Hãng hàng không Virgin thiết kế giày thể thao lấy cảm hứng từ cabin hạng nhất của máy bay

Thứ 6, 28/10/2016
4065

Virgin America First Class Shoe là tên của đôi giày thể thao mà hãng hàng không Virgin America (Mý) vừa cho ra mắt.

 

Hãng Virgin của Mỹ đã hợp tác với công ty sáng tạo Eleven Inc để tạo ra một đôi giày thể thao bằng da cao cấp với móc khoá an toàn, pin sạc dự phòng, kết nối Wi-Fi và màn hình video. 

 

Những đôi giày cao cấp này được đấu giá trên eBay với mức giá cao nhất hiện nay là 8700 $ (£ 7155). Pin của First Class Shoe có thể dùng được tới hơn 3 giờ cho mỗi lần sạc. Ngoài ra, thiết kế thân giày còn có thêm một dải đèn LED khá lạ mắt và khóa dây an toàn đi kèm.

 

 

Được thiết kế dựa trên việc kết hợp các chi tiết có trong những chiếc cabin hạng nhất của Virgin, đôi giày này bao gồm dây an toàn, đèn, màn hình video, sạc điện thoại USB và kết nối Wi-Fi. Virgin cho biết đôi giày của họ là sự kết hợp của các yếu tố độc đáo, được cung cấp điện bằng pin có thể sạc lại.

 

 

Khi cuộc đấu giá kết thúc vào chủ nhật ngày 23 tháng 10 năm 2016, tất cả tiền thu được sẽ được quyên góp cho Soles4Souls, một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận với mục đích từ thiện bằng cách cung cấp giày dép và quần áo cho người nghèo.

 

Những đôi giày tương lai này giống với Nike Mags, chúng thắt tự động khi bàn chân được đưa vào giống như đôi giày của nhân vật Marty McFly của Michael J Fox trong bộ phim Back To The Future II vào năm 1989.

 

 

Nike sẽ phát hành 89 đôi giày để hỗ trợ quỹ từ thiện của Fox, nhằm gây quỹ và nâng cao nhận thức về căn bệnh Parkinson - mà Fox đã được chẩn đoán khi ông ở tuổi 29.

 

 

Những công ty giày dép khác cũng cho ra những đôi giày kết nối với người đi trong đó có giày Digitsole, đó là đôi giày thông minh kết nối với điện thoại của người dùng để làm ấm chân và theo dõi các bước chân.