Lời nhắn bằng chỉ thêu trên những bông hồng mỏng manh của Sophie King

Thứ 4, 13/09/2017
4158

Bằng sự kết hợp giữa con người với thiên nhiên, giữa nghề thủ công với nghệ thuật, Sophie King đang dùng phương thức truyền thống để truyền tải những thông điệp đương đại thông qua những tác phẩm độc đáo của mình.

 

 

Nghệ nhân thêu và dệt thủ công người Anh, Sophie King, đã tạo nên một loạt lời nhắn thêu tay trên những bông hoa hồng. King khám phá ra rằng thêu chính là phương tiện để truyền tải những tuyên bố mạnh mẽ về bản thân, phụ nữ và tình yêu. Những tác phẩm của cô làm mờ 'ranh giới truyền thống giữa nghề thủ công và nghệ thuật'. 

 

 

Với tư cách là một nghệ sĩ tự học, King thể hiện những tác phẩm của mình bằng cách nhấn mạnh cùng luc sự khéo léo và sáng tạo. Mỗi lời nhắn được thêu tỉ mỉ trên bề mặt mỏng manh của những chiếc lá hoặc cánh hoa hồng. Sự tương phản về màu sắc, thêm vào đó là sự sáng tạo trong việc sử dụng chất liệu, làm nên các tác phẩm xúc giác nổi bật về mặt thị giác. 

 


 

Những bông hồng này, có thể mua trên website của King, được thiết kế với những lời nhắn và chủ đề đa dạng. King đã làm việc với hàng loạt các thiết kế trên các kích thước và phạm vi khác nhau, cho nhiều kiểu khách hàng. Tác phẩm gần nhất của cô tập trung vào việc nâng cao vị thế cho phụ nữ và phản ánh những vấn đề mà họ phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại.