

Nằm nép mình trên một đồi thông, ngôi nhà của thép và kính này được thiết kể bởi Idee architects có một tầm nhìn rộng lớn, bao quát toàn bộ quang cảnh xung quanh thung lũng ở phía dưới và vẫn giữ được sự riêng tư và biệt lập. Kiến trúc sư và khách hàng nhanh chóng hiểu nhau về quan điểm sống, có xu hướng hướng tới lối sống đơn giản, không gian mở và tự do, tĩnh lặng và gần gũi với thiên nhiên, với đầy đủ các tiện ích. “Sống đơn giản” là tiêu chí chính để thiết kế ngôi nhà.

 

ngoi-nha-duoi-rang-thong-vietnam-idee-architects-1

 

Nằm trên một ngọn đồi cao, thay vì san lấp mặt bằng để mở rộng khu vực xây dựng, yếu tố địa hình ở đây được được tôn trọng, tầm nhìn rộng trở thành một lợi thế tuyệt vời cho ngôi nhà. Vì vậy, mảnh đất được chia làm 2 khu vực, khu vực thấp hơn được sử dụng làm gara, phòng phụ và một con đường quanh co dẫn đến khu vực cao hơn, nơi ngôi nhà được đặt với một phòng khách trong suốt nhìn ra sườn đồi tạo ra 3 mặt nhìn về thung lũng và nhận ánh nắng mặt trời xuyên qua những tán cây. Các mái hiên lớn có chỗ lên tới 3 mét là sự mở rộng của không gian nội thất, và đây cũng là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để bảo vệ khỏi mưa và nắng ở Việt Nam.

 

ngoi-nha-duoi-rang-thong-vietnam-idee-architects-1

 

Tất cả các cây xung quanh đều không bị tổn hại, ngôi nhà được thiết kế hài hòa dưới gốc cây, một sân cỏ lớn nằm ở phía trước phòng khách và phòng ngủ là sân chơi cho trẻ em nhưng không cản trở tầm nhìn từ bên trong. Mỗi bên của ngôi nhà được mở ra để thông gió hoặc cũng có thể mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào vào những ngày thời tiết đẹp. Hành lang phía tây giúp cách nhiệt cho phòng ngủ. Rất dễ dàng để nhận ra trạng thái động và tĩnh của ngôi nhà: động là không gian mở ra bên ngoài và các phòng thoáng mát, tĩnh thì riêng tư, yên bình hơn.

ngoi-nha-duoi-rang-thong-vietnam-idee-architects-1

 

Với giải pháp kết cấu nhẹ với thép và kính đã tiết kiệm phần lớn chi phí xây dựng, không ảnh hưởng đến hiện trạng khu đất, đầy nắng và thông gió tự nhiên. Năng lượng có thể hỗ trợ trong tương lai gần với năng lượng mặt trời từ mái nhà, nước ngọt và rau quả, điều này rất phù hợp với tinh thần yêu thiên nhiên và lối sống thanh lịch của chủ nhà. Vật liệu xây dựng địa phương như đá, gạch được sử dụng để hài hòa với thiên nhiên và tiết kiệm chi phí.

 

ngoi-nha-duoi-rang-thong-vietnam-idee-architects-1

 

Thông tin công trình:

Kiến trúc: Idee architects

Địa điểm: Việt Nam

Kiến trúc sư: Tran Ngoc Linh

Team: Nguyen Huy Hai, Do Thoan, Nguyen Ly, Nguyen Dang Quang, Nguyen Dac Nguyen, Tham Hung, Antoine Leriche

Năm hoàn thành: 2018

Nhiếp ảnh: Trieu Chien