Liên hoan Kiến trúc thế giới chuyển đến Berlin sau bốn năm tổ chức ở Singapore

Thứ 3, 15/03/2016
3573

Liên hoan Thế giới Kiến trúc (WAF) - sự kiện quốc tế lớn nhất của các kiến ​​trúc sư hằng năm, đang chuyển từ Singapore sau 4 năm tổ chức đến Berlin vào cuối năm nay.

Liên hoan Thế giới Kiến trúc (WAF), sự kiện hàng năm này bao gồm các giải thưởng, hội nghị, phòng trưng bày, công nhận các dự án xuất sắc ở nhiều hạng mục, và có sự tham dự của hơn 2.000 du khách đến từ 65 quốc gia. Địa điểm diễn ra lễ hội năm nay là Arena Berlin - công trình được thiết kế bởi Franz Ahrens vào năm 1927. Đây là mùa thứ 9 và là lần đầu tiên được tổ chức ở châu Âu kể từ năm 2011.

 

 

Theo ghi nhận của giám đốc chương trình WAF - Paul Finch: "Sau bốn năm thành công tại Singapore, chúng tôi rất vui mừng khi được chuyển địa điểm tổ chức sự kiện đến Berlin vào năm 2016 này. Đây là một thành phố với một lịch sử đặc biệt và là một trong những mảnh đất ươm mầm cho các ý tưởng kiến ​​trúc, lịch sử và đương đại. "

Lễ trao giải năm nay sẽ được đưa ra trong 31 hạng mục chia thành ba phần: Công trình bổ sung, dự án trong tương lai và cảnh quan. Tất cả các dự án tham gia sẽ được đưa vào tài liệu lưu trữ của WAF. Cơ sở dữ liệu trực tuyến các Danh sách công trình thế giới (World Building Directory Online Database ) - sẽ hỗ trợ việc tìm kiếm theo từng khu vực, quốc gia, năm, giải thưởng và từ khóa.

Người thắng cuộc trong vòng chung kết sẽ được mời đến Berlin tham gia liên hoan từ ngày 16 - 18 tháng 11. Các thành viên của “ Siêu ban giám khảo “ được công bố gồm David Chipperfield, Louisa Hutton, và giáo sư Frédéric Migayrou.

Giải thưởng trong các hạng mục khác nhau bao gồm: Giải thưởng Công trình thế giới của năm, Giải thưởng Dự án trong tương lai của năm, và Giải thưởng Cảnh quan của năm. Công trình thế giới năm ngoái được trao cho The Interlace bởi OMA / Buro Ole Scheeren, và Dự án tương lai của năm được trao cho BIG’s Vancouver House.

 

 

Vancouver House

  

Các ứng viên nộp bài trước ngày 28 tháng 4 sẽ có được lợi thế. Để xem thêm thông tin về các loại giải thưởng và cách tham dự, vui lòng chờ bản cập nhật về Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2016!