LTTD House có mặt tiền được phủ đá tự nhiên màu tối hài hoà với thiên nhiên

Thứ 5, 14/11/2019
1038

Được cải tạo lại từ một ngôi nhà cũ, vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn của ngôi nhà đã xuống cấp. Một trong những điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà này là mặt tiền được phủ đá tự nhiên màu tối, mang lại cảm giác hài hoà với thiên nhiên đồng thời giảm sự nhàm chán của những bức tường phẳng, nhờ đó cải thiện được chất lượng thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.

1/26

Kiến trúc: Kiến trúc NDT

Diện tích: 206m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Hoang Le

Sản xuất: Lumion, Toto, Viglacera

Khách hàng: Le Van Thu

Kỹ thuật: Hoang Tuan Anh

Cảnh quan: Ngo Thi Nga

Trưởng nhóm thiết kế: Nguyen Dang Tuong

 

LTTD-co-mat-tien-phu-da-tu-nhien-mau-toi-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Nhà LTTD là dự án cải tạo nhà ở tại Tiên Du, Bắc Ninh. Nó có diện tích 10x20m và mặt tiền chính hướng về phía nam. Được xây dựng 15 năm trước tại một khu dân cư gần ba khu công nghiệp. Khu vực này đang trải qua quá trình công nghiệp hoá và đô thị hoá nhanh chóng. Có một số vấn đề với địa điểm xây dựng như tiếng ồn, khói từ giao thông và nhà máy, cũng như các tác động tiêu cực khác từ các khu công nghiệp. Một vấn đề khác là ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm, vì vậy chúng tôi cần tìm ra cách để bảo đảm cả khía cạnh thẩm mỹ và an toàn của nó.

 

LTTD-co-mat-tien-phu-da-tu-nhien-mau-toi-3

 

Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng có 2 con gái và 1 con trai. Các chức năng chính bao gồm 4 phòng ngủ với nhà vệ sinh riêng biệt, phòng khách, nhà bếp, nhà để xe, phòng thờ, nhà kho, giặt ủi và sân chơi. Chủ sở hữu muốn tạo không gian mở với khả năng kết nối cao nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết. Trong dự án này, ở trung tâm của ngôi nhà sẽ có một khoảng không rộng , có chức năng như một điểm để cân bằng thiên nhiên. Không gian này kết hợp với cầu thang ở giữa nhà để kết nối các không gian khác trong nhà. Mọi người có thể cảm nhận sự thư giãn với cây cối, ánh sáng tự nhiên, gió và mưa ở đó.

 

LTTD-co-mat-tien-phu-da-tu-nhien-mau-toi-4

 

LTTD-co-mat-tien-phu-da-tu-nhien-mau-toi-5

 

LTTD-co-mat-tien-phu-da-tu-nhien-mau-toi-6

 

Khu vườn phía trước tạo không gian đệm giúp ngôi nhà trở nên yên tĩnh, riêng tư và tránh ánh nắng chiếu vào ngôi nhà. Một trong những điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà này là mặt tiền được phủ đá tự nhiên màu tối, mang lại cảm giác hài hoà với thiên nhiên đồng thời giảm sự nhàm chán của những bức tường phẳng, nhờ đó cải thiện được chất lượng thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà. Sân thượng trên mái nhà được dùng như một không gian ăn uống ngoài trời, nơi cây được trồng để tạo ra một lớp phủ giúp tránh ánh nắng trực tiếp. Chúng tôi cố gắng tạo ra một không gian sống thoải mái và cởi mở được bao quanh bởi màu xanh của cây. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu chức năng và thẩm mỹ mà còn kết nối con người với thiên nhiên.

 

LTTD-co-mat-tien-phu-da-tu-nhien-mau-toi-7