Khi Microsoft làm đồng hồ Smartwatch

Thứ 6, 08/08/2014
3288

Một chiếc đồng hồ chạy hệ điều hành Windows chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm thù vị, hãy cùng Designs.vn tìm hiểu về concept này nhé!

Nhà thiết kế Nadir Aslam đã tạo ra những bức ảnh dựng, mô phỏng những chức năng có thể xuất hiện trên thiết bị công nghệ mới của Microsoft. Công cụ trợ lý ảo Cortana là một tính năng quan trọng có trên Windows Phone và sắp tới là cả Windows 9, vì thế rất có thể người dùng smartwatch Windows cũng sẽ đón nhận tính năng này. Thiết kế smartwatch của Aslam đã đặt Cortana vào chính giữa mặt đồng hồ, ngầm khẳng định người dùng có thể sử dụng giọng nói của mình để điều khiển tất cả chức năng trên máy.

Chào mừng thành viên mới nhất gia nhập gia đình Microsoft: Hệ điều hành Windows dành cho các thiết bị đeo được (Wearable), giống như hệ điều hành Windows dành cho hệ máy PC, Windows Phone dành cho điện thoại di động và Xbox dành cho các máy chơi game Console, hệ điều hành mới náy hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm cá nhân tuyệt vời nhất với mục tiêu giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn, giống như những gì mà Microsoft đã từng làm với các phiên bản Windows trước kia.

 

microsoft-smartwatch-concept-01

 

Là một chiếc Smartwatch mang thương hiêu Microsoft thì chắc chắn thiết bị này sẽ không thể thiếu những phần mềm chất lượng. Có rất nhiều phần mềm sẽ được thiết kế lại để phù hợp với giao diện của một chiếc đồng hồ và giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, từ phần mềm nghe nhạc Xbox Music đến ứng dụng bản đồ nổi tiếng Nokia Here Map, tất cả chỉ nhằm mục đích giúp bạn tìm thấy mọi thứ bạn cần ngay trên cổ tay.

 

microsoft-smartwatch-concept-02

 

Với hệ điều hành mới này, bạn sẽ tìm thấy trên mặt đồng hồ những thông tin như ngày, tháng, thời tiết và những thông báo quan trọng. Và tất nhiên chức năng chính là xem giờ sẽ được làm nổi bật nhất. Người dùng sẽ có tất cả các thông tin chỉ với một cái nhìn. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mặt đồng hồ phù hợp với phong cách và tâm trạng của bạn. Tùy biến chiếc Smartwatch này với rất nhiều hình nền khác nhau hoặc để tiết kiệm pin bạn có thể chọn mặt đồng hồ với mặt đồng hồ với phong cách Lumia Glance. 

 

microsoft-smartwatch-concept-03

 

Bất cứ khi nào bạn nhận được một cuộc gọi hay một tin nhắn đến, thanh thông báo trạng thái sẽ hiện ra và gây sự chú ý của bạn. Lúc này bạn có hai tùy chọn, click vào để trả lời hoặc vuốt xuống để từ chối.

 

microsoft-smartwatch-concept-04

 

Với hệ điều hành Windows dành cho các thiết bị đeo được, bạn luôn luôn có được một cái nhìn tổng quan nhanh về các cuộc hội thoại, nhờ có giao diện Live Tile trực quan thừa hưởng từ Windows và Windows Phone bạn có thể nhìn thấy ngay lập tức những tin nhắn mà bạn chưa đọc hoặc bỏ quên. Để trả lời chúng bạn có thể sử dụng tính năng Text To Speech, trả lời tin nhắn bằng cách đọc những gì mà bạn muốn nói sau khi click vào nút Microphone.

 

microsoft-smartwatch-concept-05

 

Không thành vấn đề dù trời nắng hay mưa, chỉ cần liếc mắt vào dòng live tile có chứa ứng dụng thời tiết, bạn sẽ luôn biết được sẽ cần phải mang theo một chiếc ô hay là một chiếc áo mưa khi đi ra ngoài. Và nếu bạn muốn có một cái nhìn chi tiết hơn về dự báo thời tiết bạn có thể mở ứng ụng thời tiết ra và tìm hiểu những gì mà ứng dụng này có thể mang lại cho bạn.

 

microsoft-smartwatch-concept-06

 

Bằng cách mang ứng dụng bản đồ nổi tiếng Nokia Here Map lên chiếc Smartwatch này, việc tìm đường có lẽ sẽ không còn khó khăn gì với người dùng. Chỉ cần hỏi trợ lý ảnh Cortana về lộ trình mà bạn muốn đến và cô ấy sẽ đưa bạn đi khắp mọi nơi, từ các văn phòng đến các sân vận động hay một nhà hàng Việt Nam ngon nhất trong thành phố.

 

microsoft-smartwatch-concept-07

 

Thay đổi các bài hát, cuộn trang trong playlist và chọn bài hát mà bạn yêu thích mà không cần phải luôn cầm trên tay một chiếc Smartphone hay rút nó ra từ trong túi quần mỗi khi muốn thay đổi bài hát một cách bất tiện. Và với sự trợ giúp của Cortana, bạn có thề tìm chính xác tên của một ca sĩ, một playlist hay thậm chí là một bài hát mà bạn đang nghe trong nhà hàng.

 

microsoft-smartwatch-concept-08

 

People Hub là tính năng giúp bạn luôn luôn giữ được liên lạc với bạn bè: Chỉ cần vài thao tác đơn giản từ các ngón tay là bạn có thể truy cập vào những dòng trạng thái mới nhất hay các tin nhắn của bạn bè chia sẻ với bạn và bạn có thể dễ dàng nhắn hoặc gọi cho họ để chia sẻ những gì mà bạn muốn nói. 

 

microsoft-smartwatch-concept-09