Nendo thử sức "thiết kế thời gian" với bộ đồng hồ cát độc đáo

Thứ 4, 04/04/2018
3074

 

Studio Nendo của Nhật Bản đã tạo ra một series gồm bốn chiếc đồng hồ với hình thù độc đáo, được chạm khắc từ các khối acrylic trong suốt.

 

 

Nendo thử sức "thiết kế thời gian" với bộ đồng hồ cát độc đáo

 

 

Các biến thể của Time bao gồm một bộ bốn đồng hồ cát, với các lỗ hổng và các đoạn có kích thước khác nhau. "Chiếc đồng hồ cát là một thiết bị đã được sử dụng từ thời cổ đại, và vẫn đang được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hình dáng của nó hầu như không thay đổi trong hàng ngàn năm qua", Nendo cho hay.

 

 

 

"Với sự ra đời của đồng hồ kỹ thuật số, đồng hồ cát đã chuyển từ phục vụ một vai trò chức năng để truyền tải nhiều hơn một giá trị tình cảm, tượng trưng cho ý tưởng về thời gian", nhóm nghiên cứu cho biết thêm.

 

 

 

"Khái niệm bộ sưu tập này có thể được cho là tự thiết kế thời gian"


 

Trong Time Converted, dòng chảy trong từng chiếc đồng hồ sẽ  điều khiển sự dịch chuyển của cát. Một chiều mất hai phút, phần còn lại mất ba phút. Được chạm khắc từ một khối acrylic trong suốt, khoang bên trong của mỗi đồng hồ cát đã được đánh bóng bằng tay với những chiếc kim bằng kim loại có đầu được mài mòn.

 

 

 

Bốn thiết kế, với tên gọi Các biến thể của Thời gian, bao gồm Time Divided, với thời gian chảy một lần của cát là 5 phút. Khi cát đã chảy trong buồng bên trái hai phút, chúng sẽ bắt đầu chảy vào buồng bên phải thêm ba phút nữa. Trong Thời gian chuyển đổi, các góc của buồng điều khiển sự dịch chuyển của cát.

 

 

 

Phải mất một phút để cát rơi từ buồng đầu tiên sang buồng thứ hai của thiết kế Time Doubled. Cát chảy từ buồng thứ hai vào buồng thứ ba mất hai phút.

 

 

 

Times Three được tạo thành từ ba khoang giống như hồ nước được mở ở đầu. Tùy thuộc vào buồng nào được đổ cát, cùng một lượng cát có thể tính một, hai hoặc ba phút.

 

 

 

Đồng hồ cát không phải là thiết bị đo thời gian đầu tiên được thiết kế bởi Nendo. Năm 2008, studio này đã tạo ra một chiếc đồng hồ điêu khắc cao 2 mét. 

 

Nendo sẽ giới thiệu Các biến thể của Thời gian vào tuần lễ thiết kế Milan, như là một phần của một triển lãm cá nhân với tiêu đề Nendo: Forms of Movement. Chương trình sẽ giới thiệu 10 sự hợp tác khác nhau giữa Nendo và các nhà sản xuất Nhật Bản, mỗi hãng đều sử dụng nguyên liệu độc đáo và kỹ thuật tiên tiến. Cũng như sản phẩm cuối cùng, triển lãm sẽ trưng bày các mô hình và phác hoạ được sử dụng trong quá trình thiết kế.

 

 

 

Triển lãm diễn ra tại Superstudio Più - Via Tortona 27, từ 17 đến 21 tháng 4.

 

 

 

Ảnh và video do Akihiro Yoshida thực hiện.