iPhone X mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt và sạc không dây

Thứ 5, 14/09/2017
3062

Apple vừa mới tiết lộ iPhone X - một thiết kế toàn bộ mặt kính với nhiều tính năng mới, bao gồm sạc không dây, màn hình “Super retina” 5.8 inch, và nhận diện khuôn mặt.

 

 

Được gán nhãn “Tương lai của điện thoại thông minh’’, đây là thiết bị iPhone đầu tiên có khả năng mở khóa bằng cách nhận diện khuôn mặt. iPhone X sẽ có thể được đặt hàng từ 27/10, và có mặt tại cửa hàng từ ngày 03/11/2017. 

iPhone X có màn hình “Super retina” 5.8 inch

 

“Trong hơn một thập kỷ, mục tiêu hướng đến của chúng tôi là sáng tạo ra một chiếc iPhone với toàn bộ màn hình hiển thị. iPhone X là sự hiện thực hóa tầm nhìn đó,” Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple chia sẻ. “Với sự ra đời của iPhone 10 năm trước, chúng tôi đã cách mạng hóa điện thoại di động với cảm ứng đa điểm. iPhone X đánh dấu một kỷ nguyên mới cho iPhone - khi mà thiết bị này hoàn toàn mang tính trải nghiệm.

 

 

Thiết kế toàn bộ mặt trước và sau bằng kính

 

iPhone X được giới thiệu với màn hình tràn viền theo đường cong của máy đến các góc tròn. Được thiết kế chống nước và bụi, hệ thống màu 7 lớp cho hệ màu sắc và độ trong suốt rõ nét trên mặt kính, trong khi đó lớp phản quang tăng cường sắc độ cho màn hình. Thay cho nút home vật lý truyền thống, người dùng iPhone X có thể vuốt từ dưới lên để quay về màn hình chính. 

iPhone X có độ bền và duy trì khả năng chống nước và bụi

 

“Tất cả thông tin lưu trữ về khuôn mặt sẽ được bảo vệ bởi vùng an toàn để đảm bảo dữ liệu cực kỳ tuyệt mật, trong khi tất cả quá trình xử lý được thực hiện ngay trên thiết bị chứ không phải trên cloud để bảo vệ sự riêng tư của người dùng,” Apple giải thích. “Nhận diện khuôn mặt chỉ mở được iPhone X khi khách hàng nhìn vào nó và được thiết kế để ngăn ngừa giả mạo bằng ảnh hoặc mặt nạ.”

 Một camera 7MP TrueDepth và camera phía sau 12MP được thiết kế lại với OIS kép

 

Hoạt động với A11 bionic, con chip thông minh và mạnh mẽ nhất từng có trên một chiếc điện thoại thông minh, camera TrueDepth ghi nhớ và phân tích trên 50 chuyển động cơ mặt khác nhau, tiếp đó mô tả những biểu cảm này trong hàng chục “animoji” khác nhau - bao gồm gấu trúc, kỳ lân và robot. Với vai trò như một ứng dụng iMessage được cài đặt sẵn trên iPhone X, người dùng có thể ghi lại và gửi tin nhắn bằng giọng của họ, có thể cười, cau mày và nhiều hơn nữa.

 Mặt sau bằng kính cho phép sạc không dây

 

Thiết kế mặt sau bằng kính cho phép sạc không dây thực hiện thông qua hai tấm sạc từ Belkin và Mophie. iPhone X sẽ có 2 màu bạc và xám bản 64GB và 256GB với giá khởi điểm là 999$ (USD).

 Camera mới có bộ cảm biến lớn hơn và nhanh hơn, bộ lọc màu mới và điểm ảnh sâu hơn

 

"iPhone X được trang bị những công nghệ đột phá như hệ thống camera TrueDepth sáng tạo, màn hình siêu mỏng tuyệt đẹp và chip bionic A11 siêu nhanh với cơ chế thần kinh,” phó chủ tịch cấp cao về marketing toàn cầu của Apple cho biết. "iPhone X cho phép trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới - từ việc mở khóa iPhone của bạn bằng Face ID, đến trò chơi nhập vai AR, đến chia sẻ animoji trong tin nhắn - đây chính là sự khởi đầu của mười năm tiếp theo của iPhone".


 

Người dùng có thể ghi lại và gửi tin nhắn “animoji” phản ảnh biểu cảm gương mặt của họ


 

 

Face ID giới thiệu một cách mới để mở khóa an toàn, xác thực và thanh toán 

Màn hình hiển thị “Super retina” sử dụng kỹ thuật và công nghệ mới ốp sát đường cong thiết kế một cách chính xác