GoCube: Bước tiến công nghệ cho khối rubik huyền thoại

Thứ 3, 21/08/2018
2371

Công ty công nghệ Particula đã biến hóa khối lập phương rubik, món đồ chơi phổ biến nhất trên thế giới, thành GoCube tích hợp công nghệ kỹ thuật số và tính xã hội

 

GoCube được lắp đặt cảm biến ghi lại các xoay chuyển trên khối rubik

 

 

GoCube là 1 khối lập phương 3D được tích hợp công nghệ kỹ thuật số, có gắn cảm biến để theo dõi, đo lường các chuyển động và vị trí của khối rubik. Particula cũng đồng thời phát triển một ứng dụng cho phép các cảm biến có thể sao chép và hiển thị lên màn hình điện thoại thông tin về những xoay chuyển trên khối rubik của người chơi ví dụ như số lượt xoay/ giây, tổng số bước, thời gian hoàn thành, … Ứng dụng lưu giữ chính xác những xoay chuyển trên khối rubik và lịch sử trò chơi để người chơi có thể kiểm soát được cách chơi, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mình để chơi tốt hơn.

 

 

Để tạo tính xã hội cho trò chơi, Particula tạo ra nhiều hình thức (game mode) khác nhau, bảng xếp hạng và đấu trực tiếp. Người chơi có thể kết nối với các người dùng khác cùng level qua GoCube, đồng thời sử dụng những thông tin có được từ cảm biến để xác định tính công bằng cũng như điểm bắt đầu của mỗi người chơi.

 

Ứng dụng Gocube với nhiều chức năng khác nhau 

 

 

GoCube đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên thế giới. Tính đến ngày 01/08/2018, GoCube đã thu về gần 715.000 USD trên Kickstarter, cao gấp 28,6 lần so với mục tiêu ban đầu là 25.000 USD. GoCube đã mở ra một tương lai mới cho board game cùng nhiều trò chơi khác trong một thế giới công nghệ số ngày một gia tăng như hiện nay.

 

 

GoCube được thiết kế tiết kiệm điện

 
 

Cảm biến ghi lại chuyển động thực tế lên màn hình điện thoại

 

Kết nối với bạn bè, gia đình và các người chơi khác qua ứng dụng GoCube

 

Theo dõi tiến bộ của người chơi

 
 

Đấu trực tiếp 1-1

 
 
 
 
 

Ứng dụng cũng đưa ra mẹo, chỉ dẫn cho người chơi

 


Sản phẩm có sẵn với số lượng lớn