Leonardo Ulian sáng tạo ra các Mandalas công nghệ phức tạp từ các linh kiện điện tử

Thứ 5, 13/07/2017
2765

Những linh kiện điện tử với rất nhiều hình dạng và màu sắc được hàn lại với nhau để tạo ra các thiết kế phức tạp có tổ chức gợi nhớ hình ảnh của các biểu tượng tâm linh của phật giáo.

 

Leonardo Ulian có một niềm đam mê cho quá trình biến các hệ thống công nghệ thành những đổi mới trong nghệ thuật. ‘Tôi bị hấp dẫn bởi sự thật rằng công nghệ điện tử đang trở thành một phần quan trọng trong đời sống của chúng ta, gần như là thứ gì đó để tôn sùng,’ nghệ sĩ gốc Ý, đang sinh sống tại London cho biết. Chuỗi tác phẩm ‘Mandalas công nghệ’ của ông tập trung vào niềm đam mê này - những linh kiện điện tử với rất nhiều hình dạng và màu sắc được hàn lại với nhau để tạo ra các thiết kế phức tạp có tổ chức gợi nhớ hình ảnh của các biểu tượng tâm linh của phật giáo.

 

 

Technological Mandala 02

 

 

Bộ sưu tập ‘Technological Mandalas’ đang hoàn thành của Ulian phơi bày cấu trúc bên trong hệ thống công nghệ của chúng ta, miêu tả các mạch điện tử như các đối tượng phi thường hơn là các cơ chế ẩn. Mỗi một linh kiện đều được kết nối cẩn thận để tạo ra sự sắp xếp phức tạp đầy nghệ thuật của dây, pin và thiết bị có kích thước nhỏ. ‘Trong thực tế, ‘Technological Mandalas’ của tôi không có chức năng như các mạch điện thông thường,’ Ulian tiếp tục chia sẻ. ‘Nhưng nó giống như những phụ tùng điện tử tạm thời, gợi nhớ các hình học có thể kích thích mắt và tâm trí của người xem bằng hình ảnh và tư duy giàu tưởng tượng của bất kỳ thứ gì. Tôi thích ý tưởng về một vũ trụ được tạo thành từ các kết nối vô hạn, giữa con người, sự vật, cảm xúc, trạng thái, hành tinh và trí óc, như sự liên kết tôi đã tạo nên trong ‘Technological Mandalas’.

 

 

Technological Mandala 02 (chi tiết)

 

 

  

Technological Mandala 28

 

 

  

Technological Mandala 102

 

 

  

Technological Mandala 102 (chi tiết)

 

 

  

Technological Mandala 66

 

 

  

Technological Mandala 34 (chi tiết)

 

 

 

Technological Mandala 98


 

 

Technological Mandala 24


 

 

Technological Mandala 15 (chi tiết)


 

 

Technological Mandala 91