Happaratus - găng tay điện cho phép bạn chạm khắc gỗ, đá bằng tay

Thứ 6, 11/09/2015
3931

Gronning Nielsen, người vừa tốt nghiệp khóa học the RCA's Innovation Design Engineering trong năm nay đã vừa sáng tạo ra Happaratus -găng tay điện (power glove) giúp cho bàn tay bạn có thể thực hiện các chức năng như một dụng cụ điêu khắc.

 Happaratus-2

 

"Đây là một dự án giúp khám phá ra một cách thức mới cho sự sáng tạo" Gronning chia sẻ. Anh ấy đã tốt nghiệp khóa học RCA’s Innovation Design Engineering. “Tôi đã từng muốn khám phá ra làm thế nào chúng ta có thể sử dụng đôi tay của mình để sáng tạo ngay trên các vật liệu cứng nhất”.

 

Happaratus-3

 

Để tạo ra các phiên bản đầu tiên, Gronning đã áp dụng kỹ thuật từ chiếc dao điêu khắc điện (an electric carving knife).

"Tôi đã cần một chuyển động đặc biệt để tăng sức mạnh cho dụng cụ này và một chiếc dao điện nhà bếp hoàn toàn thích hợp để làm những việc này". Anh ấy giải thích. “Vì vậy tôi đã kết thúc việc sử dụng các cổ tay của mình, và sử dụng nguyên lý hoạt động của chiếc dao điện để tăng sức mạnh của dụng cụ từ các phiên bản đầu tiên."

 

Happaratus - 3

 

Để chứng minh dụng cụ này sẽ được sử dụng như thế nào, Gronning đã gửi các phiên bản đầu tiên đến nhiều các nhà điêu khắc gỗ và đá để test về chức năng hoạt động. Cái mà anh ấy nhận lại là rất nhiều những phản hồi tích cực.

"Toàn bộ giai đoạn trong các phiên bản đầu là để tìm kiếm cách thức xây dựng dụng cụ hoàn chỉnh hơn vì vậy tôi đã gửi chúng đi và có nhờ nhiều người test giúp” Anh ấy giải thích. "Các thông tin phản hồi sẽ giống như bạn đang tạo ra một đường cong, bạn sẽ biết hình dạng cụ thể thông qua các phản hồi. Nhờ vào việc bạn sẽ hiểu thêm các hình dạng mong muốn khi chính bạn được thực hiện đó”

 

Happaratus -4Gronning đã vừa phát triển thành công một loạt các phiên bản hoàn chỉnh hơn. Phần đầu của găng tay tại các ngón tay cái, ngón trỏ, và ngón tay giữa được gắn với hai má chà nhám. Chúng có thể chuyển động qua lại ngược chiều nhau để khắc đi các phần của vật liệu trong khi các ngón tay thực hiện chuyển động kiểu như đang vuốt ve nó. Chúng có khả năng điêu khắc các vật liệu như gỗ balsa, đá sa thạch và thạch cao.

 

Happaratus - 5
Sự chuyển động này được cung cấp năng lượng từ mô tơ điện gắn phía sau của găng tay kết nối với hộp truyền động (a gearbox) gần với các ngón tay. Một núm nhỏ ở phía bên của hộp có thể được bật để điều chỉnh tốc độ dao động của các má chà nhám. 

Anh ấy hy vọng có thể phát triển các phiên bản tiếp theo của chiếc găng tay này với những má chà nhám có thể hoán đổi cho nhau ở mức phức tạp hơn. Chúng sẽ được kết nối với một động cơ điện trên mặt sau của chiếc găng tay thông qua các dây lưu động dọc theo ngón tay, cung cấp cho người đeo nó đầy đủ các thao tác khéo léo khác nhau.

 

Happaratus -6

 

"Trên sản phẩm thực, phần đầu của dụng cụ được làm từ hợp kim vonfram (tungsten carbide) hay thép cứng. nó thực sự có thể khoét sâu vào các vật liệu và bền trong một thời gian dài". Anh ấy giải thích. Chúng tôi cũng có thể tạo ra phần đầu dụng cụ thích hợp với các công việc chà nhám hay trên những việc liên quan bề mặt sản phẩm. Chúng tôi cũng đã tạo ra được vài sản phẩm tốt, tinh sảo hơn để có thể thực hiện các công việc phức tạp khác.

 

 Happaratus -7

 

Gronning hy vọng rằng với những bước phát triển xa hơn, anh ấy sẽ có khả năng chế tạo ra những sản phẩm thay thế đột phá hơn nữa so với các dụng cụ sử dụng năng lượng bình thường.

"Với những người thợ thủ công ,họ thật sự mong muốn có thể được gần gũi hơn và cảm nhận nhiều hơn về nguyên liệu thì càng tốt" anh ấy chia sẻ. Tiếc thay, với bộ dụng cụ này, bạn chưa có được điều này.  

Video dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về hoạt động của thiết bị này: