Maxwell chế tạo Infinitum mô phỏng lại thiết kế guitar acoustic truyền thống

Thứ 7, 29/12/2018
2292

Cây guitar Infinitum là sự pha trộn tuyệt vời của nghệ thuật thị giác và âm nhạc. Maxwell đã kết hợp cả hai yếu tố truyền thống và hiện đại để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, có thể thu hút bất cứ ai yêu thích guitar.

 

Nhà thiết kế người New Zealand - Maxwell, đã chế tạo thủ công cây đàn guitar Archtop Infinitum. Dự án thể hiện một cách tiếp cận mới mẻ đối với thiết kế đàn guitar, cây đàn được làm từ các loại gỗ của người bản địa (kahikatea và black maire). Maxwell sử dụng công nghệ kỹ thuật số và vật liệu tổng hợp để tạo ra sự mới mẻ độc đáo cho nghề thủ công truyền thống.

 

 

Mục đích thiết kế của Maxwell là tập trung vào việc tạo ra một âm thanh hài hòa và phong phú, tạo sự thích thú cho cả người chơi và khán giả. Nhà thiết kế bắt đầu dự án bằng cách đặt câu hỏi về bản chất của phần bracing trong các nhạc cụ truyền thống. Maxwell đã khám phá các khái niệm khác nhau và cuối cùng, phần bracing đã được gỡ bỏ khỏi soundboard để lại một điểm tiếp xúc duy nhất nơi các chuỗi gắn vào. Bằng cách này, cho phép cây guitar cộng hưởng giống như một chiếc loa lớn hơn, biến nó thành một nhạc cụ đa dạng và năng động hơn.

 

 

Đàn guitar của Maxwell đã được chế tạo bằng cách sử dụng máy CNC và điều chỉnh nhiệt độ của gỗ để tạo ra các hình dạng phức tạp mang đến cảm xúc rất khác biệt. Thiết kế của Maxwell thể hiện triết lý “cây đàn guitar sẽ khiến bạn muốn chơi nó đến mức khó có thể ngừng được”.

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin dự án

Tên dự án: Infinitum

Nhà thiết kế: Maxwell Custom