Khai trương Văn phòng Publik Office tại TP.HCM, không gian làm việc chung đầy sáng tạo

Thứ 5, 03/01/2019
1201

Tọa lạc tại quận 3 trung tâm TP.Hồ Chí Minh, Publik Office là một dự án không gian làm việc chung, một địa điểm dành cho những nhà sáng tạo trẻ, các công ty liên doanh, công ty khởi nghiệp, văn phòng đại diện cho các công ty nước ngoài.

1/48

Công ty thiết kế kiến trúc: Sanuki Daisuke Architects

Địa điểm: 38A Nguyễn Thị Diệu Phường 6, Quận 3, TP HCM, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Sanuki Daisuke, Vũ Quốc Hào

Diện tích: 945,4 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà sản xuất: Toto

Thương hiệu và nhận diện trực quan: Rice

Quản lý xây dựng nhà thầu: Deawon E&C

Nhà thầu: Deawon E&C, nhà thầu Gia An

Nội thất: 769,8m2

Ngoại thất: 175,6m2

 

Publik-office-khong-gian-lam-viec-chung-day-sang-tao-2

 

Tọa lạc tại quận 3 trung tâm TP.Hồ Chí Minh, Publik Office là một dự án không gian làm việc chung, một địa điểm dành cho những nhà sáng tạo trẻ, các công ty liên doanh, công ty khởi nghiệp, văn phòng đại diện cho các công ty nước ngoài với quy mô sử dụng bao gồm 5 tầng lầu nhiều khu vực có mục đích sử dụng khác nhau. Đây là dự án cải tạo từ một tòa nhà cũ được xây dựng vào những năm 1990, và nó đã được tăng cường sửa chữa thiết kế khác hoàn toàn so với hình dáng ban đầu. Và quan trọng hơn hết là địa điểm công trình không phải nằm ở mặt tiền nên sự tiếp cận của khách hàng cũng khó hơn, nên cách thiết kế mặt tiền là một điểm quan trọng trong thiết kế của Sanuki Dasuke.

 

Publik-office-khong-gian-lam-viec-chung-day-sang-tao-3

 

 

Tấm gương hình ZIGZAG - Thiết kế mặt tiền hòa hợp với môi trường xung quanh

 

Vì tòa nhà ban đầu đã cũ và liên tục được nâng cấp cải tạo, nên tất cả các không gian bên trong và bên ngoài đều đã được cải tạo hoàn toàn, không còn dấu vết nào của tòa nhà cũ. Khu vực ban công lắp đặt ở trung tâm có độ sâu thiết kế khác nhau, các kiến trúc sư đã mở rộng ban công của mỗi tầng ở cả 2 bên trái và phải; đồng thời lắp đặt hệ thống cây xanh tại mỗi tầng. Ngoài ra, phía trước ban công còn được lắp đặt một tấm thép không gỉ hình dạng zigzac.

 

Publik-office-khong-gian-lam-viec-chung-day-sang-tao-4

 

Sự chuyển động của các cây xanh, các tòa nhà xung quanh khu đất, sự di chuyển của bầu trời và những đám mây đều được phản ánh qua lớp gương này. Không gian làm việc chung Publik Office không hoạt động như một tòa nhà khép kín, mà sẽ tạo ra một không gian mở cho toàn thể người dân trong thành phố bằng việc tương tác với môi trường xung quanh.

 

Publik-office-khong-gian-lam-viec-chung-day-sang-tao-5

 

Tấm thép không gỉ được làm bằng cách hàn các miếng thép có các góc khác nhau. Bằng cách thay đổi tỷ lệ của các loại mảnh thép trong mỗi lớp, tấm gương này được tạo ra để phản chiếu các cảnh quan khác nhau và phản chiếu ánh sáng tự nhiên vô cùng đẹp mắt khi bạn có thể nhìn thấy những cây xanh lung linh hắt ánh sáng mặt trời trực tiếp từ phía tây, và hầu như bạn có thể nhìn thấy cây xanh có màu ánh sáng tự nhiên từ bất cứ nơi đâu trong tòa nhà.

 

Publik-office-khong-gian-lam-viec-chung-day-sang-tao-6

 

 

Không gian làm việc đơn giản và đa dạng với ánh sáng tự nhiên

 

Dự án này là một không gian làm việc chung, không giống như văn phòng và quán cà phê. Khi các vị khách đến đây, họ có thể lựa chọn chỗ làm việc bằng cách cảm nhận và tìm ra địa đểm thích hợp. Do đó, chúng tôi muốn khuyến khích sự sáng tạo của người dùng bằng cách thiết kế mỗi tầng theo mỗi phong cách khác nhau.

 

Publik-office-khong-gian-lam-viec-chung-day-sang-tao-7

 

Tầng trệt là không gian sảnh làm việc với một quán cà phê, tầng một là nơi làm việc kiểu bàn với không gian mở được lắp đặt các đèn hình ống ấn tượng, tầng hai là không gian làm việc có vách ngăn di động phân chia các khu vực; tầng 3 là không gian làm việc có thể di chuyển linh động. Tại đây, người dùng có thể di chuyển bàn làm việc một cách tự do, nó được tích hợp với sân hiên ngoài trời cũng là một phòng hội thảo. Người dùng có thể tự tìm kiếm cho mình một không gian riêng tư có thể tập trung và thoải mái làm việc. Tòa nhà được thiết kế cẩn thận tiết chế việc trang trí quá mức và sử dụng các vật liệu địa phương của Việt Nam như gạch đá mài màu sắc khác nhau, gỗ, xi măng, v.v., để tạo sự khác biệt trong mỗi tầng.

 

Publik-office-khong-gian-lam-viec-chung-day-sang-tao-8

 

Theo thiết kế, màu xanh của mặt tiền của mỗi tầng được nhấn mạnh. Các kiến trúc sư đã cố gắng để thiết kế nên một không gian văn phòng mang phong cách nhiệt đới mở, với ánh sáng tự nhiên có sự kết hợp cây xanh càng nhiều càng tốt. Nhờ không gian đơn giản và đa dạng này, các kiến trúc sư hi vọng rằng những người sáng tạo trẻ và doanh nhân tại Việt Nam sẽ lựa chọn nơi này để làm việc, chia sẻ và làm nên các dự án của họ.

 

Publik-office-khong-gian-lam-viec-chung-day-sang-tao-9