Làng văn phòng hiện đại ở Đà Nẵng

Thứ 2, 22/01/2018
1515

Với ý tưởng đem làng ra phố, các kiến trúc sư của Hồ Khuê Architects đã mang lại cảm giác gần gũi, thân quen với thời thơ ấu cho khách hàng và nhân viên.

1/42

lang-van-phong-ho-khue-architects-vietnam-1

 

Trẻ em từ hàng thế kỉ nay từ quá khứ đến hiện tại được sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn mà không có tiện nghi và ít tiền bạc. Đó thường là những người thành công trong thành phố. Dù cho giờ đây họ hiện đại hơn nhưng vẫn không bao giờ quên được những hình ảnh và cảm giác những cái mái xi măng, tường gạch thấp và lũy tre làng.

 

lang-van-phong-ho-khue-architects-vietnam-1

 

Khung cảnh này đã nuôi dưỡng rất nhiều thế hệ ngày nay của những người thành công. Khi đất nước phát triển và họ đổ xô đến các đô thị bị bao quanh bởi kính, điều hòa không khi và thiết kế đơn điệu. Họ cảm thấy nhàm chán với môi trường xung quanh mà thiếu đi cảm xúc. Văn phòng này có cảm xúc và môi trường bền vững, như những ngôi làng trong quá khứ.

 

lang-van-phong-ho-khue-architects-vietnam-1

 

lang-van-phong-ho-khue-architects-vietnam-1

 

Ban đầu, lô lớn chứa một số ngôi nhà cũ, cỏ lau trắng, vài bụi tre và cây cối sống sót qua điều kiện môi trường xung quanh với sự chăm sóc ít ỏi của người dân. Hồ Khuê (ALPES) thiết kế concept gợi lên cảm giác xưa cũ của ngôi làng trong văn phòng nghệ thuật hiện đại như là một phần của tự nhiên. Sự xuất hiện hôm nay của công trình là sự nhẹ nhàng, tự nhiên, và chứa đựng nhiều cây cối tự nhiên xung quanh trong cấu trúc.

 

lang-van-phong-ho-khue-architects-vietnam-1

 

Cây chuối, bụi cây vàng và cây bản địa đã được ghép vào tầng đầu tiên của văn phòng. Ngoài ra còn có yếu tố nước  ở cửa trước với các loại cây trồng thu hoạch. Phần phơi nắng phía tây nam được xây dựng bằng bê tông trang trí với các tấm ngăn nắng nóng và cho phép luồng không khí lùa vào từ những làn gió đại dương.

 

lang-van-phong-ho-khue-architects-vietnam-1

 

Trên mái nhà được trồng dày đặc với cỏ và các cây khác để làm mát các tầng dưới. Tầng này có văn phòng điều hành, phòng họp và phòng ăn trưa rộng rãi với một nhà bếp hoàn chỉnh. Cây hoa lựu bao quanh các khu vực mở để tạo bóng mát và vẻ đẹp. Đây là một nơi chuyên nghiệp với hệ thống thông gió tự nhiên, làm vườn dễ chịu, và môi trường thoải mái cho khách hàng và nhân viên.

 

lang-van-phong-ho-khue-architects-vietnam-1

 

Làm việc trong văn phòng hiện đại này gợi lên những cảm giác gợi nhớ về thời thơ ấu và khoảng thời gian khi cuộc sống đơn giản hơn. Luồng không khí tươi mát từ biển dẫn đến nhiệt độ thoải mái mà không hề lạnh. Thế hệ trẻ ngày nay có thể có ít hoặc không có thời gian ở nông thôn. Văn phòng này đã mang tinh thần và trái tim của khu vực nông thôn đến nơi làm việc.

 

lang-van-phong-ho-khue-architects-vietnam-1

 

Thông tin dự án:

Địa điểm: 297 Ngô Quyền, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng, Vietnam

Kiến trúc sư: Hồ Khuê

Diện tích: 350 m2

Năm dự án: 2016

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki