Hội thảo “Xu thế mới của hoạt hình 3D”

Thứ 3, 04/10/2016
4076

Công nghệ thực tế ảo đã có mặt tại Việt Nam

 

Nếu như trước đây khán giả Việt Nam phải trầm trồ kinh ngạc với những chiếc kính 3D biến những thước phim trở nên như thật thì hiện nay một công nghệ mới đã bỏ xa những chiếc kính 3D này. Mở ra hẳn một kỷ nguyên mới cho ngành phim ảnh, hoạt hình và game và thay đổi hẳn phương thức giải trí của con người. Tuy còn khá mới mẻ và hiếm tại Việt Nam nhưng các bạn trẻ cũng dần được nghe nhiều hơn về những chiếc kính thực tế ảo và công nghệ kì diệu này.

 

Thực tế ảo viết tắt của từ Virtual Reality (VR) là công nghệ mới tạo ra môi trường mô  phỏng bằng máy tính. Ở đó các hình ảnh trên máy sẽ được mô tả tại ra ngoài đời giống y như thật. Không những thế người xem còn có thể tương tác trực tiếp bằng tín hiệu các hành động lời nói với thời gian hoàn toàn khớp thời gian thực.

Nếu bạn quay đầu sang trái, sang phải, bước đi thì cảnh vật phim cũng di chuyển theo, bạn bắn súng hay đua xe lắc, các sự vật trong game cũng sẽ rung lắc đúng hệt hành động của bạn tạo cảm giác y như ngoài đời thật. 

Hiểu một cách đơn giản thì công nghệ thực tế ảo (VR) sẽ giúp khán giả khi xem phim, chơi game...có thể di chuyển, hành động, sống trong các cảnh trong phim, game đó bằng chính những hoạt động thật.

  

 

 


Phim 3D thực tế ảo bởi người Việt, cho người Việt khuấy đảo các LHP quốc tế.

Tuy chiếc kính thực tế ảo đã bắt đầu trở nên quen thuộc ở nhiều nơi trên khắp thế giới vì ứng dụng linh hoạt cho cả phim, hoạt hình và game, xong không phải nước nào cũng có thể bắt kịp xu hướng công nghệ và cập nhật được kỹ thuật tiên tiến để làm ra những sản phẩm ứng dụng cho chiếc kính này.

Mới đây một bộ phim hoạt hình 3D VR đầu tiên làm bởi chính tay người Việt tại Việt Nam dành cho khán giả Việt Nam đã xuất sắc chinh phục được cả các khán giả quốc tế và được lưạ chọn trình chiếu ở nhiều liên hoan phim quốc tế lớn như Lahore International Children's Film Festival – Pakistan; Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Animasyros 9.0 International, Hy Lạp; Ngoài ra bộ phim còn được đặt trong chuyên mục nổi bật của Unreal Engine – một trong 2 game engine nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

 

Tác giả của bộ phim là một người Việt đã có 10 năm sâu sát trong thị trường Kỹ xảo và đồ hoạ 3D quốc tế và đã từng làm kỹ xảo hình ảnh cho những bộ phim Hollywood đình đám như Skyfall: 007, John Carter of Mars, Snow White and the Huntsman. Không phải chỉ nhằm chứng minh sự tiến bộ trong việc cập nhật công nghệ cũng như tay nghề kỹ thuật nổi bật mà bộ phim nhằm truyền cảm hứng cho giới nghệ sĩ mới của Việt Nam, những người đang theo đuổi ngành này và cả những người trẻ vẫn chưa nhận ra tiềm năng to lớn trong tương lai gần.

 

Với cơn khát giải trí khổng lồ hiện nay tạo ra nhu cầu quá lớn trong thị trường và sự hỗ trợ từ công nghệ mới giúp rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi cũng như con người thì việc học và sản xuất phim hoạt hình là một cơ hội mà người Việt trẻ không nên bỏ lỡ. Người Việt Nam có thừa tài năng và công nghệ để gia công kỹ xảo cho các phim bom tấn Hollywood thì tại sao không làm được phim thực tế ảo của riêng mình, cho khán giả nước mình, mở ra thị trường màu mỡ của chính mình.

 

 

Hội thảo “Xu thế mới của hoạt hình 3D”

 

hoi-thao-xu-the-moi-cua-hoat-hinh-3D

 

Tham gia Hội thảo “Xu hướng mới của ngành hoạt hình 3D”, các bạn trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm bộ phim VR đầu tiên cộp mác Việt Nam, do người Việt Nam làm trên kính thực tế ảo Google Cardboard. Đây cũng là cơ hội hiếm hoi để được nói chuyện trực tiếp với những nhân vật “sừng sỏ” từ 3 phía trong ngành: là các Artist nổi tiếng, nghệ sĩ đại diện cho ngành hoạt hình Việt Nam và chuyên gia đào tạo đồ hoạ, kỹ xảo 3D từ học viện hàng đầu Việt Nam.

 

Ngoài ra còn có rất nhiều quà tặng công nghệ giá trị cho những người tham dự đăng ký sớm nhất như Bút vẽ cảm ứng Wacom, Bộ loa Soundmax, Bộ loa Creative, và rất nhiều Áo mưa Wacom, móc chìa khoá Soundmax từ nhà tài trợ Tứ Gia.

 

  

Hội thảo “Xu hướng mới của ngành hoạt hình 3D” nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Chat cùng Studio” của VTC Academy và chiến dịch “Phát triển thế hệ 3D Artist trẻ Việt Nam – Thunder Mentor” của Thunder Cloud Studio.

 

Thời gian:  Ngày 15 tháng 10 năm 2016

Địa điểm:  Tầng 4 - Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Danh sách diễn giả:

- Ông Phùng Đình Dũng: Founder & Art Director: Thunder Cloud Studio; đã từng tham gia sản xuất kỹ xảo cho nhiều phim bom tấn Hollywood như Skyfall: 007, John Carter of Mars, Snow White and the Huntsman.

- Ông Huỳnh Vĩnh Sơn: Phó giám đốc (phụ trách thể hiện) - Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7; đạo diễn hoạt hình đạt giải Bông Sen Vàng, Saola

- Ông Nguyễn Hải Đăng: Trưởng nhóm 3D & Animation của VTC Academy; tham gia sản xuất TVC và game cho nhiều thương hiệu lớn như Comfort, Rexona, Monanima, Hoshiribe, Ninja Run….

 

Thông tin sự kiện: vtc.edu.vn/su-kien/xuhuongthietke3d

Đăng ký tại: http://bit.ly/3DThunderCloud

VÀO CỬA MIỄN PHÍ

 

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ NỘI DUNG SỐ VTC – VTC ACADEMY

Đơn vị đào tạo chính thức của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC

 

Đơn vị hàng đầu Việt Nam đào tạo chuyên sâu các ngành: Lập trình game; Phát triển ứng dụng di động; Thiết kế 3D; Hoạt hình 3D & Hiệu ứng hình ảnh. Nằm trong Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực “Đào tạo ngành Nội dung số” năm 2015.

 

Thông tin liên hệ:

VTC Academy Hà Nội - Tầng 4, Toà nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 043 6681 0043