Lạ mắt với những thiết kế vòi nước sáng tạo bằng các chất liệu đa dạng

Thứ 3, 30/09/2014
5593

Vòi nước là một thiết bị nhỏ nhưng lại không thể thiếu và có ảnh hưởng lớn trong việc tạo ra một cái nhìn hoàn hảo cho nhà bếp hoặc phòng tắm. Các mẫu thiết kế vòi nước hiện đại ngày nay thực sự khác biệt, chúng khác nhau về hình thức, màu sắc, kích thước và chất liệu.

Xuất hiện trên thị trường đã lâu nhưng những thiết kế vòi nước độc đáo, lạ mắt ngày càng được sáng tạo hơn với cả hình thức lẫn chức năng. Tuy chúng chỉ là một thiết bị nhỏ nhưng lại không thể thiếu và có ảnh hưởng lớn trong việc tạo ra một cái nhìn hoàn hảo cho nhà bếp hoặc phòng tắmCác mẫu thiết kế vòi nước hiện đại ngày nay thực sự khác biệt, chúng khác nhau về hình thức, màu sắc, kích thước và chất liệu. Bạn có thể tìm thấy vòi nước được làm bằng thép không gỉ, đồng, thủy tinh, pha lê, đá... Một số vòi nước dường như trong suốt hiển thị rõ dòng chảy của nước không giống như hình dạng truyền thống mà chúng ta thường sử dụng. Để tạo nên các hình dáng độc đáo, chất liệu là phần quan trọng để đạt được điều này. Do đó, với từng loại chất liệu, các nhà thiết kế sẽ tạo ra những mẫu vòi nước, bồn rửa phù hợp, đầy tính sáng tạo và tinh tế.

 

voi-nuoc-sang-tao-1

 

voi-nuoc-sang-tao-2

 

Thép không rỉ thường được sử dụng trong nhà bếp vì giá thành vừa phải, khả năng sử dụng tối ưu, bền, và dễ làm sạch. Hầu hết các bồn inox sẽ không bị hư hại nhiều bởi nhiệt độ nước nóng hoặc lạnh. Tuy nhiên một bất lợi của thép không gỉ là được làm bằng kim loại mỏng, chúng có xu hướng gây tiếng động bởi dòng nước hoặc va chạm với các vật dụng khác nhiều hơn so với hầu hết các vật liệu khác. Cho nên, tốt hơn nên tạo một lớp phủ bằng vật liệu giảm độ rung vào mặt dưới của bồn rửa. Bên cạnh đó, chất liệu đồng mạ crom là một xu hướng trong những năm gần đây. Về tính năng và độ bền hơn hẳn, ngoài ra đồng mạ crom còn tạo được một hiệu ứng màu sắc vừa sang trọng, vừa cổ điển.

 

voi-nuoc-sang-tao-3

 

voi-nuoc-sang-tao-4

 

voi-nuoc-sang-tao-10

 

Vòi nước tối giản với sự cải tiến về hình dáng.

 

 

voi-nuoc-sang-tao-15

 

Đây là thiết kế cách điệu đặc biệt được độc quyền bởi hãng Octopus.

 

 

voi-nuoc-sang-tao-16

 

voi-nuoc-sang-tao-17

 

Gang tráng men là một chất liệu phổ biến cho bồn rửa và bồn tắm. Với đặc tính giảm tiếng động va chạm và bền màu, gang tráng men cũng có thể tạo ra những thiết kế vòi nước với hình dạng và tính năng tiên tiến. Tuy nhiên, chúng dễ hư hỏng do tác động mạnh và bị ăn mòn, nứt vỡ. Thép tráng men là một chất liệu thay thế hiệu quả. Ngoài ra, gốm cũng có ưu điểm tương tự nhưng cũng chịu sự ăn mòn bề mặt.

 

voi-nuoc-sang-tao-5

 

Chất liệu gốm tráng men với những họa tiết hoa văn trang nhã.

 

 

voi-nuoc-sang-tao-6

 

voi-nuoc-sang-tao-14

 

Tạo hình vòi nước tinh tế bằng gang tráng men.

 

 

voi-nuoc-sang-tao-7

 

Nếu đã nhắc đến chất liệu, thủy tinh và đá cũng mang đến những tạo hình thú vị không kém. Các loại đá phổ biến như đá cẩm thạch, đá hoa, mã não, đá granit... Đặc biệt, với thủy tinh, các thiết kế hiện đại, bắt mắt hơn khi có sự tham gia của hệ thống đèn Led xanh đỏ. Đây là một bước phát triển vượt bậc tạo ra sự kết hợp giữa nhiệt độ và ánh sáng.

 

voi-nuoc-sang-tao-19

 

voi-nuoc-sang-tao-13

 

voi-nuoc-sang-tao-8

 

voi-nuoc-sang-tao-9

 

Màu sắc của nước thay đổi đồng thời theo nhiều độ. Với nhiệt độ thấp, nước sẽ có màu xanh và khi nhiệt độ tăng lên dần, nước chuyển dần từ màu xanh sang đỏ.

 

 

voi-nuoc-sang-tao-11

 

Có những vòi nước được gọi là "thác nước" bởi hình dáng dòng nước tuôn chảy tạo đường cong giống đoạn đầu của một con thác. Với thiết kế mới lạ, các sản phẩm vòi nước còn có nhiều chức năng hữu ích khác như tích hợp công nghệ thông minh màn hình cảm ứng, máy nghe nhạc...

 

voi-nuoc-sang-tao-23

 

voi-nuoc-sang-tao-18

 

Sự kết hợp giữa thủy tinh và thép không gỉ tạo hình dáng vòi nước như một con thác nhỏ.

 

 

voi-nuoc-sang-tao-12

 

Vòi nước vừa có chức năng giống như một chiếc máy nghe nhạc hiện đại, âm thanh nổi và màn hình cảm ứng.

 

 

voi-nuoc-sang-tao-20

 

Chậu rửa có hệ thống tản nhiệt làm khô hơi nước tạo cảm giác khô ráo và sạch sẽ.

 

Để nâng giá trị cho các sản phẩm phù hợp với những không gian đề cao tính sang trọng, đẳng cấp, phù kiện gắn kèm vòi nước cũng tạo tính khác biệt bên cạnh chất liệu cao cấp. Một loại thiết kế vòi nước được trang trí với đá quý như thiết kế của công ty Maier Tây Ban Nha có hình dạng nổi tiếng với họa tiết hoa được làm bằng những viên pha lê Swarovskikim cương.

 

voi-nuoc-sang-tao-21

 

voi-nuoc-sang-tao-22

 

Dù cho có sự khác biệt về hình dáng hay chất liệu, công dụng của vòi nước vẫn chính là yếu tố quan trọng để chúng không trở thành những thiết kế dễ bị lãng quên. Vì vậy, tính năng hiện đại và hình dáng phù hợp là "bộ đôi" ăn ý để các mẫu thiết kế vòi nước luôn là phần điểm nhấn thú vị cho bất kì căn bếp hay phòng tắm nào.