Nét độc đáo của nội thất tòa nhà Shopping Mall Skyline Plaza

Thứ 7, 10/01/2015
8922

Tòa nhà hình bầu dục Shopping Mall là một trong bốn tòa nhà thuộc công trình Skyline Plaza. Nơi đây diễn ra mọi hoạt động thương mại đa dạng như mua sắm, ẩm thực, thể thao, sức khỏe tạo nên sự năng động và nhộn nhịp cho khu vực trung tâm thành phố Frankfurt, Đức.

Skyline Plaza là một cụm tòa nhà phức hợp nằm tại trung tâm thành phố Frankfurt, thủ đô tài chính của châu Âu và là trung tâm vận tải của Đức, nơi có Ngân hàng Trung Tâm Châu Âu, trung tâm giao dịch chứng khoáng Frankfurt và còn thường diễn ra nhiều hội chợ giao thương quan trọng. Cũng chính vì vậy, tòa nhà mang một ý nghĩa tích hợp trong môi trường đô thị phát triển bên cạnh những ấn tượng kiến trúc lẫn nội thất bày trí bên trong.

 

Skyline Plaza bao gồm bốn tòa nhà: Shopping Mall với khoảng 180 cửa hàng, nhà hàng và một spa lớn; Congress Center (Trung tâm hội nghị); Office Tower (Tòa nhà văn phòng); Hotel Tower (Khách sạn). Shopping Mall Skyline Plaza mở cửa hoạt động vào ngày 29 tháng 8 năm 2013 và khu spa mới khánh thành trong năm 2014. Từ các lá mỏng của mặt tiền bên ngoài thay đổi màu sắc tùy thuộc vào ánh sáng và góc nhìn đến sự kết hợp mọi hoạt động thương mại đa dạng của trung tâm như mua sắm, ẩm thực, thể thao, sức khỏe tạo nên nét năng động và nhộn nhịp cho Tòa nhà Shopping Mall.

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-20

 

Tòa nhà hình bầu dục Shopping Mall với khoảng 38.000 mét vuông dành 2 tầng dưới cho các cửa hàng mua sắm, nhà hàng, dịch vụ và có đến 2.400 chỗ đậu xe. Tầng trên bao gồm một phòng tập thể dục riêng và khu vực spa, điều hành bởi Meridian Spa. Điểm thu hút đặc biệt chính là một khu vực công viên công cộng trên đỉnh của tòa nhà với một nhà hàng, một sân chơi và các vườn cây màu xanh tươi mát (Skyline Garden).

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-22

 

Khu vực mua sắm, ẩm thưc của Tòa nhà.

 

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-6

 

Khu vực hồ bơi, nghỉ dưỡng rộng lớn nằm ở tầng trên.

 

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-8

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-9

 

Khung cảnh ngoài trời tại tầng thượng.

 

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-19

 

Skyline Garden trên tầng thượng với khu vực công viên giải trí phủ một màu xanh lá tươi mát và một nhà hàng sang trọng có diện tích hơn 1.000 mét vuông.

 

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-11

 

Nhà hàng tại tầng thượng Skyline Garden.

 

Các thiết kế nội thất đã thiết kế dựa trên ý tưởng “Spaziergangs durch Frankfurt”, đi bộ qua Frankfurt (một câu chuyện lịch sử về chuyến đi bộ qua thành phố Frankfurt bên sông Main ở Đức). Ở trung tâm tòa nhà nhộn nhịp với một diện tích bề mặt lớn, nơi trưng bày tác phẩm điêu khắc bằng gỗ độc đáo mang tính biểu tượng. Không gian sử dụng màu sắc nghiêng về thiên nhiên như nâu, xanh lá cây, vàng và một số màu tươi sáng khác.

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-7

 

Tác phẩm điêu khắc bằng gỗ độc đáo được trưng bày chính giữa tòa nhà.

 

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-15

 

Những vòng gỗ uốn cong ôm quanh một khu ẩm thực trên tầng hai.

 

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-16

 

Góc nhìn xuống tầng một từ chỗ ngồi khu ẩm thực trên tầng hai.

 

Các cửa hàng đa dạng san sát từ tầng một lên tầng hai tạo nên không khí nhộn nhịp, sống động của một trung tâm thương mại. Có đến 96% gian hàng của tòa nhà đã hoàn toàn được “lấp đầy” bởi các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như H & M, Zara, Peek & Cloppenburg… cùng các đơn vị dịch vụ liên kết khác. Nhiều thương hiệu nổi tiếng nhưng hoàn toàn mới lạ ở Frankfurt, chẳng hạn như Pull & Bear Inditex đã có một cửa hàng đầu tiên ở Đức tại Skyline Plaza. Mỗi khu vực gian hàng tạo nên một màu sắc riêng trong tổng thể nội thất! Điểm ấn tượng tại tầng một mà không một ai không nhận thấy, đó là phần mái lửng của lối đi dẫn đến thang cuốn. Thiết kế đẹp mắt có thể chuyển đổi màu sắc và hoa văn làm không gian trở nên bắt mắt và lôi cuốn.

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-21

 

Lối đi đến cầu thang cuốn với phần trần nhà thiết kế độc đáo có thể thay đổi màu sắc và hoa văn.

 

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-13

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-10

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-17

 

Frooters với không gian trưng bày trái cây ấn tượng bởi màu sắc thiên nhiên.

 

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-14

 

Bày trí gian hàng điểm nhấn màu đen và đỏ đặc trưng của Erster Wiener.

 

Tầng hai nổi bật khu ẩm thực màu sắc rực rỡ bao quanh lan can mang đến một tầm nhìn đẹp, thông thoáng cho mọi thực khách. Ngoài ra, màu sắc bàn ghế được phân chia theo từng khu vực ngồi xung quanh đều được bố trí cùng chung tone màu với phần trần đầy màu sắc bên trên.

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-5

 

net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-4

 

 net-doc-dao-cua-noi-that-toa-nha-skyline-plaza-18

 

Shopping Mall Skyline Plaza đã được trao chứng chỉ vàng công trình bền vững ở Đức DGNB cho quy hoạch hội nhập đô thị. Đây là một trong số những công trình ý nghĩa lớn giúp phục hồi khu vực trung tâm thành phố với các thiết kế xây dựng bằng công nghệ cao, chất lượng và tiết kiệm năng lượng, xanh hóa vườn cây trên mái nhà, và hệ thống nước tưới tự nhiên bằng nước mưa…