Học hành thời Ipad

Thứ 7, 12/04/2014
4351

Ngày nay, Smartphone, tablet, laptop…dùng để chơi game, lướt facebook thì ai cũng rành, nhưng để hỗ trợ việc học tập, biến việc học hành trở nên chủ động, thuận tiện và thú vị hơn thì không phải ai cũng thạo.

Số hóa công cụ học tập

 

Với kích thước nhỏ, kết nối internet, ứng dụng tiện ích…các thiết bị số đã trở thành một phần trong học tập, thậm chí chúng có thể thay thế sách vở, trở thành gia sư cho bạn.

Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang, sinh viên năm 2 học viện Báo chí Tuyên truyền cho biết “Bây giờ mà không có laptop, điện thoại là gay đấy, bởi bao nhiêu bài tập, tiểu luận, dữ liệu học tập mình đều lưu trên đó cả. Nộp bài tập cũng qua email, mọi tin tức thông báo, trao đổi cũng diễn ra trên facebook group lớp, thông tin nào gấp thì nhắn tin điện thoại”.

 

ArenaMultimedia - hoc hanh thoi  ipad  1

 

Sử dụng giáo trình điện tử Online Varsity là thói quen của học viên Arena Multimedia

 

 

Bạn Nguyễn Duy Anh, học viên Arena Multimedia chia sẻ “Trường mình dùng hệ thống Online Varsity để download giáo trình, bài tập, điểm thi…cũng online nên mình luôn cập nhật thông tin học tập qua iPad mỗi ngày”. Thay vì chép tay bài học, học sinh có thể soạn thảo thành văn bản hoặc ghi chép nhanh bằng bút cảm ứng. Hàng ngàn ứng dụng “thử thách” não bộ như Freemind (vẽ bản đồ tư duy), Brushes (vẽ đồ họa) English Flashcard (ứng dụng học tiếng Anh)…Smarphone, tablet đang làm “điên đảo” giới học đường.

 

 

“Trợ lý” đắc lực khi học nghề sáng tạo

 

Các bạn học trong ngành sáng tạo thường phải kè kè giấy bút để phòng khi có hứng. Nhưng thời đó đã xa, với màn hình cảm ứng mượt mà và bộ ứng dụng đa năng, tablet đã thay thế rất nhiều dụng cụ lỉnh kỉnh.

Được mệnh danh là “giấy vẽ di động” trong thế giới Digital Painting, iPad đang khẳng định vị thế bằng những tác phẩm chất lượng. Họa sĩ David Hockney đã tổ chức hẳn một cuộc triển lãm hoành tráng tại San Francisco để giới thiệu 17 bức tranh được vẽ hoàn toàn trên iPad với chủ đề “Bigger Yosemite”.

 

ArenaMultimedia - hoc hanh thoi  ipad  2

 

ArenaMultimedia - hoc hanh thoi  ipad  4

 

Bạn Tô Bảo Nghĩa – học viên Arena Multimedia và những bức vẽ trên iPad

 

 

Bạn Đinh Văn Hoàng – học viên Arena Multimedia cũng cho biết “Với một freelancer, iPad còn là CV di động. Mình thường mở iPad giới thiệu các sản phẩm đã làm, phác thảo nhanh ý tưởng cho khách hàng”.

 

 

Arena Multimedia tặng bạn sách bút thời công nghệ

 

Nước Mỹ cũng phải cân nhắc tới việc sử dụng smartphone để dạy học. Tại Việt Nam với Arena Multimedia, “Bộ đôi hoàn hảo” Ipad, bút cảm ứng đang gây sóng trong cộng đồng designer. Với mong muốn “Khơi nguồn sáng tạo”, Arena Multimedia tặng 01 Ipad Mini và 01 bút Wacom’s Bamboo Stylus khi nhập học trước 29/04/2014.

 

                                                             ArenaMultimedia - hoc hanh thoi  ipad 4

 

 

Ông Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo của Arena Multimedia cho biết “Trước đây, chúng tôi phải nhập khẩu giáo trình từ nước ngoài, nhưng với Online Varsity, quy trình giảm tải đi nhiều. Học viên có thể dùng iPad để truy cập hàng nghìn bài giảng chuyên đề chuyên gia Multimedia”. Hy vọng Bộ đôi này sẽ trở thành người bạn vừa học vừa chơi với học viên Arena Multimedia.