HP6 House - AHL architects

Thứ 2, 07/05/2018
1924

Nhờ vào sự phân tích về cảnh quan, tầm nhìn trong cách sử dụng ngôi nhà, HP6 House là dự án nhà ở hợp lí khai thác được tầm nhìn nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng.

1/47

HP6-house-ahl-architects-vietnam-1

 

Nhà ở đô thị thường gặp va chạm về tầm nhìn, ảnh hưởng đến quyền riêng tư của chủ sở hữu. Những bất cập trong thiết kế mở sẽ dẫn đến sự xuất hiện của cửa chớp hoặc thậm chí cả các cửa sổ không mở ... để giúp mọi người tạo ra sự riêng tư của riêng họ.

 

HP6-house-ahl-architects-vietnam-1

 

Một ngôi nhà có thể cần một giải pháp để tối đa hóa sự riêng tư của chủ sở hữu của nó mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn của họ hoặc sự tự do trong nhà.

 

HP6-house-ahl-architects-vietnam-1

 

Dự án là một căn nhà liền kề, khoảng cách từ nhà hàng xóm khá hạn chế (3m). Khoảng cách hẹp với cửa sổ bên mở ra một cánh cửa khác, dễ dàng dẫn đến “cửa sổ chết” - một cánh cửa không mở ra và kéo rèm cửa vì lý do riêng tư. Và tự nhiên, ngôi nhà mở ba mặt, nhưng chỉ có hai hướng nhìn về phía trước và phía sau.

 

HP6-house-ahl-architects-vietnam-1

 

Giải pháp dựa trên sự quan sát của chúng tôi về thực tế đó. Chúng tôi nghĩ rằng tạo ra nhiều hơn hai hướng cho không gian của ngôi nhà là cần thiết . Một không gian ở trung tâm của ngôi nhà được nới lỏng, nâng lên để phù hợp với sân, nơi hệ thống phòng ngủ được cung cấp với một góc nhìn, một khoảng thời gian cho ánh sáng, thông gió và một không gian riêng tư. Hệ thống cửa sổ hiện tại chuyển sang nhà của người hàng xóm không còn hợp lí và bị chặn.

 

HP6-house-ahl-architects-vietnam-1

 

Khoảng trống thứ hai được tạo ra cho sự đối lưu, thông gió của cả ngôi nhà cũng như nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên cho hệ thống vệ sinh. Như thường lệ ở các dự án AHL, đằng sau sự phân tích hợp lý để xác định vị trí, kích thước của khoảng trống là ánh sáng trên các vật liệu quen thuộc được sử dụng: bê tông trần, thép, gỗ.

 

HP6-house-ahl-architects-vietnam-1

 

HP6 House không quá khác biệt trong tổng thể cảnh quan đô thị nhưng nó mang lại giá trị đặc biệt cho chủ sở hữu, những người sử dụng không gian bên trong từng ngày.

 

HP6-house-ahl-architects-vietnam-1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: AHL architects

Địa điểm: Phúc Lợi, Vietnam

Kiến trúc sư: Hưng Đào, Phí Đình Cường

Diện tích: 235 m2

Nhiếp ảnh: HoangLe Photography