Hội thảo Tech Insider lần 2 - "Con đường phát triển ứng dụng di động"

Thứ 5, 18/12/2014
3313

Con đường nào cho phát triển ứng dụng di động

 

Tháng 7/2008, kho ứng dụng di động phổ biến bậc nhất hiện nay là Apple Store ra mắt với chỉ khoảng 500 ứng dụng và 5 năm sau, tháng 6/2013 đã cán mốc 900.000 apps (theo Wall Street Journal). Con số này chắc chắn không dừng lại và được dự báo sẽ tăng với tốc độ “phi mã” khi công nghệ ứng dụng di động đã trở thành xu thế bùng nổ trên thế giới.

 

6,4 tỷ USD doanh thu và 27 tỷ lượt tải về điện thoại từ Apple Store trong năm 2013 là những con số biết nói. Thậm chí hệ điều hành Android còn được BlogMost đưa ra thống kê “gây sốc” với số lượt tải về tổng cộng trong năm 2013 lên tới 29 tỷ ứng dụng dành cho di động. Số liệu là một bằng chứng xác thực và đáng tin cậy về một tương lai đầy triển vọng cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ ứng dụng di động hoặc sắp “dấn thân” vào nghề.

 

cong-nghe-ung-dung-di-dong

 

(Nguồn BlogMost)

 

Tuy nhiên, ẩn sau các con số hấp dẫn luôn là những bài toán khó. Thị trường ứng dụng di động chưa khi nào sôi động nhưng cũng đầy cạnh tranh như thế. Một cuộc đua vô hình đã được dựng lên không chỉ dành cho các “đại gia” trong lĩnh vực, mà còn là sân chơi thú vị cho ngay cả những thành viên mới “thiếu” tên tuổi nhưng “thừa” tham vọng. Thách thức lớn nhất đối với các nhà sản xuất ứng dụng là phải tạo nên những apps xuất sắc và thực sự khác biệt, để chống chọi và tồn tại trong môi trường có tốc độ đào thải cực cao của các kho ứng dụng.

 

Câu chuyện về một thanh niên Malaysia 22 tuổi mới tốt nghiệp đại học, chỉ bằng đam mê đã khởi nghiệp cho riêng mình và tiếp tục đeo đuổi giấc mơ suốt 11 năm để tạo ra các sản phẩm thành công có quy mô toàn cầu, mà tiêu biểu là Grab-Taxi;  hay câu chuyện về một cậu sinh viên Việt Nam sáng lập doanh nghiệp công nghệ đầy triển vọng Silicon Straits Saigon ngay khi còn ngồi trên giảng đường, hay câu chuyện “Flappy bird” lên top, cạnh tranh được với những tựa game đình đám trên thế giới đã trở thành một động lực không hề nhỏ cho các start-up tại Việt Nam, những người đang trăn trở với nghề.

 

Những câu chuyện khởi nghiệp ấy sẽ thực sự sống động và hấp dẫn hơn bởi sự chia sẻ của “những người trong cuộc” - chuyên gia Aaron Gill và Ken Nguyễn tại hội thảo Tech Insider lần 2 với chủ đề “Con đường phát triển ứng dụng di động” tổ chức tại Hà Nội. Tại đây, dự kiến hơn 200 người tham gia sẽ được tiếp cận với những góc nhìn chuyên gia về thị trường công nghệ ứng dụng di động, những ước tính đầy cơ sở về xu hướng và nhu cầu thực hiên sản phẩm ứng dụng và những công cụ mới nhất hỗ trợ lập trình trên di động.

 

Hội thảo được tổ chức vào chiều thứ 7 ngày 20/12/2014 tới đây tại Hub IT – Số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đăng ký miễn phí tại: http://hrinsider.vietnamworks.com/tech/

 

Ngành lập trình ứng dụng di động đang đứng trước cánh cửa rộng. Nhu cầu nhân sự chất lượng cho vị trí lập trình viên ngành này cũng vì thế trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các cơ sở đào tạo về nội dung số cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng khi thiết kế các khóa học về lập trình ứng dụng di động. Ngành công nghiệp ứng dụng di động được dự báo có giá trị 25 tỷ đô trong năm 2015 (theo MarketsandMarkets) đang ra sức “mời gọi” nhưng luôn “tặng kèm” những khó khăn. Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực lập trình ứng dụng di động, bạn đang tìm kiếm con đường cho đam mê của mình, còn chần chừ gì nữa, cơ hội gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành và lĩnh hội những kiến thức mới đang ở rất gần!