Ngắm nhìn vẻ đẹp hoàn hảo của Rolls-Royce Phantom phiên bản Waterspeed

Thứ 2, 19/05/2014
3602

Một chiếc xe hơi mui xếp tuyệt đẹp đến từ Rolls-royce, hãy cùng Designs.vn chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật này và tưởng nhớ đến nhà chế tác kiệt xuất người Anh Sir Malcolm Campbell!

Roll Royce ra mắt Phantom mui xếp phiên bản Waterspeed

 

Nhân dịp triển lãm Concorso D’elegenza 2014 tổ chức tại biệt thự D’este, Rolls-Royce đã cho ra mắt công chúng chiếc coupé Phantom mui xếp phiên bản Waterspeed. Nó được đặt bên cạnh hồ Maggiore, nơi mà vào năm 1937 Sir Malcolm Campbell đã lập kỉ lục thế giới về tốc độ với chiếc du thuyền 'Bluebird K3' được trang bị động cơ Rolls-Royce R và đạt vận tốc lên tới 126,33 dặm/h. Để tỏ lòng biết ơn những đóng góp của nhà chế tạo tài ba Campbell, chiếc xe sang trọng này được hoàn thiện với với màu sơn được phát triển đặc biệt cho phiên bản này có tên gọi ‘maggiore blue’, màu sơn này lấy cảm hứng của chiếc 'Bluebird K3' huyền thoại.

 

Roll Royce ra mắt Phantom mui xếp phiên bản Waterspeed

 

Ngoại thất được hoàn thiện hoàn toàn bằng tay, phải mất tới 4 giờ đồng hồ để gắn các chi tiết này

 

 

Chín lớp sơn được phủ lên trước khi quá trình đánh bóng bằng tay được diễn ra, sau đó là quá trình gắn các chi tiết xung quanh lên thân bằng cách làm khô các lớp sơn phải được đảm bảo kĩ càng. Lần đầu tiên trong lịch sử của Rolls-royce, ngoại thất được hoàn thiện kéo dài tới tận động cơ, đó là cách để các kĩ sư của Rolls-royce bày tỏ cái nhìn tôn trọng với kỷ lục của Campbell. Chiếc coupe mui xếp Phantom được trang bị bộ mâm xe 11 chấu bóng láng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của chiếc xe này. Mỗi một miếng của nguyên liệu được tạo hình bằng tay từng cái một trong khoảng 70 giờ đồng hồ cho phép thúc đẩy quá trình sản xuất. Cùng với qua trình này là những người thợ chế tác của Rolls-royce sẽ làm sạch bằng tay các miếng kim loại trong khoảng 10 giờ đồng hồ.

 

 

'Chiếc xe hơi vô cùng đặc biệt này được tạo ra để dành sự tôn trọng cao nhất dành cho ông của tôi - một họa sĩ tài ba mang trong mình sự táo bạo và nỗ lực của người Anh'. Donald Wales, cháu trai của Sir Malcolm Campbell nói. 'Sự chú ý đặc biệt đến các chi tiết và các cam kết để chiếc xe hơi  tuyệt vời này có thể xứng đáng với tên tuổi của ông tôi và các đồng nghiệp của ông trong quá trình theo đuổi bộ sưu tập Waterspeed'

 

Roll Royce ra mắt Phantom mui xếp phiên bản Waterspeed

 

Bảng điểu khiển của Rolls-royce Phantom Waterspeed Collection được lấy cảm hứng từ chiếc 'Bluebird K3'. Nút khởi động, khu vực màu vàng và màu xanh dương trên đồng hồ số thể hiện thể hiện tốc độ lùi hay tốc độ tiến của xe, toàn bộ mặt điều điểu khiển được tích hợp các bảng đồng hồ được hoàn thiện từ một khối nhôm hình trụ.

 

Roll Royce ra mắt Phantom mui xếp phiên bản Waterspeed

 

Vô lăng của xe là sự hiện diện của 2 tông màu cho lần đầu tiên với điểm nhấn là màu xanh 'magiorre blue'

 

 

Roll Royce ra mắt Phantom mui xếp phiên bản Waterspeed

 

Chi tiết nội thất

 

 

Roll Royce ra mắt Phantom mui xếp phiên bản Waterspeed

 

Hốc đựng đồ được trang bị một tấm vải dệt được làm thủ công để thể hiện những kỉ lục của Campbell

 

 

Roll Royce ra mắt Phantom mui xếp phiên bản Waterspeed

 

Tay nắm cửa đang trạm trổ hoàn toàn thủ công bằng những họa tiết của 'Bluebird', chỉ một chi tiết này thôi cũng chiếm tới 4 giờ để hoàn thành