Lễ khai mạc cuộc thi Tắt đèn bật ý tưởng 2014

Thứ 3, 21/01/2014
4212

Chiều ngày 21/01/2014 tại Hà Nội đã diễn ra họp báo cuộc thi Tắt đèn Bật ý tưởng 2014 với chủ đề: "Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp" nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21h30 ngày 29/3/2014.

Vào ngày 21/01/2014, buổi họp báo phát động cuộc thi “Tắt đèn Bật ý tưởng 2014” và chiến dịch “I Will If You Will 2014” đã diễn ra tại Indochina Plaza Hà Nội, 241 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội. Buổi họp báo diễn ra với sự tham dự của đại diện WWF, đại diện của Boo, đại diện báo giới, các đại sứ, nghệ sĩ đồng hành nổi tiếng như nhạc sĩ ca sỹ Hà Okio, ca sỹ Đinh Mạnh Ninh, diễn viên Chi Pu, ca sỹ Hoàng Quyên Idol, ca sỹ JustaTee, ca sỹ Bảo Trâm, nhóm nhảy St.319, nhóm S.I.N.E cùng các khách mời danh dự khác.

 

Cuộc thi năm nay kêu gọi các thí sinh, qua các tác phẩm của mình, nêu lên thực trạng của chính môi trường xung quanh bạn, những vấn đề tồn tại ở Việt Nam, các hành vi và thói quen ảnh hướng tiêu cực tới môi trường và  đưa ra các giải pháp cải thiện môi trường sống của chính mình cũng như các hành vi và thói quen sống tích cực thân thiện với môi trường. Khẩu hiệu của “Tắt đèn bật ý tưởng 2014” là: “Một ý tưởng, Một chiếc áo, Một hành tinh - One idea, One T-shirt, One earth”. 

 

Tắt đèn bật ý tưởng 2014” được phát động ở phạm vi rộng hơn so với những năm trước. Bên cạnh cuộc thi thiết kế hình in trên áo phông như mọi năm, “Tắt đèn bật ý tưởng 2014” có thêm một điểm mới quan trọng là phần thi lập kế hoạch marketing cho sản phẩm áo phông TĐBYT dành cho các bạn thí sinh có ý tưởng sáng tạo. Các bộ áo phông sau cuộc thi sẽ được sản xuất bằng chất liệu cotton hữu cơ (organic cotton), các thiết kế cũng tiếp tục được in trên áo bằng mực thân thiện với môi trường. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán áo năm 2014sẽ dành để ủng hộ quỹ trồng rừng của chiến dịch “I will if you will 2014” - mục tiêu trong năm 2014 sẽ trồng được 3.000 cây đước ở rừng ngập mặn Thừa Thiên Huế, góp phần phòng tránh thiên tai và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

 

Các doanh nghiệp, các cơ quan báo đài cũng như các khách mời danh dự đều đã có mặt từ rất sớm. Trong thời gian chờ Họp báo bắt đầu, các khách mời đều có một chuyến tham quan không gian triển lãm giới thiệu về 2 dự án. Đầu tiên là “Bức tường danh vọng” (Wall of Honor) lấy cảm hứng từ một bức tường gạch với những bức tranh là những tác phẩm đạt giải cao trong suốt 4 năm tổ chức của “Tắt đèn bật ý tưởng”. 

Một số hình ảnh của buổi khai mạc cuộc thi Tắt đèn bật ý tưởng 2014:

 

khai-mac-cuoc-thi-tat-den-bat-y-tuong-2014-1

 

khai-mac-cuoc-thi-tat-den-bat-y-tuong-1

 

Thông điệp của cuộc thi năm nay là “Hãy lan tỏa màu xanh”

 

khai-mac-cuoc-thi-tat-den-bat-y-tuong-2

 

khai-mac-cuoc-thi-tat-den-bat-y-tuong-3

 

khai-mac-cuoc-thi-tat-den-bat-y-tuong-4

 

khai-mac-cuoc-thi-tat-den-bat-y-tuong-5

 

Tham dự cuộc họp báo giới thiệu cuộc thi “Tắt đèn bật ý tưởng 2014” có nhạc sĩ, ca sĩ Hà Okio, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Quyên, Ngọc Trâm, hotgirl, diễn viên Chi Pu…

 

khai-mac-cuoc-thi-tat-den-bat-y-tuong-9

 

Đại diện Ban Tổ chức, chị Tống Diệu Quỳnh lên giới thiệu về thể lệ cũng như hình thức mới của cuộc thi “Tắt đèn Bật ý tưởng 2014” và chị Bùi Thu Trang đại diện Ban Tổ chức chiến dịch đồng hành “I Will If You Will 2014” lên chia sẻ và giới thiệu về nội dung cũng như ý nghĩa của chiến dịch.

 

Tuy là hai dự án khác nhau, nhưng Tắt đèn Bật ý tưởng và I Will If You Will cùng chung một mục đích là bảo vệ môi trường bằng việc nâng cao nhận thức cũng như khuyến khích mọi người – đặc biệt là giới trẻ về tác động của những hành vi, thói quen ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

                              

 

Sau phần chia sẻ của 2 đại diện chương trình là phần giải đáp thắc mắc về chương trình. Chị Trang và chị Quỳnh và đại dịên cho Ban Tổ chức chương trình giải đáp thắc cho khách mời và báo giới.

 

khai-mac-cuoc-thi-tat-den-bat-y-tuong-12

Ban Tổ chức chụp ảnh kỷ niệm mừng sự thành công của buổi họp báo

 

 

Những bạn trẻ yêu môi trường, ưa thích sự sáng tạo, hãy cùng tham gia cuộc thi “Tắt đèn Bật ý tưởng năm 2014” để chung tay quyên góp cho quỹ trồng rừng của dự án “I Will If You Will 2014”, góp sức mình “Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp”.