IKEA thử nghiệm dòng sản phẩm gia dụng thông minh với đèn chiếu sáng Trådfri

Thứ 4, 05/04/2017
3288

IKEA đã giới thiệu chức năng chiếu sáng thông minh vào sản phẩm Trådfri, đây chính là bước đi đầu tiên của họ trong chiến dịch Internet of Things. Cùng khám phá xem nó có điều gì thú vị nhé!

Chuỗi sản phẩm thông minh bao gồm bóng đèn tròn, bảng đèn LED và cảnh tủ có thể kiểm soát bằng điều khiển từ xa hoặc một ứng dụng được cài đặt sẵn. Cảm biến là một tùy chọn bổ sung, cho phép đèn tự động bật và tắt khi có người vào hoặc ra khỏi phòng.

 

 

Cũng như bật - tắt đèn, người dùng có thể chọn độ sáng và ấm áp tối ưu, sử dụng ứng dụng để tạo các giá trị đặt sẵn cho những thời điểm khác nhau trong ngày. 

 

 

 

Trådfri là phiên bản thứ hai được giới thiệu từ chương trình IKEA Home Smart sau khi sản phẩm sạc điện thoại không dây, và sản phẩm đầu tiên cho phép người dùng sử dụng dùng ứng dụng Internet of Things để điều khiển hoặc tự động hóa các thiết bị gia đình của họ.

 

Người khổng lồ đồ gỗ Thụy Điển đặc biệt nhắm đến những khách hàng có thể bị bỏ rơi bởi sự phức tạp của các tiện ích thông minh khác.

 

 

Bộ dụng cụ cơ bản có giá chỉ từ 15 bảng, IKEA khuyến cáo người dùng có thể bắt đầu bằng bộ điều khiển từ xa. Nếu họ quan tâm đến công nghệ tiên tiến hơn, họ có thể tích hợp ứng dụng và cảm biến.

 

"Tôi có thể nói rằng ánh sáng thông minh rất IKEA, bởi vì nó cho phép nhiều người có ánh sáng tốt hơn - với giá phải chăng", Björn Block - nhà lãnh đạo IKEA Home Smart cho hay.

 

 

 

"Hãy nghĩ đến bộ dụng cụ Trådfri như một thứ ánh sáng ban đầu mà bạn có thể xây dựng, hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng và khuyến khích bạn bắt đầu thử nghiệm ánh sáng ở ngôi nhà của mình".

 

Trådfri được thiết kế để cắm là chạy, do đó các bóng đèn có thể được sử dụng bất kì lúc nào chỉ với một ổ cắm tiêu chuẩn.

 

 

Ngoài các bóng đèn, IKEA còn phát hành đèn chiếu sáng cửa Surte và Jormlien và bảng đèn Floalt LED - tất cả được thiết kế cho những không gian thiếu ánh sáng tự nhiên.

 

 

Kế hoạch của IKEA được triển khai để cập nhật cho công nghệ trong tương lai. Cho phép người dùng cài đặt ánh sáng từ xa và kiểm tra xem họ có tắt đèn không.