Mang chúa từ tự nhiên vào trong hình hài một ngôi nhà

Thứ 3, 12/12/2017
4993

Time Architects thiết kế một ngôi nhà cho gia đình theo công giáo với mục tiêu tìm ra chúa từ tự nhiên và mang ông vào trong một hình thức của ngôi nhà.

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

Dự án nhà ở gần nhất của Time architects ở thành phố Hồ Chí Minh được thiết kế cho một gia đình công giáo, những người mà với họ niềm tin là phần quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ muốn ngôi nhà mới của mình có nét hiện đại mà vẫn truyền thống. Thông qua nghiên cứu về bối cảnh và khách hàng, mục tiêu của các kiến trúc sư là tìm ra chúa trong tự nhiên và mang ông vào trong hình thức và trong tự nhiên: ánh sáng, gió và mảng xanh, lấy cảm hứng từ trật tự không gian nhà truyền thống, với thông tầng, không gian chuyển tiếp, cửa chớp - được chuyển đổi trở thành phần bao phủ, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt.

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

Ngôi nhà có khu vực riêng cho gia đình cầu nguyện

 

 

Phần bao phủ mềm đóng vai trò như bộ lọc môi trường cũng như tăng cường tương tác giữa chủ nhà và hàng xóm. Các khoảng trống theo các kiến trúc sư "nhà là kho lưu trữ cho những thay đổi trong tương lai". Sàn gỗ phân tách được sử dụng thay cho bê tông, sàn rắn. Thông qua khoảng trống, tự nhiên trong hình thái của ánh sáng và gió, trải rộng khắp nhà. Dù bạn đứng ở đâu trong nhà cũng đều cảm nhận tự nhiên xung quanh mình, thay đổi theo thời gian. Với điều này, mối liên kết, kết nối và giao tiếp giữa con người càng được thắt chặt.

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

Khoảng trống dùng dể kết nối các nơi khác trong nhà

 

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1


Sàn nhà được làm từ gỗ xà gồ của ngôi nhà cũ

 

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

Không gian chung được tạo ra từ sàn gỗ, cửa chớp và trần nhà họa tiết tre

 

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

View nhìn từ phía trên xuống tầng trệt

 

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

Phòng khách, phòng ăn và khu vực bếp được kết nối với nhau tạo ra không gian mở

 

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

Ngói lợp được tái sử dụng từ ngôi nhà cũ

 

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

View nội thất nhìn từ phòng khách lên bầu trời

 

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

Mục tiêu của các kiến trúc sư là tìm thấy chúa trong tự nhiên và mang ông vào trong một hình dạng

 

 

time-architects-mang-chua-vao-nha-qua-tu-nhien-1

 

Ánh sáng là biểu tượng để thể hiện cho niềm tin