Lenovo Yoga 2 Pro - Ultrabook Với Thiết Kế Đặc Biệt

Thứ 3, 04/03/2014
4080

Một chiếc Ultrabook kì lạ với khả năng thay đổi thành 4 hình dạng khác nhau, hãy cùng Designs.vn tìm hiểu về nó!

Đó là ngày chủ nhật của tháng giêng, bên ngoài mọi thứ đang đóng băng. Nói cách khác, đó là một ngày hoàn hảo để dành cả buồi sáng nằm trên giường, xem những bộ phim thú vị như là Friday Night Light và Cuộc Chiến Giữa Những Vì Sao mà tôi đã bỏ lỡ vài năm trước đây. Thông thường, tôi làm những việc này với chiếc Ipad Mini Retina, nhưng kể từ khi tôi bị mất Smart Cover việc này trở nên khó khăn vì xem phim trên giường đòi hỏi màn hình phải có độ nghiêng. Và tôi đang có ở đây một thiết bị khác, tốt hơn và phù hợp hơn.

 

Lenovo Yoga 2 Pro

 

 

Đó là Lenovo Yoga 2 Pro, một Ultrabook lai máy tính bảng chạy Window 8 tuyệt vời. Chiếc máy này có một bản lề linh hoạt cho phép màn hình xoay 360 độ. Model năm nay được tung ra với rất nhiều cải tiến ở màn hình giúp Yoga 2 Pro làm tốt cả ở cả 2 trường hợp. Yoga 2 Pro không bao giờ thay thế iPad Mini cho chuyến tàu điện ngầm và chơi game di động, nhưng nếu sở hữu chiếc máy này bạn sẽ có một chiếc Ultrabook chất lượng và một TV lớn ở trên giường.

 

Mặc dù máy có thời lượng pin khá tốt, nhưng tôi vẫn phải đi lấy bộ sạc vì Cuộc chiến giữa những vì sao là một bộ phim dài.

 

Lenovo Yoga 2 Pro

 

 

Một chiếc Laptop mỏng, nhẹ và thoải mái  

 

Về cơ bản, Yoga 2 Pro giống như bất kỳ chiếc Laptop nào khác. Phiên bản tiền nhiệm Yoga 13 có nhiều hạn chế đối với một thiết bị sử dụng Windown 8. Phiên bản năm nay chỉ nặng có 1,39Kg và mỏng 15,5mm – dày hơn và nặng hơn không đáng kể so với chiếc Macbook Air có cùng kích thước màn hình. Máy được thiết kế mềm mại với màu xám mờ, 2 cạnh được vát mỏng dần về phía trước và được bo tròn cho cảm giác cầm rất thoải mái, không bị cấn tay. Yoga 2 Pro có thiết kế không quá thú vị, không quá cao cấp, nhưng máy nhìn khá đẹp và cứng cáp.

 

Lenovo Yoga 2 Pro

 

Lenovo Yoga 2 Pro

 

Bản lề thực sự là một điểm rất thú vị trên Yoga 2 Pro, bạn có thể mở máy và xoay 1 vòng, cảm giác kì lạ là điều đầu tiên với những ai sử dụng chiếc máy này.

 

Yoga 2 Pro có thể “biến đổi” thành 4 hình dạng để sử dụng. Đầu tiên có lẽ không cần giải thích nhiều, Yoga 2 Pro được sử dụng như là một chiếc Laptop. Để đáp ứng điều này, máy có phần cứng khá tốt, phiên bản với cấu hình cơ bản sử dụng VXL Core i3 1.7Ghz (có thể nâng cấp lên Core i7 1.8GHz), tùy chọn RAM 4GB hoặc 8GB, ổ cứng SSD 128 hoặc 512GB. Chiếc máy mà tôi đang thử nghiệm có cấu hình Core i5, RAM 4GB và SSD 128GB, cá nhân tôi muốn có thêm bộ nhớ RAM và sức mạnh xử lý nhưng sự kết hợp này cũng đủ để đáp ứng tốt công việc.

 

 

Không phải là cỗ máy lý tưởng để chơi game 

 

Đó là cấu hình tiêu chuẩn của một chiếc laptop và Yoga 2 Pro chạy nhanh và ổn định. Những ứng dụng trên Windown 8.1 được mở và chuyển đổi mà không có bất cứ độ trễ hay lag nào xảy ra. Nhưng khi máy phải xử lý những tác vụ nặng như xem phim HD và chạy phần mềm Photoshop, tốc độ xử lý chậm chạp và tỏ ra tương đối vất vả. Nếu bạn có ý định mua chiếc máy này để chơi game thì nên từ bỏ vì Yoga 2 Pro không thể đáp ứng điều đó.

 

Trong bài test thời lượng pin, chiếc máy này có thể chạy liên tục trong 6 giờ 18 phút. Một số điểm cho thấy khả năng tiêu thụ điện thấp rất ấn tượng của bộ vi xử lý Haswell. Macbook Air kéo dài gần gấp đôi thời gian sử dụng, chiếc laptop siêu mỏng Acer Aspire S7 thậm chí còn lâu hơn. Tôi sử dụng Yoga hết buổi tối và chỉ phải cắm sạc cho đến khi tới văn phòng vào sáng hôm sau.

 

Lenovo Yoga 2 Pro

 

 

Bàn phím rất tốt, Trackpad gặp một số vấn đề 

 

Bàn phím trên chiếc Ultrabook của Lenovo tiếp tục là điểm yêu thích của tôi, khoảng cách giữa các phím khá lớn , đèn nền, các phím bấm hơi cong gõ rất có cảm giác, hành trình phím hơi nông nhưng vẫn làm việc khá tốt và hầu như tôi không gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng. Trackpad của Yoga 2 Pro vẫn gặp một chút vấn đề như trên chiếc IdeaPad Yoga 13, nó trơn và khá nhạy tuy nhiên thỉnh thoảng con trỏ lại đột nhiên biến mất, điều này gây ra những khó chịu nhất định cho người dùng.

 

Lenovo Yoga 2 Pro

 

 

Hình dạng "Stand Mode" mang đến cảm giác thích thú

 

Hơn bất cứ điều gì, những vấn đề với trackpad là lý do tại sao tôi thường xoay màn hình của Yoga 2 Pro lại, lúc này phần bàn phím sẽ úp xuống phía dưới, đây được gọi là hình dạng “Stand Mode”. Đó là cách tôi sử dụng chiếc máy này, đặt trên bàn cà phê khi tôi muốn xem TV, trên kệ bếp khi tôi muốn học cách nấu 1 món ăn và đặt trên giường khi tôi muốn xem Netflix vào ngày cuối tuần.

 

Lenovo Yoga 2 Pro 

 

 

Yoga 2 Pro có một màn hình kích thước 13,3” với độ phân giải cao 3200 x 1800, có thể nói màn hình của Yoga 2 Pro tuyệt đẹp, sắc nét và rực rỡ, cùng với góc nhìn rộng và mật độ điểm ảnh lớn đủ để hiện thị chi tiết bất kỳ văn bản hay bức hình có độ phân giải cao nào.

 

Lenovo Yoga 2 Pro

 

 

Bản lề của Yogo 2 Pro có một chút dao động nhẹ khi tôi chạm vào màn hình – đó là lý do tại sao hình dạng “Tent” tồn tại, hình dạng này giữ cho màn hình ổn định khi chạm những ngón tay vào. Đây là chế độ mà tôi ít khi sử dụng nhất và tôi muốn có một bản lề chắc chắn hơn.

 

Lenovo Yoga 2 Pro 

 

 

Và cuối cùng Yoga 2 Pro được sử dụng giống một chiếc máy tính bảng, bạn xoay màn hình 360 độ cho đến khi chạm vào mặt lưng của thiết bị. Lúc này bạn sẽ có một chiếc máy tính bảng lớn, dày và nặng và tôi chỉ sử dụng nó trong một tình huống duy nhất: ngồi trên xe lửa và đặt chiếc máy tính bảng này lên đôi chân của tôi. Đây không phải là một chiếc Tablet truyền thống: nó không cầm trên tay, không dễ dàng dể giữ máy trong một tay thậm chí là cả hai.

 

Lenovo Yoga 2 Pro

 

 

Theo bạn đi khắp mọi nơi

 

Đâu là những lý do để bạn chọn Yoga 2 Pro? Máy chạy nhanh, một bàn phím tốt, một màn hình tuyệt đẹp. Nó cũng mỏng và nhẹ, đủ để theo bạn đi khắp đi khắp mọi nơi và cũng đủ linh hoạt để sử dụng từ quán cà phê cho đến chỗ ngồi trên xe lửa. Đây là một chiếc Laptop tốt và một người bạn đồng hành tuyệt vời vào một buổi sáng mùa đông lạnh và bạn không hề muốn bước chân ra khỏi giường.