Kim Jung Gi - Thiên tài vẽ tranh minh họa

Thứ 4, 25/03/2015
13603

Hôm nay Designs.vn giới thiệu với bạn đọc một thiên tài vẽ tranh minh họa. Anh có tài năng đặc biệt, hình dung bao quát được trước những gì muốn vẽ, không cần phác thảo bố cục, khung hình, dường như các tác phẩm nghệ thuật chỉ trực tuôn trào ra khỏi đầu bút vẽ của thiên tài này. Anh chính là Kim Jung Gi.

Tiểu sử

 

Kim Jung Gi là họa sĩ người Hàn Quốc, anh sinh năm 1975. Anh được đào tạo chuyên ngành mỹ thuật tại trường đại học Dong-Eui Busan. Cũng giống như bao chàng trai khác của đất nước Đại Hàn dân quốc, anh đã trải qua giai đoạn 2 năm học tập, rèn luyện và phục vụ trong quân ngũ. Chính quá trình này đã rèn cho anh một trí nhớ siêu phàm về số lượng các phương tiện và vũ khí quân đội. Sau khi rời khỏi quân ngũ, anh lại bắt đầu phát triển niềm đam mê nghệ thuật bấy lâu nay và giờ anh đã trở thành một nghệ sĩ minh họa và nghệ sĩ vẽ truyện tranh nổi tiếng. Các bức minh họa của anh đã thu hút được hàng triệu sự quan tâm theo dõi trong vòng vài năm qua.

 

 Kim Jung Gi - ảnh động

 

Kim Jung Gi-3

 

Nét vẽ điệu nghệ của chàng minh họa Kim Jung Gi

 

 

Kim Jung Gi-5

 

Anh có khả năng hình dung ra bức tranh trước khi vẽ, kể cả những bức khổ lớn nhiều chi tiết như thế này

 

 

Nét chấm phá

 

Nét khác lạ của Kim Jung Gi là anh có khả năng đặc biệt tưởng tượng được mọi thứ trước khi anh đặt bút vẽ. Với bức tranh hình dung sẵn trong đầu, anh có thể vẽ mà không cần đến bất cứ một bức hình gợi ý nào. Anh cũng không cần phác thảo bố cục, khung hình, dường như các tác phẩm nghệ thuật chỉ trực tuôn trào ra khỏi đầu bút vẽ của thiên tài này.

 

Kim Jung Gi-1

 

Anh sở hữu một ngoại hình bình thường giống bao chàng trai khác nhưng những bức minh họa của anh thì cực kì phi thường

 

 

Anh chia sẻ “Tôi quan sát những vật xung quanh mình mọi lúc mọi nơi. Tôi không cần xem gợi ý khi tôi đang vẽ, việc duy nhất tôi làm là luôn luôn thu thập những nguồn hình thực tế để sẵn sàng tái hiện trong đầu bất cứ lúc nào. Như một thói quen, hàng ngày tôi quan sát mọi vật cực kì kĩ lưỡng. Tôi nghiên cứu hình ảnh của tất cả các thể loại, hình dáng…”. Anh còn cho biết thêm anh đã có nuôi dưỡng niềm đam mê của mình đối với nghệ thuật ngay từ khi còn là một cậu bé.

 

Năm 2007, anh đã xuất bản 3 cuốn Sketchbooks với hơn 2200 trang về các tác phẩm nghệ thuật phi thường của mình.

 

Kim Jung Gi_7

 

Một trang trong cuốn Sketbooks của Kim Jung Gi

 

 

Kim Jung Gi-2

 

Kim Jung Gi trình bảy tỉ mỉ từng chi tiết khiến bức tranh trở nên sống động hơn bao giờ hết


Kim Jung Gi_8

 

Kim Jung Gi_9

 

Kim Jung Gi_10

 

Kim Jung Gi_6

 

Ngoài ra Kim Jung Gi còn là một nghệ sĩ minh họa truyện tranh

 

  

 Mời các bạn chiêm ngưỡng quá trình những tác phẩm nghệ thuật của anh, trong một khoảng thời gian bị hạn chế, tài năng của anh vẫn thỏa sức phát huy: