Khoa Kiến trúc – Công trình trường Đại học Dân lập Phương Đông

Thứ 4, 13/11/2013
5507

Khoa Kiến trúc – Công trình trường Đại học Dân lập Phương Đông là một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành kiến trúc uy tín ở phía Bắc.

Thông tin chung

 

Trường Đại học Dân lập Phương Đông được thành lập theo quyết định số 350/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 08 tháng 07 năm 1994 và các quyết định khác của Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND Thành phố Hà Nội.  Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển. trường đại học Phương Đông bằng nội lực của chính mình đã vươn lên khẳng định được uy tín, thương hiệu và trở thành một minh chứng sống động cho chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. 

 

Khoa Kiến trúc – Công trình thành lập năm 1997. Đến nay Khoa đã đào tạo 13 khoá sinh viên, đã có 8 khoá tốt nghiệp ra trường là các khoá 4,5,6,7,8,9,10,11 với trên 2000 sinh viên các ngành Kiến trúc, Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Xây dựng Cầu - Đường.

 

kientruc_daihocphuongdong_1

 

 

Cơ sở vật chất

 

Trường có các xưởng học đồ án, phòng học vẽ mỹ thuật – điêu khắc, các phòng thí nghiệm địa chất, cơ - điện tử, phòng thí nghiệm mạng và chuyển mạch, các phòng máy tính kết nối Internet. Kể từ năm học 2006-2007, sinh viên Khoa Kiến trúc – công trình có thể truy cập mạng Internet wifi tại các sảnh tầng của khu giảng đường. Ngoài ra trường còn có khu ký túc xá 450 chỗ và các dịch vụ khác của trường đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

 

 kientruc_danlapphuongdong_2

 

 

Đội ngũ giáo viên

 

Các giáo viên của trường đều có trình độ từ Đại học, Thạc sĩ, Phó giáo sư – Tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và trong ngành sẵn sàng trao đổi và hướng dẫn sinh viên, đồng thời những phương pháp giảng dạy mới luôn được cập nhật sẽ giúp sinh viên có thể tiếp cận với thông tin tri thức một cách dễ dàng nhất.

 

kientruc_danlapphuongdong_3

 

 

Chương trình đào tạo

 

Các chuyên ngành đào tạo thuộc Khoa Kiến trúc

Khoa Kiến trúc – công trình đào tạo 5 chuyên ngành trình độ đại học như sau:

- Ngành Kiến trúc công trình 

- Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp 

- Ngành Xây dựng Cầu - Đường 

- Ngành Xây dựng Công trình Cấp – Thoát nước

- Ngành Kiến trúc Phương Đông

- Ngành Kinh tế và Quản lý Xây dựng

 

Khoa Kiến trúc – công trình đào tạo 1 chuyên ngành trình độ cao đẳng:

- Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

 

Khoa Kiến trúc – công trình đào tạo 2 chuyên ngành trình độ đại học (hệ liên thông tại Tam Kỳ - Quảng Ngãi và Thủ Đức - TPHCM) như sau :

- Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

- Ngành Xây dựng Dân dụng Cầu - Đường

 

 

Cơ hội việc làm

 

Với chuẩn đầu ra của trường, sinh viên trước khi tốt nghiệp được trang bị những kỹ năng cần thiết để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Do vậy bạn có thể tin tưởng về cơ hội việc làm sau khi học tại đây.

 

kientruc_danlapphuongdong_4

 

 

Ý kiến sinh viên

 

Theo thu thập thông tin của chúng tôi, thì các bạn sinh viên trường Đại học dân lập Phương Đông cho rằng đây là một môi trường rất năng động, tuy nhiên, cơ sở vật chất vẫn chưa thực sự đáp ứng tốt đối với nhu cầu của sinh viên trường.

 

 

Thông tin liên lạc

 

Link website khoa: http://www.daihocphuongdong.edu.vn/KTCT.aspx?NhomTinID=87

Địa chỉ : Số 4 ngõ 228 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại : (04) 36242531 – 36242532  *  Fax : (04)3 6242077

E-mail : tuan@phuongdong.edu.vn