Giulio Iacchetti gợi nhớ về chiếc Vespa 98cc cổ điển với yên xe có côngxon và động cơ điện

Thứ 5, 31/05/2018
40842

Mới đây, hãng xe nổi tiếng Vespa đã cho ra mắt phiên bản Vespampère - với phong cách tối giản, dựa trên thiết kế đầu tiên của thương hiệu là Vespa 98cc. Vespampère nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn cũng như những tín đồ của dòng xe này.

Vespampère là một sự giải thích thỏa đáng cho dòng Vespa cổ điển của nhà thiết kế người Ý Giulio Iacchetti. Với một động cơ điện và phần yên xe côngxon khiến chúng ta liên tưởng tới 98cc - chiếc xe tay ga đầu tiên của công ty được ra mắt vào năm 1946. Với thiết kế đèn theo phong cách tối giản, kiểu dáng năng động, Vespampère khoác trên mình chiếc áo mỏng và thời trang hơn. Nó đã được các diễn viên sử dụng trong phim Neorealist.

 

 

Dựa trên thiết kế của chiếc xe tay ga nổi tiếng nhất thế giới, Giulio Iacchetti đã phát triển một thiết kế mới có sự kết nối với truyền thống, đồng thời phần khung xe mỏng, thân thiện với môi trường sẽ giúp cho việc lưu thông trong thành phố trở nên dễ dàng hơn. Những thứ nặng nề và được cho là không cần thiết đã bị loại bỏ trong thiết kế của Vespampère.

 

 

 

Phiên bản gọn nhẹ của chiếc xe tay ga còn nhấn mạnh vào chi tiết đèn hai bên bị loại bỏ, chiếm ít không gian hơn so với động cơ truyền thống. Một ngăn đặc biệt để lưu trữ điện thoại thông minh đã được thiết kế ở phần đầu xe mang lại sự thích thú cho người sử dụng.

 

 

Gương chiếu hậu mỏng kết hợp đèn tín hiệu

 

 

 

 

Tay cầm và phanh cũng được thiết kế một cách hài hòa, tối giản

 

 

Điện thoại sạc từ hệ thống điện của xe và chịu được những tác động của thời tiết nhờ lớp vỏ trong suốt

 

 

 

 

Các đoạn cao su chống trượt trên bàn đạp lại là một chi tiết khác lạ, hấp dẫn

 

 

 

 

Phần yên xe côngxon gợi nhớ về chiếc Vespa đầu tiên được công ty tung ra vào năm 1946

 

 

 

Với việc sử dụng đèn led, đèn pha phía trước được thiết kế để phù hợp với khoang để điện thoại thông minh

 

 

 

 

Bản phác thảo đầu tiên lấy cảm hứng từ Vespa 98

 

 

 

 

Bản phác thảo và nguyên mẫu

 

 

 

 

Bản phác thảo gương chiếu hậu