Máy ảnh Phase One IQ3 Achromatic với giá 50.000 USD chỉ chụp đen trắng

Thứ 2, 15/05/2017
3610

Phase One vừa công bố sản phẩm mới nhất IQ3 chụp đen trắng ra mắt thị trường với giá 50.000 USD - model đầu tiên trang bị 101 megapixel achromatic Digital Back. Phase One IQ3 100MP Achromatic có cảm biến CMOS chụp ở mức ISO lên đến 51.200. Điều này chưa từng xảy ra đối với các sản phẩm medium format digital back.

Chiếc máy ảnh 'IQ3 achromatic' được dành riêng cho việc ghi lại những hình ảnh đen trắng vô tận của chi tiết và độ phân giải. Tự hào với bộ cảm biến 100 megapixel, IQ3 được thiết kế để trở thành lựa chọn cuối cùng cho các nhiếp ảnh gia muốn chụp các hình ảnh có độ phân giải cao trong các bức chân dung, mỹ thuật, cảnh quan và kiến trúc.

 

 

Thiết bị cao cấp mới của Phase One có bộ cảm biến CMOS 101 megapixel

và có khả năng hỗ trợ ISO lên tới 51.200, nhưng chỉ chụp được ảnh với hai màu đen và trắng.

 

 

Phase One là một thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm máy và ống kính medium format của Đan Mạch. Công ty này lại càng trở nên lớn mạnh sau khi mua lại thành công Mamiya Digital Imaging năm 2015, sau đó là cả nhà máy sản xuất máy ảnh medium format Saku của Mamiya tại Nhật Bản. 

 

Sản phẩm cao cấp mới của công ty máy ảnh kỹ thuật số Phase One có tên gọi là IQ3 100MP Achromatic. Điểm nhấn của nó nằm ở giá bán đắt ngang một chiếc xe hơi sang trọng là 50.000 USD chưa bao gồm ống kính và khả năng chỉ có thể chụp ra ảnh với hai màu đen trắng cơ bản.​

 Bởi giống như Leica M Monochrom, IQ3 100MP Achromatic không có bộ lọc màu giống như hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số khác. Theo nhà sản xuất, điều này có nghĩa là cảm biến có thể "tập trung hoàn toàn vào việc ghi lại các chi tiết một cách chính xác tuyệt đối, với các giá trị độ sáng và vẻ đẹp tinh vi".​

 Ngoài hai điểm đặc biệt trên, phần thông số còn lại của sản phẩm này vẫn khá ấn tượng. Đầu tiên là bộ cảm biến hình ảnh CMOS 101 megapixel. Máy cũng có khả năng hỗ trợ ISO lên tới 51.200. Sản phẩm này cũng tích hợp WiFi để người dùng có thể chuyển ảnh lên mạng. Thậm chí, thiết bị này tích hợp cả một màn hình cảm ứng 3,2 inch tương tự như trên các máy ảnh khác thuộc dòng IQ3. Khá hài hước là màn hình này lại có khả năng hiển thị màu sắc.

 

 

 

Trước đây, "ông vua" về mức ISO trong dòng Phase One là IQ3 100MP với độ nhạy ISO đỉnh ở mức 12.800. Còn IQ2 60MP Achromatic chỉ đạt ISO cao nhất là 3.200. Bên trong IQ3 100MP Achromatic không có bộ lọc Bayer, không ghi lại bất kỳ thông tin màu nào cho phép "tất cả ánh sáng khả dụng được chụp không bị thay đổi và không bị cản trở". 

 

Vì  Phase One sẽ không ghi lại thông tin màu nào để giải phóng bộ phận cảm biến giúp "tập trung hoàn toàn vào chi tiết, sắc thái và độ sáng của bức ảnh". Stefan Sandor, Phó Giám đốc tiếp thị và quản lý sản phẩm của Phase One, chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

Giá của IQ3 100MP là 49.990 USD chỉ dành cho digital back và 54.990 USD cho cả gói bao gồm máy ảnh Phase one XF và ống kính Schneider Kreuznach Blue Ring. Sản phẩm đã sẵn sàng với số lượng hạn chế và sẽ bắt đầu vận chuyển vào đầu tháng 8 tới.