Hussein Chalayan trở lại Tuần lễ Thời trang London với bộ sưu tập khám phá "những con người riêng biệt"

Thứ 4, 08/03/2017
2836

Hussein Chalayan là một cái tên đã quá quen thuộc với làng thời trang quốc tế. Ông nổi tiếng nhờ những thiết kế vô cùng sáng tạo và độc đáo của mình. Hãy cùng khám phá xem Chalayan đã đem tới cho chúng ta những gì trong mùa Thu Đông này nhé!

 

Những người mẫu khoác trên mình những chiếc áo có phần trước như miếng vải được cắt một cách khéo léo chính là điểm nhấn trong show diễn Thu - Đông 2017 của Hussein Chalayan, bộ sưu tập xoay quanh chủ đề khám phá những ý tưởng về bản sắc và văn hoá dân gian Hy Lạp.

 

 

Chalayan, người đã ra mắt những bộ sưu tập của mình ở Paris trong hơn một thập kỷ qua đã trở lại Tuần lễ thời trang Luân Đôn với bài diễn thuyết Act to Form của mình tại nhà hát Sadlers Wells.

 

Với những bộ váy lấp lánh cũng như trang phục nữ tính, bộ sưu tập này nhằm mục đích khám phá ý thức và sự hình thành nhân cách của con người.

 

 

Nhà thiết kế cho rằng "Cảm giác của chúng ta về cuộc đời của một con người là luôn luôn biến đổi". "Hành động để tạo ra một bộ sưu tập lấy cảm hứng bằng cách nhìn vào những cái mới, những cá nhân riêng biệt để thấy được trật tự mà thế giới ngày nay tạo nên."

 

Trong phần lớn bộ sưu tập, Chalayan dựa vào văn hoá dân gian Hy Lạp. Một loạt các miếng sọc đen có hình chạm khắc cổ Hy Lạp bằng tay trên các chân cột, và một loại vải dệt Jacquard mô tả bản đồ thành phố Hy Lạp cổ đại hợp nhất với hệ thống lưới Manhattan.

 

 

Áo khoác cổ điển được hoàn thiện với những chiếc áo choàng được gắn sẵn, và những chiếc quần hình củ cà rốt rộng có đai quấn quanh thắt lưng.

 

 

Nhà thiết kế cho biết: "Thời kỳ Balkan của văn hoá dân gian Hy Lạp được sử dụng như là một biểu tượng của sự trao quyền lịch sử trong suốt bộ sưu tập, kết nối ý thức của thế giới ngày nay với lý tưởng về nhân cách bắt nguồn từ những cảm xúc Philhellen của châu Âu vào đầu thế kỷ 19".

 

 

Chalayan nổi tiếng với thiết kế thời trang thử nghiệm của mình. Những bộ sưu tập trước đây của ông bao gồm những trang phục hai trong một biến đổi từ chiếc váy body thành đầm dạ hội chỉ với một động tác kéo và trang phụ phát ra tia lazer. Phần còn lại của bộ sưu tập bao gồm các thiết kế đen-trắng, hoa văn, trang phục màu đỏ và camel được làm từ các loại vải nhẹ.