Inforgraphic: Giới công sở đã thay đổi như thế nào?

Thứ 2, 24/12/2018
5788

Nhờ có tiến bộ về công nghệ cũng như nền văn minh nhân loại, tính linh động của văn phòng đã biến đổi nhanh chóng qua từng năm. Chúng ta đã đi một chặng đường dài từ những ngày đầu khi người lao động còn làm việc bằng máy đánh chữ và được tiếp sức bằng thuốc lá và cồn, như trong infographic mà Hubble đã tiết lộ.

lich-su-chon-cong-so-00

 

Lịch sử chốn Công sở là một trong những infographic đỉnh nhất trong việc minh họa sự thay đổi của giới văn phòng. Theo dòng phát triển của không gian công sở từ thập niên 50, infographic này bao gồm những số liệu thống kê nghiêm túc về tỷ lệ việc làm và khoảng cách lương.

 

Bằng cách nghiên cứu về lịch sử văn hóa công sở và trao đổi với các chuyên gia vị lai, đội ngũ của Hubble đã có thể phỏng đoán được giới công sở sẽ hướng đến đâu trong tương lai gần và sau đó nữa. Liệu chúng ta có thể gia tăng mức độ tự động hóa và một viễn cảnh cân bằng hơn với lương cũng như cơ hội việc làm cho cả hai giới? Chúng ta nên hi vọng.

 

Cùng điểm qua infographic dưới đây để xem chúng ta đã, đang và hi vọng sẽ hướng đến điều gì (mặc dù chúng tôi hoàn toàn không thể chấp nhận được giả thiết về ‘bộ áo liền quần’).

 

lich-su-chon-cong-so-01