Louvers House - Thổi hồn thiên nhiên vào ngôi nhà Việt

Thứ 3, 03/04/2018
3008

Khách hàng của chúng tôi muốn tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời của không gian, để gìn giữ sự tương tác truyền thống giữa các thế hệ trong gia đình Việt Nam truyền thống. Đó là cách bắt đầu đơn giản của chúng tôi khi thiết kế một ngôi nhà với một khoảng trống lớn ở giữa như một cây cầu để kết nối tinh thần mọi người trong ngôi nhà.

1/35

Kiến trúc: MIA Design Studio

Vị trí: Thảo Điền, Việt Nam

Chịu trách nhiệm thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh

Nhóm khái niệm: Nguyễn Quốc Long, Nguyễn Hà Nam

Nhóm công nghệ: Bùi Hoàng Bảo, Lê Văn Hưng

Dự án năm: 2018

Nhiếp ảnh gia: Hiroyuki Oki

Người sản xuất: Juton

 

Louvers-house-do-MIA-Design-Studio-thiet-ke-2

 

Mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư.

MIA Design Studio cho biết, ngôi nhà Louvers không chỉ là nơi trú ngụ mà còn phản ánh phong cách sống của khách hàng chúng tôi. Khách hàng của chúng tôi muốn tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời của không gian để gìn giữ sự tương tác truyền thống giữa các thế hệ trong gia đình Việt Nam truyền thống. Đó là cách bắt đầu đơn giản của chúng tôi khi thiết kế một ngôi nhà với một khoảng trống lớn ở giữa như một cây cầu để kết nối tinh thần mọi người trong ngôi nhà. Khoảng trống này với cảnh nước và ánh sáng mặt trời tạo nên một kết nối tự nhiên giữa các phòng ngủ, phòng khách, Spa, phòng Gym, và thậm chí cả khu vực đậu xe. Nguyên tắc này sử dụng khéo léo thông gió tự nhiên để giữ cho toà nhà mát mẻ, mang lại cho gia đình cảm giác mới mẻ. Với cây trồng địa phương và bể nước tràn, khoảng không gian này trở thành một môi trường thư giãn, mang lại sức khoẻ giống như linh hồn sống động của ngôi nhà.

 

Louvers-house-do-MIA-Design-Studio-thiet-ke-3

 

Ngôi nhà nằm quay về hướng mặt trời mọc, với thực trạng ánh sáng vô cùng nhẹ nhàng và chiếu thẳng và buổi sáng sớm nhưng rất gay gắt và dữ dội vào giữa ngày. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tạo ra mái che để giảm nhiệt do ánh sáng mặt trời khắc nghiệt ở góc độ cao và các mái hắt theo chiều dọc để đón nhận ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm vào nhà, làm mới cơn gió nhẹ vào buổi sáng. Dạng bóng mát là một trong những lợi thế tự nhiên mà chúng ta muốn ngụ ý vào thiết kế để chấp nhận quy luật tự nhiên và chơi đùa với nó.

 

Louvers-house-do-MIA-Design-Studio-thiet-ke-4

 

Louvers-house-do-MIA-Design-Studio-thiet-ke-5

 

Louvers-house-do-MIA-Design-Studio-thiet-ke-6

 

Hơn nữa, tận dụng lợi thế của công viên phía trước toà nhà và cảnh quan xung quanh, chúng tôi nâng sàn nhà lên để tạo ra khả năng tiếp cận khu đỗ xe tốt hơn và phá vỡ ranh giới với cảnh quan riêng phía trên. Với mức nâng lên này, chúng tôi đã thiết kế một cầu thang chuyển tiếp để tiếp cận tầng trên với phong cảnh và dòng chảy của nước cho môi trường chào đón thân thiện, giảm bớt căng thẳng từ cuộc sống hằng ngày. Thiết kế một căn nhà với sự riêng tư nhưng có tầm nhìn mở đã tạo ra một nơi sinh sống thoải mái, nơi gia đình có thể tận hưởng những điều thượng hạng trong sự riêng tư.

 

Louvers-house-do-MIA-Design-Studio-thiet-ke-7

 

Thiết kế của chúng tôi không chỉ phản ánh văn hoá của một gia đình Việt Nam hiện đại, mà còn thích ứng với thời tiết nhiệt đới để bảo vệ dự án khỏi những bất lợi của khí hậu. Triết lý của chúng tôi không chỉ tạo ra các hình thức và không gian mà còn kết nối phong cách sống của con người với thiên nhiên.