Jassta - Bàn phím tùy biến dành cho các nhà thiết kế

Thứ 6, 23/01/2015
4045

Bạn đang học thiết kế và hệ thống phím tắt của Photoshop, Illustrator hay AutoCad khiến bạn đau đầu thì bàn phím E Ink Jassta chắc chắn sẽ là sản phẩm mà bạn mơ ước, hãy cùng Designs.vn tìm hiểu về ý tưởng thú vị này nhé!

banphim-eink-jaasta-1

 

Bàn phím tiếng anh

 

Jaasta là một sản phẩm kết hợp chặt chẽ giữa yếu tố con người và máy móc - một chiếc bàn phím không dây rất đặc biệt với những màn hình E Ink riêng biệt nằm bên dưới mỗi phím bấm. Ý tưởng này cho phép các phím trên Jaasta hiển thị hết sức linh hoạt khi bạn chuyển qua lại giữa những ứng dụng hay các ngôn ngữ khác nhau, ví dụ trong ứng dụng đồ họa Photoshop, biểu tượng của mỗi phím tắt trong ứng dụng này sẽ hiển thị lên trên bàn phím kết hợp cùng với những ký tự, với những ai không thể nhớ nổi hệ thống phím tắt dày đặc của các ứng dụng thì Jaasta thực sự là một sản phẩm hữu ích. 

 

banphim-eink-jaasta-2

 

Dễ dàng chuyển sang tiếng Hàn Quốc

 

Việc trang bị màn hình E Ink bên dưới mang lại rất nhiều lợi ích cho Jaasta, đầu tiên đó là bạn có thể tùy biến chiếc bàn phím này một cách không giới hạn mà không làm mất đi cảm giác gõ phím quen thuộc, lợi ích thứ hai đó là màn hình E Ink tiêu thụ năng lượng cực thấp thế nên chỉ với một viên pin bạn có thể sử dụng Jaasta liên tục trong 12 tháng mà không cần phải quan tâm đến vấn đề sạc hay thay pin cho chiếc bàn phím này. 

 

banphim-eink-jaasta-3

 

Hiển thị đầy đủ hệ thống phim tắt trong Photoshop

 

Ngoài bàn phím, Jassta còn có thêm một bàn rê chuột đa điểm lớn có kích thước khá tương đồng với bàn phím để các thao tác duyệt web trở nên dễ dàng hơn. Ý tưởng này có lẽ được nhóm thiết kế lấy cảm hứng từ bộ bàn phím không dây Wireless Keyboard và bàn rê chuột ảo thuật Magic Trachpad của Apple. Đây được đánh giá là một cách làm rất thông minh, người dùng vẫn có được một thiết kế nhỏ gọn để di chuyển đến bất cứ đâu, và khi cần đến một bàn rê chuột bạn có thể đặt bên cạnh để sử dụng, rất tiện lợi và đám bảo tính thẩm mỹ. Bàn rê này cũng được trang bị bên dưới một màn hình E Ink cỡ lớn phủ gần hết bề mặt, vì vậy người dùng có thể biến nó thành hệ thống phím số rất tiện lợi.

 

banphim-eink-jaasta-4

 

Và cả trong Office nữa

 

Ngoài việc đáp ứng hoàn hảo cho công việc ra thì Jassta còn được trang bị thêm hàng phím nóng media để phục vụ cho nhu cầu giải trí, những phím như play, tăng giảm âm lượng hay mute đều được trang bị. Người dùng hoàn toàn có thể điều khiển TV thông quá laptop từ chiếc bàn phím thú vị này, với kết nối Bluetooth 4.0 thì khoảng cách hoạt động có thể lên tới 10 mét. Với đặc điểm của màn hình E Ink thì việc hiển thị các ký tự trong nhà cũng như ngoài trời trở nên rất rõ ràng và dễ đọc.

 

banphim-eink-jaasta-5

 

Hiển thị các biểu tượng cảm xúc

 

Dự án lần này của Jassta còn có thêm chú chuột 'Jassta Mouse', đây cũng là một sản phẩm rất độc đáo đang trong quá trình nghiên cứu. Theo như chia sẻ của đội ngũ thiết kế thì chú chuột này có một thiết kế dạng công thái học nhằm giảm thiểu áp lực đè lên cổ tay và ngón tay trong quá trình sử dụng. Thiết kế dạng dốc thoải và to dần xuống cộng với bánh xe lăn được làm phẳng sẽ hỗ trợ những khớp xương yếu trên bàn tay cũng như cổ tay của người dùng, giúp cho việc dùng chuột lâu trở nên thoải mái hơn rất nhiều khi các ngón tay được duỗi thẳng ra một cách tự nhiên. Đây có thể nói là một ý tưởng tuyệt vời dành cho những nhà thiết kế, những người dành rất nhiều thời gian cho những chú chuột máy tính.

 

banphim-eink-jaasta-6

 

Thiết kế không đẹp mắt nhưng mang đến sự thoải mái cao nhất

 

 

banphim-eink-jaasta-7

 

Kết cấu giúp nâng đỡ các điểm yếu nơi ngón tay và cổ tay

 

 

banphim-eink-jaasta-8

 

Các ngón tay duổi thẳng một cách thoái mái

 

 

banphim-eink-jaasta-9

 

Bàn rê chuột lớn tối ưu khả năng duyệt web

 

 

banphim-eink-jaasta-10

 

Bộ chuột và bàn phím tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế

 

 

banphim-eink-jaasta-11

 

Phiên bản màu đen

 

 

banphim-eink-jaasta-12

 

Kết cấu mỗi phím trên Jaasta bao gồm: Phần nhựa trong suốt, màn hình E Ink và cơ phím