Mẫu vòng treo cửa chỉ dành cho Halloween

Thứ 6, 24/10/2014
14335

Halloween đang ngày càng được phổ biến ở giới trẻ nhưng chỉ được tổ chức và trang hoàng ở một vài địa điểm nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho không khí dịp lễ được lan tỏa chỉ với một vài vật trang trí như chiếc vòng treo cửa.

Vòng treo cửa cũng là một phần trong trang trí nội thất. Nó như lời chào đón “nồng nhiệt” đối với khách viêng thăm ngôi nhà. Vào những dịp Halloween, vòng treo cửa sẽ là yếu tố “tô điểm” thú vị cho lối cửa chính. Chúng có thể được làm với các màu sắc mùa thu truyền thống hoặc ma quái, đáng sợ từ các phong cách Gothic, cổ điển đến thanh lịch, hiện đại. Các vật liệu đơn giản, dễ kiếm như lá, hoa quả, trang trí bí ngô nhỏ, sợi cotton hay nilon, ruy băng, vải, kẽm…

 

vong-treo-cua-halloween-1

 

Nếu bạn muốn thực sự độc đáo, bạn có thể làm một vòng hoa với các yếu tố ma quái, bí ẩn và dơi giấy, đầu lâu, nhện sẽ là thứ mà bạn cần. Lông vũ, cành khô là vật liệu lý tưởng cho các vòng hoa Halloween. Chúng được sử dụng không chỉ để trang trí mà còn làm nguyên liệu cho phần lớn các vòng hoa. Và hầu hết mọi nguyên liệu bạn có thể tìm thấy tại chợ, cửa hàng handmade, nhà sách. Vòng hoa Halloween đơn giản và phong cách sẽ giúp chuyển đổi không khí Halloween nhà bạn chỉ trong vài phút. Với những mẫu dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số ý tưởng độc đáo cho vòng hoa Halloween trang trí cửa nhà.

 

vong-treo-cua-halloween-22

 

Mùa thu là mùa đẹp nhất với những sắc màu rực rỡ của hàng cây ngả màu cam đỏ. Đó là khoảnh khắc đặc trưng và vì thế, những gam màu cam, vàng, đỏ trở thành màu sắc riêng biệt của mùa thu. Các cành lá khô hay các chi tiết hoa, cỏ vàng cam sẽ làm nổi bật chủ đề của ngày lễ 31/10.

 

vong-treo-cua-halloween-23

 

vong-treo-cua-halloween-25

 

Bí ngô, vật trang trí hầu như không thể thiếu, nó xuất hiện bất kì đâu, trên thềm nhà, trên bàn, cửa sổ, trong vườn... Những vòng treo cửa thường nhẹ và kích thước nhỏ nên chỉ sử dụng các quả bí non hoặc mô hình giấy, nhựa. Ruột bí non được khoét rỗng bên trong và sơn màu để tạo điểm nhấn hoàn hảo cho vòng hoa treo cửa.

 

vong-treo-cua-halloween-2

 

vong-treo-cua-halloween-3

 

vong-treo-cua-halloween-4

 

Các linh hồn quay trở lại, những bộ xương nhảy nhót khắp nơi xuất hiện ngay trên chiếc cửa ra vào để “dọa” các vị khách không mời! Vòng treo cửa trở nên đặc biệt hơn nếu có sự “góp mặt” của vài chiếc đầu lâu khô khốc, có thể bằng nhựa, xốp… hay những chất liệu nào khác với màu sắc kèm hiệu ứng sinh động.

 

vong-treo-cua-halloween-5

 

vong-treo-cua-halloween-6

 

vong-treo-cua-halloween-7

 

Mạng nhện hay cành khô là những nguyên liệu hoàn hảo. Chúng rẻ và dễ kiếm.

 

 

vong-treo-cua-halloween-8

 

vong-treo-cua-halloween-9

 

Vòng được kết từ những mô hình bộ xương bằng nhựa.

 

 

vong-treo-cua-halloween-10

 

vong-treo-cua-halloween-11

 

vong-treo-cua-halloween-12

 

Một hình ảnh “quái dị” gây sợ hãi nữa phải kể đến: mắt lồi. Đó là phụ kiện hóa trang thịnh hành trong những năm gần đây. Chiếc vòng hoa sẽ trông đặc biệt khi được kết từ những con mắt lồi ghê rợn.

 

vong-treo-cua-halloween-14

 

vong-treo-cua-halloween-15

 

Sinh vật hắc ám đại diện cho đêm tối: dơi, nhện, quạ, chuột, mèo đen… hay chúng là nguyên liệu “số 1” cho vòng cửa. Sử dụng tone màu cam, vàng, trắng, xám sẽ làm nổi bật hình ảnh đen đuốc của các loài vật đáng sợ đó.

 

vong-treo-cua-halloween-16

 

vong-treo-cua-halloween-17

 

vong-treo-cua-halloween-18

 

Cụm từ “trick or treat”, nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi, cũng là một trò chơi truyền thống phổ biến của trẻ em để được nhận kẹo khi gõ cửa nhà hàng xóm.

 

 

vong-treo-cua-halloween-19

 

Về cơ bản, khái niệm “phù thủy” luôn đi kèm với già nua, xấu xa, độc ác đã tồn tại trong tiềm thức của mọi người suốt nhiều thế kỉ qua. Phù thủy, yêu tinh, quái vật nói chung thường làm “công cụ” châm biếm thói xấu trong xã hội xưa và xuất hiện trong các câu chuyện trong vai nhân vật phản diện. Hình tượng phù thủy trong truyện cổ tích hoặc được hư cấu thêm tùy theo trí tưởng tượng sẽ sống động ngay trước cửa nhà bạn. Nó có thể là Maleficent hay mụ phù thủy đang bay vèo đâu đó rồi đột nhiên đâm sầm vào cánh cửa nhà bạn…

 

vong-treo-cua-halloween-21

 

Nhân vật phù thủy Maleficent trong truyện cổ tích Công chúa ngủ trong rừng.

 

 

vong-treo-cua-halloween-26

 

Mụ phù thủy với cây chổi bay đang đâm sầm vào cánh cửa.

 

Chẳng ai mong muốn nhìn thấy một bóng trắng bay lượn đâu đó trong nhà mình nhưng đối với Halloween lại khác. Chiếc vòng với những con ma nhỏ làm từ vải trắng mỏng rủ xuống và đung đưa trước cửa tạo hình ảnh tuyệt vời kể cả ban ngày hay ban đêm.

 

vong-treo-cua-halloween-20

 

Những hình thù ngộ nghĩnh được làm từ xốp mỏng.

 

 

vong-treo-cua-halloween-27

 

vong-treo-cua-halloween-28

 

Ở một vài nơi trên thế giới, Halloween còn là một ngày lễ lớn thứ hai trong năm ngoài Giáng sinh. Họ trang hoàng nhà cửa, hóa trang, bày biện mọi thứ để đón một mùa Halloween vui vẻ. Ở Việt Nam, Halloween đang ngày càng được phổ biến ở giới trẻ nhưng chỉ được tổ chức và trang hoàng ở một vài địa điểm nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho không khí dịp lễ được lan tỏa chỉ với một vài vật trang trí như chiếc vòng treo cửa. Hy vọng, điều này sẽ làm ngôi nhà của bạn nổi bật hơn trong ngày Halloween!