Nendo cho ra mắt hai bộ sưu tập trang trí mới "Soft Pond" và "Tangent" đầy tinh tế cho Swarovski

Thứ 6, 22/02/2019
1130

Một bộ sưu tập tuy đơn giản nhưng tỉ mỉ, sử dụng các yếu tố dày, mỏng, những hình khối, tạo ra điểm khác biệt trong độ sâu hay các dạng hình học, khi chúng được đặt gần nhau thì càng tạo nên sự thú vị cho người xem, cũng như thể hiện sự sâu sắc của người chế tác .

Nendo đã sáng tạo ra hai chuỗi sưu tập mới cho Atelier Swogio, với tên gọi "Soft Pond" (hồ nước mềm mại) và "Tangent" (điểm tiếp xúc). Với "Soft Pond", nó độc đáo nhờ vào các tinh thể pha lê dưới dạng phẳng, được sử dụng cho các họa tiết đèn chùm và trang phục, chất liệu càng dày thì màu sắc càng hài hòa. Hiện tượng này thường xuất hiện ở các hồ nước lớn - hồ càng sâu thì màu nước của nó càng đậm. Do đó, việc thiết kế với mật độ dày những tinh thể trên các vật thể nhằm tạo ra một loạt các sắc thái nổi bật và truyền đạt cảm giác về chiều sâu.

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-1

 

Hình ảnh © Akihiro Yoshida

 

 

Các tinh thể pha lê được tạo ra bằng cách tăng dần độ dày, bắt đầu từ loại mỏng nhất là 4mm, 5mm, 6mm, sau cùng là 7mm. Chúng cũng được mài cho thon gọn và càng ra phía ngoài thì càng mỏng hơn, để tạo ra hiệu ứng chuyển màu tương tự sự chuyển màu của nước. Kết quả là các tinh thể trông giống một con tàu nhỏ hay như một cái ao nhỏ. Các mẫu tinh thể có bốn kích cỡ khác nhau, tất cả đều được cắt với độ dày như nhau, và càng làm tăng thêm sự tinh tế khi chúng được sử dụng cùng lúc.

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-2

 

Độ nghiêng ở mặt trên tinh thể được tạo ra bằng cách sử dụng kỹ thuật tẩy axit, với việc kiểm soát tỷ lệ mong muốn bằng cách tăng dần lượng axit. Sự xuất hiện của quy trình sản xuất dựa trên loại chất lỏng này bổ sung cho khái niệm tổng thể bằng cách gợi lên hình ảnh độ sâu của các ao nhỏ trong quá trình sản xuất.

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-3

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-4

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-5

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-6

 

Bộ sưu tập thứ hai với tên gọi "Tangent" được Nendo thiết kế là một bộ sưu tập phụ kiện nội thất trưng bày với các khung hình khối bao gồm những chiếc gương pha lê và vòng kim loại với hai màu chủ đạo: các tinh thể màu xanh da trời được sử dụng cho các khung có mặt tráng gương và các tinh thể màu đen được sử dụng cho các khung có màu đen mờ.

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-7

 

Tất cả các yếu tố trong cùng một vật thể sẽ tương tác với nhau dưới dạng các khối hình chồng chéo và được giữ thăng bằng. Tùy thuộc vào vị trí, hướng và kích thước của các vòng, mỗi vật phẩm có các chức năng khác nhau như giá đựng nến, bình hoa, khay và gương. Những bông hoa hoặc ánh nến có thể được thưởng thức thông qua các gương pha lê cắt phẳng được cố định và đóng khung cẩn thận.

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-8

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-9

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-10

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-11

 

Nendo-cho-ra-mat-hai-bo-suu-tap-trang-tri-moi-soft-pond-va-tangent-12

 

Thông tin dự án: 

Tên dự án: "Soft pond" and "tangent"

Nhà thiết kế: Nendo

Nhiếp ảnh gia: Akihiro Yoshida