Mighty Mug - Chiếc cốc không thể bị đổ

Thứ 2, 06/10/2014
10189

Một sản phẩm mang tính cách tân độc đáo, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng nếu chẳng may chạm tay vào chiếc cốc khi nó đang ở gần chiếc máy tính nữa!

 

Một vấn đề lớn mà các nhà thiết kế thường xuyên gặp phải đó là việc họ làm đổ cốc nước trên bàn làm việc và gây ra những hậu quả khôn lường, chẳng hạn như hỏng máy tính hay các bản vẽ phác thảo, vấn đề này đã trở thành cảm hứng để nhà thiết kế Jayme Smaldone tạo Mighty Mug - một chiếc cốc thông minh. Mighty Mug này được trang bị một công nghệ độc đáo có tên gọi là 'Smartgrip', nó có tác dụng như một chiếc khóa không khí siêu mạnh gắn chặt phần đế cốc vào bất cứ bề mặt phẳng nào và loại bỏ hầu hết các tác động có thể khiến chiếc cốc bị đổ, Mighty Mug sẽ luôn đứng vững nếu bạn có vô tình đụng tay vào nó. Công nghệ thông minh này không giống như hút chân không hay gắn nam châm, bởi vậy bạn có thể dễ dàng nhấc nó lên khỏi mặt bàn khi cần một ngụm nước, rất tự nhiên thoái mái. 

 

coc-Mighty-Mug-01

 

Sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển, Mighty Mug cũng đã sẵn sàng thương mại hóa để bán ra. Điểm đặc biệt nhất của chiếc cốc này đó chính là công nghệ 'Smartgrip', công nghệ này giúp gắn rất chặt phần đế cốc vào mặt bàn, dù lực chạm vào từ các hướng mạnh thì cũng không thể khiến cốc bị đổ tuy nhiên nó lại tự động nhả ra khi bạn nhấc lên, đó là thực sự là đặc điểm thông minh của sản phẩm này. Mighty Mug có thể gắn vào bất cứ bề mặt nào kể cả những bề mặt trơn láng, bóng vì vậy nó phù hợp với hầu hết các mặt bàn.

 

coc-Mighty-Mug-02

 

coc-Mighty-Mug-03

 

Jayme Smaldone - trưởng nhóm phát triển chia sẻ "Chúng tôi là một đội những nhà thiết kế công nghệ và kỹ sư cơ khí và nhóm của tôi đã mất hơn 3 năm để phát triển Mighty Mug, công nghệ Smartgrip cũng đã được cấp bằng sáng chế. Đây là một sản phẩm mang tính cách tân và tôi hi vọng rằng mọi người sẽ yêu thích Mighty Mug, chúng tôi tin rằng những ai đã từng thử qua chiếc cốc này đều rất hài lòng, nó rất phù hợp cho những người có thói quen đặt cốc nước trên bên làm việc và ghét việc cốc bị đổ và tràn ra ngoài".

 

coc-Mighty-Mug-05

 

coc-Mighty-Mug-06

 

coc-Mighty-Mug-07

 

Vào năm ngoái, Jayme Smaldone đã cho ra mắt bộ cốc phục vụ cho nhu cầu di chuyển và hiện nay anh ấy đang nghiên cứu để mở rộng ra những sản phẩm mới. Ngoài những đặc điểm nổi bật là khả năng chống đổ vỡ thì Mighty Mug cũng là một chiếc cốc với thiết kế khá đẹp và được làm với chất lượng cao. Sẽ có rất nhiều phiên bản được bán ra vào tháng 11 tới.

 

coc-Mighty-Mug-08

 

Một số phiên bản được bán ra bao gồm: Mighty Mug Go Stainless Steel, Mighty Mug Solo, Mighty Mug Ice, Mighty Mug Go. Mighty Mug Go Stainless Steel là phiên bản có 2 lớp chân không dùng để cách nhiệt, nó sẽ giữ đồ uống của bạn nóng trong vòng trên 6 tiếng và lạnh trên 14 tiếng và đương nhiên là được trang bị công nghệ Smartgrip. Mighty Mug Solo là phiên bản dành cho những người có thói quen uống cà phê để tỉnh táo nên kích thước khá nhỏ, có 2 phiên bản là vỏ nhựa và vỏ thép không gỉ. Còn Mighty Mug Ice là phiên bản hoàn hảo cho những ngày hè oi bức, nó sẽ giữ đá không tan bằng kết cấu BPA Free Tritan đặc biệt, kích thước lớn và có 2 màu là đỏ tía và xanh da trời. Cuối cùng là Mighty Mug Go là phiên bản đơn giản chi phục vụ cho mục đích đựng nước thông thường cho những chuyến đi.

 

coc-Mighty-Mug-09

 

coc-Mighty-Mug-11

 

coc-Mighty-Mug-12

 

coc-Mighty-Mug-13

 

coc-Mighty-Mug-14