Meghan Maconochie -Vẽ tranh bằng vụn ruột chì màu

Thứ 4, 15/04/2015
4750

Meghan Maconochie bị ảnh hưởng bởi rất nhiều người – từ những học trò của mình tới các họa sĩ khác trên Instagram. Tác phẩm có thời gian hoàn thiện nhanh nhất của cô là 10 phút, các tác phẩm khác phải mất đến nhiều giờ đồng hồ để hoàn thành.

Meghan Maconochie là một giáo viên người Nam Mỹ. Cô có ý tưởng rất độc đáo, tạo nên những bức tranh từ mẩu vụn ruột bút chì. Đầu tiên cô vẽ phác thảo hình ảnh ở trên giấy. Tiếp theo cô rắc những phần vụn ruột bút chì từng mảng từng mảng một sao cho việc phối màu và bố cục hài hòa. Tất cả việc gọt bút chì để lấy vụn màu được làm hoàn toàn bằng tay, thay vì sử dụng dụng cụ gọt bằng điện; do đó mất rất nhiều thời gian và công sức để tạo nên những tác phẩm đẹp đẽ này. 

 

 

 

24

 

Chân dung Meghan Maconochie

 

 

 1

 

Nốt nhạc

 

 

2

 

Pacman

 

Nhiều người sau khi đọc xong bài này và chiêm ngưỡng các tác phẩm của Meghan Maconochie phải tự vấn mình rằng "Tại sao mình không nghĩ ra được ý tưởng này nhỉ?". Chỉ với một ý tưởng lóe sáng trong đầu, những mẩu chì màu vụn tưởng chừng như chỉ đáng vứt vào sọt rác lại trở thành nguyên liệu cho những tác phẩm lung linh mà hôm nay Designs.vn chia sẻ với các bạn.

 

3

 

Pizza

 

 

Một vấn đề duy nhất mà Meghan Maconochie gặp phải đối với các tác phẩm của cô là chúng sẽ không nằm im trên mặt giấy. Sau mỗi lần hoàn thiện tác phẩm, chụp ảnh lưu lại, cô đành ngậm ngùi chia tay với tác phẩm của mình vì vẫn chưa nghĩ ra cách bảo quản.

 

4

 

Gấu trúc

 

 

5

 

Thỏ

 

 

6

 

Thương hiệu Cocacola

 

 

7

 

Biểu tượng Instagram

 

 

Meghan Maconochie chia sẻ cô bị ảnh hưởng bởi rất nhiều người – từ những học trò của mình tới các họa sĩ khác trên Instagram. Tác phẩm có thời gian hoàn thiện nhanh nhất của cô là mất 10 phút, các tác phẩm khác phải mất đến nhiều giờ đồng hồ để hoàn thành. 

8

 

Chân dung Amy Winehouse

 

 

9

 

Gà trống

 

“Tin hay không thì tùy bạn nhưng tôi gọt tất cả bút chì màu bằng tay. Tôi đã thử sử dụng gọt bút chì bằng máy nhưng những mẩu vụn lại bị nghiền nát ra thành bụi khá nhiều”, cuối cùng cô đã quyết định gọt bằng tay mặc dù công đoạn này tốn khá nhiều thời gian.

 

Tuy nhiên những công sức cô bỏ ra đã được đền bù xứng đáng, các tác phẩm khi được tung ra trên Instagram ngay lập tức nhận được sự ủng hộ, tán dương từ hơn 20,000 người theo dõi.

 

10

 

Bánh kem

 

 

pencil shavings11

 

Xe Vespa 

 

 

12

 

Chân dung Harry Potter

 

 

13

 

Chân dung Mandela

 

 

14

 

Chân dung Monroe

 

Khi được hỏi tại sao cô hay tạo các tác phẩm theo văn hóa pop, Meghan giải thích “Tôi thích tạo ra các tác phẩm mà người xem có thể nhận ra dễ dàng. Tôi rất thích tạo ra những thứ mà truyền cho tôi cảm hứng hàng ngày như âm nhạc, phim ảnh, con người, hoặc các nghệ sĩ khác”. Tính đến nay thì cô đã phác họa được chân dung của Nelson Mandela, John Lennon, Audrey Hepburn, Marilyn Monroe, Kurt Cobain, Amy Winehouse  tới các nhân vật hoạt hình đáng yêu như Snoopy, Dr. Seuss, Harry Potter và còn nhiều tác phẩm khác nữa.

 

 

15

 

Khỏ đội mũ đỏ

 

 

16

 

Mèo bảy sắc cầu vồng 

 

 

18

Băng 

 

 

19

 

Đĩa mềm

 

 

20

 

Ngựa vằn 

 

 

21

 

Hươu

 

 

22

 

Ma

 

Hiện nay, Meghan có kế hoạch tạo ra mỗi ngày một tác phẩm mới và thách thức bản thân tạo ra những ý tưởng độc đáo mới đáp ứng nhu cầu mong mỏi của những người theo dõi cô trên Instagram.