Giày "tắc kè" tự chuyển đổi màu sắc Shift Sneaker

Thứ 2, 06/07/2015
6536

Tương lai của ngành công nghệ may mặc chính là đây - khi bạn chỉ mua cho mình 1 đôi sneaker nhưng có thể biến đổi thiết kế của nó theo hàng triệu kiểu khác nhau. Cùng Designs.vn khám phá concept thú vị này nhé!

Cùng với việc Adidas và Nike công bố mẫu giày thay đổi màu sắc trong vài tuần mới đây, công ty chuyên về lĩnh vực sáng tạo +rehabstudio vừa mang đến một suy nghĩ hoàn toàn mới về những ứng dụng tiềm năng của dạng giày có khả năng tùy chỉnh màu sắc.

 


 

Như đã được giới thiệu bên trên, là một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ sáng tạo có trụ sở ở Shoreditch, việc +rehabstudio mổ xẻ và khai thác những đôi giày sneaker để khám phá những khả năng mà công nghệ sớm muộn có thể tác động đến thiết kế là điều hoàn toàn tự nhiên và dễ hiểu. Giày sneaker, từ lâu đã trở thành một tuyên ngôn – một lựa chọn mới mẻ cho chúng ta mỗi khi ướm lên mình một bộ trang phục. Nhóm phát triển hoàn toàn tin rằng trong tương lai không xa, khi bạn mua một đôi sneaker, thực tế bạn đã rước theo cả triệu đôi về nhà.

 


 

“Shift Sneaker” là một concept cho phép bạn mua một đôi giày với 1 triệu lựa chọn tùy chỉnh. Bí mật nằm ở loại chất liệu có khả năng thay đổi trạng thái, hoặc được thiết kế để có những đặc tính khác thường, kết hợp với thành phần điện tử tích hợp bên trong. +rehabstudio đã mạnh dạn mở rộng cách suy nghĩ và hướng đến thể loại trang phục của tương lai – về những điều chúng có thể làm, cách chúng phát triển và thậm chí là cách chúng tương tác với thế giới của chúng ta.

 


 

Cấu tạo vật liệu thông minh

 

 

Một sự pha trộn giữa nguyên liệu dệt có khả năng phản ứng và dẫn truyền với các sợi dệt thông minh, thân giày có thể “nghĩ”, “phản ứng” và biến hóa thiết kế nguyên bản thông qua loại vật liệu may mặc công nghệ này. Các sợi đổi pha và chất liệu ghi nhớ hình dạng cho phép khả năng hoán đổi giữa các thiết kế, khóa hoa văn được chọn vào thân giày. Chất liệu biến đổi thao tác với vải sợi cho phép các đặc tính bẻ cong phân tử ánh sáng nhưng đồng thời thích ứng với những biến số cơ bản như bề mặt hoặc nhiệt độ môi trường. Loạt sợi dẫn được dệt lẫn vào màng chất liệu của đôi sneaker, thông qua các tính hiệu điện để phản ứng với cử chỉ “chạm” của con người trong khi đèn LED tí hon hoạt động như màn hình dẻo dễ uốn cong – biểu thị thiết kế chuyển đổi theo đúng như tên gọi Shift Sneaker. Từ đó màu sắc của sản phẩm có thể thay đổi một cách tùy biến.

 

 


 

Màu sắc thay đổi tùy chọn chỉ với 1 đôi giày duy nhất

 

 

Và thông qua Pack Store, người dùng có thể tải về những gói thiết kế riêng dành cho đôi giày của chính họ. Những gói thiết kế này dựa trên một loạt các đối tượng trong khoảng từ mức độ an toàn đến truyện tranh. Mỗi gói sẽ cung cấp cho người dùng những sự lựa chọn khác nhau về những thiết kế mới tùy theo chủ đề cụ thể. Chúng ta sẽ không chỉ có thể chọn lựa mẫu mình muốn, mà còn có khả năng tùy biến theo chế độ có sẵn chẳng hạn, như  thay đổi tùy thuộc chuyển động, nhiệt độ hay thậm chí tùy theo địa điểm.

 


 

Giao diện ứng dụng hỗ trợ

 

 

Pack Store đóng vai trò như một ứng dụng có nền tảng mã nguồn mở, và bất cứ ai cũng có thể đóng góp thiết kế của mình một cách dễ dàng thông qua thao tác upload đơn giản – và tất nhiên, sau đó sẽ được những người mua sản phẩm tải về sử dụng nếu cảm thấy thích.

 

giay-chuyen-doi-mau-sac-shiftsneaker-07

 

Có nhiều gói thiết kế thú vị đang chờ bạn khám phá

 

 

giay-chuyen-doi-mau-sac-shiftsneaker-08

 

"Connection Pack" cho các cặp đôi

 

 

 

"Fashion Pack" cho buổi trình diễn chuyên nghiệp

 

 

giay-chuyen-doi-mau-sac-shiftsneaker-10

 

Và "Cycling Pack" cho những ai thích thể thao

 

 

Thêm một thông tin thú vị dành cho những ai thích selfie – chụp hình tự sướng sẽ trở nên “cool” hơn bao giờ hết với Gói Selfie – Selfie Pack. Trang phục thế nào không quan trọng, chỉ cần chụp một tấm ảnh và đôi Sneaker sẽ tạo ra ngay lập tức một thiết kế phù hợp với bộ cánh của bạn.

 


 

Hi vọng concept sẽ sớm được phát triển thành sản phẩm hoàn chỉnh để chúng ta có cơ hội trải nghiệm đôi sneaker tuyệt vời này nhé!