Làm việc trong vườn tre tại MIA Design Studio – Không gian làm việc độc đáo

Thứ 4, 18/12/2019
2092

Tại MIA Design Studio, chúng tôi may mắn có một không gian biệt lập tách biệt với thành phố ngột ngạt cùng một khu vườn tươi mát tại chỗ. Được bao quanh bởi những hàng tre và bầu trời rộng mở, không gian không chỉ được sử dụng để làm việc và giao tiếp mà còn là khát vọng cho tư duy sáng tạo.

1/27

Thiết kế: MIA Design Studio

Diện tích: 132m2

Dự án năm: 2017

Hình ảnh: Trieu Chien

Kiến trúc sư chính: Nguyen Hoang Manh

Thiết kế ý tưởng: Nguyen The Huy, Nguyen Hong Quan

 

Lam-viec-trong-vuon-tre-tai-MIA-Design-studio-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Vào thời tiền sử, tổ tiên của chúng ta đã sử dụng các bản vẽ như một cách để giao tiếp với thực thể xung quanh. Nó được coi là một trong những hoạt động đầu tiên để con người thể hiện mong muốn và suy nghĩ, dù nó chưa được hình thành. Thông qua quá trình học hỏi và phát triển, các nền văn minh đã được tạo ra, theo đó là các quy tắc, cấu trúc, quy định... Chúng ta vì thế bị choáng ngợp bởi cuộc sống hiện đại, thường thấy mình đi trên những con đường bị ép buộc và gạt bỏ bản năng sáng tạo.

 

Lam-viec-trong-vuon-tre-tai-MIA-Design-studio-3

 

Tại MIA Design Studio, chúng tôi may mắn có một không gian biệt lập tách biệt với thành phố ngột ngạt cùng một khu vườn tươi mát tại chỗ. Được bao quanh bởi những hàng tre và bầu trời rộng mở, không gian không chỉ được sử dụng để làm việc và giao tiếp mà còn là khát vọng cho tư duy sáng tạo.

 

Lam-viec-trong-vuon-tre-tai-MIA-Design-studio-4

 

Với ý định mạnh mẽ để tạo ra các dự án có sự kết hợp hài hoà giữa nhu cầu thực tế và hơi thở của thiên nhiên, các kiến trúc sư đam mê làm việc tự do trong một khu vực không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ô nhiễm của thành phố. Trong khu vực này, họ có thể vẽ những đường phác thảo đầu tiên trên các tấm kính tích hợp. Với các tỷ lệ thích hợp, các tấm kính đóng vai trò là quản lý để các kiến trúc sư có thể hình dung và ước tính kích thước thực tế của các toà nhà.

 

Lam-viec-trong-vuon-tre-tai-MIA-Design-studio-5

 

Những tấm kính này được thiết kế là phóng đại của khổ giấy A1 – thường được sử dụng trong các bản vẽ kiến trúc. Để giảm thiểu tác động lên khu vườn tre, các bức tường kính được xây dựng theo chiều dọc ở vị trí ngoằn ngoèo để tạo ra luồng không khí thẳng đứng và nâng cao trải nghiệm của khu vườn.

 

Lam-viec-trong-vuon-tre-tai-MIA-Design-studio-6

 

Trong một góc của khu vườn, một bộ bàn dài và hai băng ghế được đặt cạnh nhau để mang lại cảm giác bất đối xứng thú vị. Đây là nơi để các kiến trúc sư làm việc và thảo luận với các đồng nghiệp, hợp tác hoặc đơn giản là tận hưởng những khoảnh khắc trong tự nhiên.

 

Lam-viec-trong-vuon-tre-tai-MIA-Design-studio-7

 

Vật liệu chính được sử dụng cho dự án này là thuỷ tinh. Với tính chất trong suốt, vật liệu này đóng vai trò là bức tường phân chia, dù vẫn mang lại cảm giác không gian được kết nối. Ngoài ra, nó tạo ra một hình ảnh phản chiếu thú vị từ văn phòng.

 

Lam-viec-trong-vuon-tre-tai-MIA-Design-studio-8