Minor Lab - văn phòng thiết kế từ kiểu hutong truyền thống ở Bắc Kinh

Thứ 4, 18/07/2018
3017

Văn phòng mới của Minor Lab lấy cơ sở từ những hutong truyền thống đặc sắc của Bắc Kinh.

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

Để thiết lập một văn phòng mới, phòng lab MINOR của Trung Quốc đã chọn một công trình lịch sử ở Bắc Kinh với kiểu hutong truyền thống - một ngôi nhà được bố trí xung quanh một sân vuông với lối ra một con phố hẹp. Nơi đây giống như một thùng chứa lớn cho phép chứa cả bầu trời, gió, ánh sáng mặt trời, không khí và âm thanh, không gian với hai cái cây ở giữa có các phòng mờ dọc theo chu vi, lưu trữ tất cả các chức năng cần thiết.

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

Các bức tường ở hai bên hutong của MINOR ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bên trong, có thể được xem như một ranh giới giữa địa điểm công cộng và riêng tư. Tán cây của hai cây bạch quả lớn phục vụ như một mái nhà trong bầu không khí mở, chồng chéo các lớp gạch màu xám. Không gian bên ngoài dưới gốc cây kết nối với nội thất bên dưới bốn mái nhà, trôi nổi và trao đổi một cách liên tục.

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

Không gian nội thất và ngoại thất được kết nối thông qua các bức tường kính trong suốt thay vì một mặt tiền cứng cáp. Việc sử dụng các tấm kim loại, các tấm kính và bảng acrylic, không gian văn phòng chính tạo thành một cửa sổ trưng bày và một khu vực triển lãm chơi với ánh sáng bằng cách tạo ra các hình ảnh phản chiếu.

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

Không gian riêng ở mặt khác của hutong - phòng khách, phòng tắm, nhà bếp và quán cà phê - có giao diện sáng và mờ làm bằng khung thép, kính và bảng polycarbonate đảm bảo sự riêng tư và cách nhiệt phù hợp, bên cạnh đó còn làm mềm ánh sáng tự nhiên trong nhà. Nó cũng làm thay đổi cảnh trong nhà với sự thay đổi ánh sáng mặt trời và bóng râm.

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

"Chúng tôi đã chọn một số vật liệu phổ biến và thừa hưởng nghề thủ công đơn giản trong hutong”, nhóm giải thích. "Theo cách này, chúng tôi đã cố gắng hài hòa những điều mới mẻ và cảnh đầu tiên và để tạo ra một số ý nghĩa mới thay vì chỉ là một nơi làm việc, cái sân này phục vụ như một phòng thí nghiệm cho chúng tôi. Chúng tôi đối xử với mọi đối tượng, công cụ, thực vật và một con vật nhỏ với sự tò mò trong khi làm việc, khi trao đổi, nấu nướng, nghỉ ngơi và đi bộ xung quanh. Bằng cách làm như vậy, chúng tôi đang khám phá cách đặt vị trí và tương tác với chúng đúng cách '.

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

Không gian cà phê thư viện

 

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

Sân trong từ Nam sang Bắc

 

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

Góc cafe thư viện đến nhà bếp

 

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

Góc nhìn từ lối vào đến phòng cho khách

 

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4


Góc sân trong và phòng cho khách

 

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4


Phòng cho khách

 

 

minor-lab-huong-backinh-trungquoc-4

 

Điều kiện ban đầu trước khi xây dựng

 

 

Thông tin dự án:

Địa điểm: Quận Dongcheng, Bắc Kinh

Khách hàng và thiết kế: Minor Lab

Team: liu chen, wang yi-chi, yeh ping-chen

Diện tích sàn: 115 m²

Vật liệu sử dụng: thép mạ kẽm, thép không gỉ, bảng acrylic, ván ép, OSB, tấm polycarbonate, kính

Nhiếp ảnh: Chen Hao