Mary McDonald và tình yêu với thiết kế

Thứ 4, 23/12/2015
4712

“Mary là một người nghệ sỹ thực thụ. Tôi tôn trọng niềm đam mê vô hạn và cách mà cô luôn tạo ra sự bất ngờ, kết những điều đó lại như một nhà thiết kế. Cô ấy không bao giờ chấp nhận sự nhàm chán, tẻ nhạt, luôn tìm đến sự độc đáo trong từng thiết kế”-Jennifer Salke - Chủ tịch NBC Entertainment

Tiểu sử 

 

Mary Macdonald được sinh ra tại Brentwood, Califonia trong một gia đình với truyền thống sáng tạo. Cô sớm thể hiện được tài năng thiên bẩm của mình trong lĩnh vực nghệ thuật. Cô chia sẻ: "Kí ức đầu tiên của tôi là lúc được nhìn thấy những sắc hoa sặc sỡ Schumacher và màu đen, trắng điểm xuyến trên chiếc túi Brunschwig & Fils của dì Phyllic của mình".

 

 

Cô sống tại Los Angeles 28 năm trong đó có 10 năm tại East Coast và sau đó chuyển tới Beverly Hills.

Mary học ở trường đại học Boston chuyên ngành lịch sử nghệ thuật nhưng sau đó cô chuyển chuyên ngành khác và học tại trường nghệ thuật Parson nơi mà cô tập trung vào thiết kế thời trang. Sau khi tốt nghiệ, cô bắt đầu với bộ sưu tập mũ mang tên Mary Rea McDonald và đã đưa cô lên top những nhà thiết kế mũ được yêu thích nhất.

 

Con đường đến với nghề

 

Quyết định chuyển sang ngành thiết kế nội thất với cô là một quá trình hoàn toàn tự nhiên. Cô chia sẻ rằng: "Việc sử dụng màu sắc và hoa văn tạo nên một sức hút mạnh mẽ cho tôi tiếp tục chuyển sang ngành trang trí nội thất như ngày nay.”

"Tôi luôn yêu nghề thiết kế dù là ở lĩnh vực thời trang hay nội thất và bất cứ thứ gì giữa hai điều đó. Tôi thậm chí còn trang trí cả phòng kí túc xá của mình khi còn sinh viên năm nhất. Sau đó, khi đang sống ở New York, một nữ nhân viên PR từ Robert Clergerie nhờ tôi trang trí căn hộ của cô ấy vì cô thích cách tôi làm với căn hộ của mình. Tôi vẫn là một người thiết kế nón, nhưng tôi cũng muốn thử một điều gì đó khác và tôi đã đến với công việc đầu tiên thật sự của mình – nhà trang trí nội thất."

 

 

Cô hoàn toàn tập trung vào sự nghiệp thiết kế nội thất từ khoảng giữa những năm 90 và liên tục đạt được nhiều thành công. Sự nghiệp của McDonald đạt tới đỉnh cao vào năm 2001 khi chính ngôi nhà của cô được đăng trên tạp chí House & Garden, thu hút sự chú ý trên toàn quốc. Hơn 3 tạp chí lớn đã làm lại phiên bản của năm đó và McDonald nhanh chóng nhận ra quyền lực của truyền thông đã thay đổi sự nghiệp của cô như thế nào. Từ đó cô quyết định tự thúc đẩy bản thân bước ra ngoài và bước đầu xây dựng thương hiệu cá nhân.

Các công ty thiết kế nội thất bắt đầu gọi đến và mời cô cộng tác trong bộ sưu tập đèn, giấy dán tường, thảm và McDonald thừa nhận rằng qua đó cô đã học được rất nhiều điều về cách làm thế nào để vận hành một công ty qua những lúc khó khăn và khủng hoảng.

McDonald trở thành một ngôi sao tầm cỡ quốc tế vào năm 2011 khi cô tham gia chương trình của Bravo “Nhà thiết kế tỉ đô” sau hai mùa công chiếu.

 

 

Phong cách thiết kế

 

Thiết kế nội thất đối với Mary McDonald là sự trang nhã trong từng thiết kế. Cô kết hợp sự sang trọng, cổ điển với một cảm giác hiện đại nhằm tạo ra một không gian lộng lẫy, cổ điển và cảm giác thoải mái.

Có thể dùng 5 nhóm từ chính để nói về những thiết kế của cô đó là: Classic Glamour, Modern, Whimsical, Lilable Elegance và Commercial (Tạm dịch là Sự quyến rũ cổ điển, Hiện đại, Kỳ quái, Trang nhã thỏa mái và Thương mại).

 

Để hiểu hơn về phong cách của Mary McDonald hãy cùng nghe cô chia sẻ nhiều hơn về điều này.

 

Sự quyến rũ có ý nghĩa như thế nào với bạn?

 

Sự quyết rũ là cấp độ mà ở đó phong cách đạt tới mức hoàn hảo có thể so sánh với sự sắc sảo mà bạn vẽ ra để thu hút mọi ánh nhìn. Sự sắp đặt cẩn thận các yếu tố sẽ mang lại tác động mạnh mẽ hơn cho tổng thể dù nó là một bộ trang phục hay căn phòng.

 

Tại sao sự quyến rũ lại khó nắm bắt?

 

Sự quyến rũ thì khó mà có thể nắm bắt bởi vì bạn không thể vạch ra chính xác từng chi tiết. Bạn chỉ có thể hiểu được về con người, một nơi hay vật nào đó vì nó lôi cuốn bạn.

 

 

 

 

Những dự án với phong cách Classic Glamour của Mary McDonald

 

Bạn có một cái nhìn rất đặc biệt trong phong cách. Thời trang và nội thất có sự giao thoa với nhau như thế nào?

 

Hầu hết mọi người thường có sự tương quan giữa cách ăn mặc và phong cách trang trí nội thất. Nhìn lại các nhà thiết kế thời trang như Ralph, ông sống như cách ông ăn mặc hay Calvin, Donna và Oscar. Điều đó thường được thể hiện qua cách ta lựa chọn màu sắc chủ đạo, tính hiện đại, sự sắp xếp và các kiểu dáng.

 

 

Dự án với phong cách Whimsical của Mary McDonald

 

Màu sắc kết hợp yêu thích của bạn bây giờ là gì?

 

Hiện tại tôi có một tình yêu mới cho màu xám và màu ngà. Tôi cũng thích các tông màu nóng của cà tím.

 

 

Dự án với phong cách Whimsical của Mary McDonald

 

Bạn thiết kế một căn phòng như thế nào, những gì bạn sẽ làm trước và những gì bạn sẽ để đến cuối cùng?

 

Nếu nó là một căn phòng trống, thì việc đầu tiên sẽ là lập kế hoạch cho sàn nhà và màu sắc chủ đạo. Nếu tôi phải làm việc với một cái gì đó có sẵn như một tấm thảm gia đình chẳng hạn thì tôi buộc phải giải quyết khu vực này đầu tiên nhưng sau đó tôi sẽ quay trở lại với kế hoạch đồ nội thất và sàn nhà.

 

Nơi nào bạn thường mua sắm để tạo nguồn cảm hứng thiết kế?

 

Mọi nơi - trên mỗi góc phố, ở mọi quán cà phê và cửa hàng ở bất cứ thành phố nào. Tôi sở hữu hàng ngàn cuốn sách thiết kế và các cửa hàng ở khắp mọi nơi.

 

 

 

 

Những dự án với phong cách Lilable Elegance của Mary McDonald

  

Bạn tạo nguồn cảm hứng từ đâu trong quá trình thiết kế?

 

Tất cả mọi thứ - thời trang, nghệ thuật, lịch sử, thiên nhiên, thực phẩm. Một khi bạn bắt đầu nhìn vẻ đẹp bình dị nhất, màu sắc và các hình thù trong cuộc sống hàng ngày, nó rất dễ tạo cảm hứng. Các sắc thái bên trong của vỏ ốc xà cừ san hô hồng hào có thể giúp bạn thiết kế toàn bộ một ngôi nhà bãi biển hoặc một bảng sơn mài đơn giản.

 

Những phong cách thiết kế nào của các khách hàng nổi tiếng phù hợp với phong cách cá nhân bạn nhất?

 

Vâng, phong cách của riêng tôi có một ít East Coast. Vì vậy, thành thật mà nói thì có một vài khách hàng từ danh sách Forbes là phù hợp với tôi nhất.

 

 

 

 

Những dự án với phong cách Commercial của Mary McDonald

 

 

 

 

Những dự án với phong cách Modern của Mary McDonald

 

 

Giải thưởng và sách

 

Mary McDonald là một trong những ngôi sao của “Million DollarDecorators” & "Property Envy"  trên Bravo TV và luôn nằm trong top 100 nhà thiết kế của Tạp Chí House Beautiful (Tạm dịch là “Nhà đẹp”).

 


Mary McDonald ( ngoài cùng bên phải) trong chương trình “Million DollarDecorators”

  

Cô là tác giả của cuốn sách "Interiors: The Allure of Style" do Rizzoli xuất bản và được vinh danh là 1 trong 25 nhà thiết kế hàng đầu của tạp chí Veranda.

 

 

Các dòng sản phẩm được cấp phép của cô bao gồm một bộ sưu tập vải nổi tiếng cho F. Schumacher & Company, hệ thống đèn chiếu sáng cho Robert Abbey, thảm cho Patterson, Flynn và Martin, và đồ nội thất cho Chaddock Home.